6 năm sau ly hôn, người phụ nữ quyết định tha thứ cho chồng cũ bởi "cuộc đời không dài để ôm hận thù mãi"

Thơm Nguyễn 14/11/2020 19:06

Ly hôn có lẽ là lựa chọn cay đắng nhất mà chẳng cặp vợ chồng nào mong muốn gặp phải. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chia tay với chính người mà mình đã đầu ấp tay gối suốt bao năm qua.

Nhưng quan trọng nhất, hành động này còn khiến cho con của họ sẽ phải chọn lựa ở với ba hay mẹ, thật sự là mất mát khá nhiều thứ. Trong diễn đàn kín, 1 người vợ đã chia sẻ câu chuyện của mình với chồng cũ. Bài viết của cô đã khiến cho biết bao người từng đổ vỡ trong hôn nhân đồng cảm.

Mới ly hôn 1 tuần, chồng cũ đã có người phụ nữ khác bên cạnh

Hình minh họa

Sau 6 năm quyết định đường ai nấy đi, người phụ nữ này đã lấy 1 người khác và gửi 1 tâm thư đến chồng cũ:

"Gửi chồng cũ...

Hôm qua, anh gọi điện nói chiều anh đến đón con đi chơi một ngày rồi mai sẽ trả lại. Cúp máy xong em vội vàng đi chuẩn bị thật nhiều đồ ăn, moi trong tủ lạnh có gì mang hết ra nấu, để chiều kịp gửi con mang cho anh.

Đây là lần đầu tiên sau 6 năm ly hôn, em làm đồ ăn gửi cho anh. Vì em biết anh đang một mình ở Incheon (Hàn Quốc), không gia đình, không bạn gái, sẽ không có ai làm đồ ăn cho anh, chắc là suốt ngày ăn tiệm.

Em làm vậy không phải vì còn thương anh, mà là vì em không muốn căm ghét anh nữa. Em đã quyết định tha thứ cho anh! Từ nay em sẽ không gọi anh là thằng khốn nữa dù trước đây em đã từng lưu tên anh trong điện thoại là "thằng khốn"...

Dù em đã lấy chồng, đã sinh con với người ta và đang có cuộc hôn nhân viên mãn nhưng giữa em và anh vẫn còn một sợi dây, đó là 1 đứa con chung. Chúng ta sẽ còn phải liên lạc với nhau nhiều vì con. Và con thì ngày càng lớn, càng hiểu chuyện, càng để ý thái độ của cha mẹ. Và em không muốn con buồn khi thấy bố mẹ như kẻ thù của nhau. Em chấp nhận tha thứ cho anh và coi anh là bạn, cùng nhau chung tay nuôi con khôn lớn thành người...

Nếu bây giờ cho em được chọn lại, em cũng sẽ không bao giờ chọn anh. Vì để lấy làm chồng, em cần một người điềm đạm hơn anh, dịu dàng hơn anh, có trách nhiệm với gia đình hơn anh, như chồng hiện tại của em.

Em nghĩ anh không phải người xấu hoàn toàn. Chỉ vì em đã không phải là thứ quan trọng đối với anh... Hay là vì anh đã quá yêu bản thân mình tới mức kiêu ngạo, ngông cuồng để rồi tuột mất em...

Chỉ là anh không thuộc tuýp đàn ông của gia đình. Anh đã sai khi quyết định lấy vợ. Và em đã sai khi quyết định lấy anh. Em nhận ra rằng nếu là bạn chúng ta sẽ có thể tử tế với nhau. Còn nếu là vợ chồng chúng ta sẽ trở thành kẻ thù của nhau.

Em đã từng nghĩ cả cuộc đời này sẽ không bao giờ tha thứ cho anh nhưng em nhận ra rằng cuộc đời này không còn dài để ôm hận thù mãi. Cho dù những gì anh đã đối xử với em, cho dù những nỗi đau em đã gánh chịu, em sẽ là người tha thứ cho anh.

Người ta chỉ cần vài giây phút để có thể yêu thương một người nhưng cần tận 6 năm để có thể tha thứ cho một người..."

Sau khi đọc được đoạn chia sẻ của cô, có người bình luận rằng dường như cô vẫn chưa quên được người cũ. Người phụ nữ thấy thế bèn đáp: “Đây không phải là lưu luyến mà là tha thứ nhé. Chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên vì anh ấy gặp con thường xuyên. Anh ấy cũng từng nhiều lần mua đồ ăn cho mình gửi con mang về. Toàn mua mấy thứ mình thích nên dù không nói mình cũng hiểu là mua cho mình. Chúng ta nên là những người lớn văn minh dù đã ly hôn, vì con, vì chúng ta, vì cuộc đời này rất ngắn, tha thứ được cho ai thì hãy tha thứ...".

Không có mô tả.

Được biết, chồng cũ của chủ tus là người Mỹ nên tư tưởng cũng rất hiện đại. 2 người hiểu được cần cư xử với nhau sau khi li hôn, tất cả là vì đứa con chung của họ. Dù cho đối phương có đi thêm bước nữa thì cũng không có vấn đề gì cả.

Thế mới thấy, những rạn nứt thời gian dài trong hôn nhân không thể ngày một ngày hai mà có thể quên được mọi thứ. Có người dù có dành cả đời cũng không thể tha thứ được cho người ấy bởi những nỗi đau đã thành vết sẹo. Nhưng cô gái này lại quyết định tha thứ cho đối phương, và cũng là giải thoát cho bản thân.

Cuộc đời mà, chúng ta đâu thể ôm mãi những thứ đã cũ mà sống cuộc sống hiện tại được, quan trọng là phải khiến cho mình được vui vẻ và thoải mái nhất.


Cộng đồng