Khai sáng tư tưởng và gợi mở cảm hứng với 7 câu nói nổi tiếng của Michelle Obama dành cho phụ nữ

  • 03/06/2018 21:30

Nếu đang trên đường đi tìm chân lí sống cho cuộc đời mình thì những câu nói sau đây của phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - Michelle Obama sẽ "soi đường dẫn lối" cho bạn.

Người ta thường nói: "Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ". Đối với cựu tổng thống Barack Obama, chân lí này càng đúng hơn bao giờ hết bởi vì sau hào quang trên con đường chính trị của ông luôn có hậu phương vững chắc là người vợ thân yêu của mình. Michelle Obama, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, người từng được tạp chí People chọn vào danh sách 100 người đẹp nhất thế giới năm 2009. Michelle đích thị là hình mẫu lí tưởng mà các cô gái hiện đại ngày nay mong muốn hướng tới. Chính 7 câu nói sau đây của Michelle Obama sẽ truyền cảm hứng cho chị em chúng mình rất nhiều đấy.

Khai sáng tư tưởng và gợi mở cảm hứng với 7 câu nói nổi tiếng của Michelle Obama dành cho phụ nữ

"Là phụ nữ, chúng ta phải đoàn kết giúp đỡ nhau."

Phụ nữ, họ sống trên đời không chỉ để tận hưởng sự êm thắm của tình thân hay sự ngọt ngào của tình yêu mà còn là chia sẻ cảm thông từ những người cùng giới. Như một điều hiển nhiên, phụ nữ chúng ta thực sự cần đến nhau, để đồng hành, để hỗ trợ, để giúp đỡ. Còn gì hạnh phúc hơn khi tìm được một người chị gái, em gái, cô bạn thân hoặc là người mẹ thân yêu cùng chung cảnh ngộ và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, những nỗi khổ mà chỉ con gái với nhau mới hiểu. Hơn thế, trong xã hội này, nếu phụ nữ không bảo vệ nhau thì mãi mãi thứ gọi là "bình đẳng giới" chỉ phù phiếm đầy ảo vọng mà thôi.


Phụ nữ chúng ta phải đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau
Phụ nữ chúng ta phải đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau

"Dù bạn đến từ nông thôn hay thành thị, thành công của bạn được quyết định bởi sự tự tin và những nỗ lực ngoan cường."

Ai nói phụ nữ chỉ an phận thủ thường ở nhà quét dọn, nấu nướng? Qua rồi, cái thời phong kiến lạc hậu, cái thời mà ra kinh ứng thí chỉ có thể là bậc nam nhi. Ngày nay nam nữ bình quyền, các anh làm được thì chị em chúng tôi cũng làm được. Tố chất cần thiết nhất ở người phụ nữ hiện đại là sự tự tin. Đừng vội so sánh mình với bất kì ai, mà hãy tự biết cố gắng và nỗ lực không ngừng. Sự nỗ lực ngoan cường không phải để bạn vượt lên tất cả mọi người, trở thành kẻ thống trị, mà chính là sống thật tốt hơn ngày hôm qua của bản thân.


"Những nỗ lực ngoan cường" sẽ đưa phụ nữ đến thành công
"Những nỗ lực ngoan cường" sẽ đưa phụ nữ đến thành công

"Khi bạn nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt công việc và bước qua ngưỡng cửa của cơ hội, bạn sẽ không đóng sầm nó mà quay ngược lại."

Không có ai thực sự tài giỏi ngay từ khi sinh ra và hiển nhiên thông minh hay xuất sắc hơn người đôi khi vẫn không phải là tất cả. Nếu bạn không cố gắng tự thay đổi chính cuộc đời của mình thì đừng ngồi đó và than thở về sự bất công. Từ khi sinh ra, bạn không được chào đón niềm nở từ thế giới thì hãy tạo cho mình một cánh của thần kì từ sự nỗ lực không giới hạn.


Cánh cửa cơ hội luôn rộng mở cho những cô gái thật sự biết cố gắng
Cánh cửa cơ hội luôn rộng mở cho những cô gái thật sự biết cố gắng

"Những người đàn ông dùng sức mạnh bản thân để đàn áp phụ nữ thì chỉ là những gã hèn. Chính họ đang kìm hãm sự phát triển của gia đình và đất nước."

Đàn ông được sinh ra không phải để bảo vệ, cưng chiều phụ nữ hay sao. Vì thế xin cánh đàn ông hãy biết cách nâng niu người phụ nữ của mình hoặc ít ra cũng nên ga lăng, từ tốn với chị em. Đừng tự biến mình thành "những gã hèn" trong mắt xã hội. Một gia đình êm ấm hay đổ vỡ, một quốc gia được biết đến là một đất nước hạnh phúc hay được nhắc đến gần xa với cụm từ "bạo hành phụ nữ" đều nhờ vào cách đối xử của đàn ông dành cho phụ nữ. Hãy biết yêu thương và trân trọng người phụ nữ của mình khi còn có thể nhé.


Xã hội càng hiện đại thì giữa nam và nữ phải càng được bình đẳng
Xã hội càng hiện đại thì giữa nam và nữ phải càng được bình đẳng

"Không một quốc gia nào có thể thực sự phát triển nếu đàn áp tiềm năng của những người phụ nữ và tước đoạt đi khả năng đóng góp của một nửa thế giới này."

Vai trò của người phụ nữ không chỉ dừng lại ở thiên chức làm vợ làm mẹ mà người phụ nữ hiện đại càng không thể tách rời môi trường gia đình và xã hội trong thời buổi ngày nay. Quan niệm về sự đảm đang của phụ nữ đâu phải chỉ bó hẹp trong khuôn khổ gia đình. Phụ nữ hôm nay sở hữu nét đẹp tri thức, biết độc lập về tài chính, biết chăm lo và cân bằng cho đời sống gia đình và công việc ngoài xã hội.

Không nói đâu xa, hiện nay trên thế giới tỉ lệ phụ nữ tham gia công tác lãnh đạo và quản lí trong lĩnh vực chính trị ngày càng có chiều hướng tăng cao. Mặc dù thuộc hội "chân yếu tay mềm" nhưng những cái tên như Hillary Clinton, Park Geun Hye, Angela Merkel...đã và đang nắm trong tay quyền lực về chính trị ở các nước lớn và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến khu vực và toàn thế giới. Thượng đế đã ban tặng cho phụ nữ vai trò "xây tổ ấm" thì lại càng không thể ngăn cản họ đóng góp và xây dựng cho sự phát triển của xã hội.


"Gia đình là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được xem là hạt nhân của tế bào đó"
"Gia đình là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được xem là hạt nhân của tế bào đó"

 "Người mẹ nào cũng làm việc vất vả và họ xứng đáng được tôn trọng."

Suốt quãng đời vụng dại của con luôn có mẹ bên cạnh. Con ngã mẹ nâng, con ốm mẹ chăm, con lớn mẹ vui, con lầm đường lỡ bước mẹ không trách than mà chỉ âm thầm đứng về phía con. Nhưng bao nhiêu người con trên thế giới này hiểu thấu nỗi vất vả của mẹ. Thấy được đôi mắt nhiều nếp chân chim vì khóc mỗi lần con ốm đau. Cảm được đôi tay chai sần của mẹ đã buôn gánh bán bưng, chắt chiu từng đồng tiền cho tương lai của con. Nói mẹ là siêu nhân cũng không phải quá khoa trương, mẹ làm được mọi thứ trên đời nhưng lại không ai có thể thay thế vị trí của mẹ trên đời. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian, nên "Ai đó còn mẹ xin dừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không."


"Người mẹ nào cũng làm việc vất vả và họ xứng đáng được tôn trọng"
"Người mẹ nào cũng làm việc vất vả và họ xứng đáng được tôn trọng"

"Không có giới hạn cho sự thành công của những người phụ nữ, dù là trong chính trị hay các lĩnh vực khác."

Lại thêm một câu nói của Michelle mang đầy tính nữ quyền. Không thể phủ nhận rằng hiện nay, xã hội vẫn còn tồn tại sự áp đặt về định kiến lên nữ giới, nhất là với những người phụ nữ đi đầu trong các tổ chức, tập thể lớn. Người ta còn e ngại về khả năng dẫn dắt, lãnh đạo của phụ nữ vì họ cho rằng phụ nữ làm lãnh đạo sẽ có xu hướng giải quyết công việc một cách cảm tính, thiên về tình cảm nhiều hơn.

Thế nhưng thực tế rằng, những nhà lãnh đạo xuất sắc là nữ giới dù có mạnh mẽ, cương quyết trong công việc nhưng vẫn luôn giữ được nét mềm mại, nữ tính vốn có của mình. Không còn "chôn chân" nơi góc bếp và loanh quanh trong nhà hết dọn dẹp thì tới nấu nướng, phụ nữ hiện đại ngày nay đã và đang tham gia, đóng góp rất nhiều cho mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Một Marie Curie lừng danh trong giới khoa học từng đạt giải Nobel. Một Mary Bara - nữ CEO đầu tiên của hãng sản xuất ôtô General Motor. Một nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey. Một Chancellor Angela Merkel thủ tướng của Đức, người đứng đầu danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2017. Phái đẹp thấy đó, đâu chỉ có đàn ông mới được xướng tên danh giá trên khắp các lĩnh vực đời sống mà phụ nữ chúng ta còn là đại diện tiêu biểu cho câu nói: Giỏi việc nước, đảm việc nhà.


Thành công của phụ nữ không tồn tại khái niệm "giới hạn"
Thành công của phụ nữ không tồn tại khái niệm "giới hạn"

Không phải tự nhiên mà người ta thường nhắc tới cựu đệ nhất phu nhân Mỹ - Michelle Obama là một biểu trưng của nữ quyền. Những câu nói, bài phát biểu và hàng động của Michelle luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi phụ nữ trên toàn thế giới. Nửa dân số thế giới là phụ nữ thì không lí nào chúng ta chịu khuất phục, an phận dưới danh xưng phụ nữ thôi phải không? Hãy cảm nhận 7 câu nói "quyền lực" của Michelle Obama làm "kim chỉ nam" cuộc sống của mình, bạn nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận