8 bí kíp cho dân du lịch một mình: Cẩn thận camera ẩn, luôn đặt phòng từ tầng 3 trở lên

  • 20/08/2019 18:30

Du lịch một mình hiện đang là xu hướng đang được nhiều người trải nghiệm. Thế nhưng không phải cứ đi du lịch là chỉ cần quên lo quên nghĩ đâu.

Đã bao giờ bạn nghĩ, chỉ cần đặt được phòng đẹp, chỗ ở sạch sẽ là đã xong được phân nửa chuyến hành trình du lịch của mình? Đúng là có một chỗ ở đẹp là rất tuyệt rồi, nhưng bạn có bao giờ cân nhắc đến vấn đề an toàn?

Theo Stepphanie Cunningham, một blogger du lịch thường xuyên du lịch một mình chia sẻ, lưu trú tại khách sạn có rất nhiều điều cần lưu ý.

 
Du lịch một mình, xu hướng mới được yêu thích nhưng cũng đầy cam go. Ảnh minh họa.
Du lịch một mình, xu hướng mới được yêu thích nhưng cũng đầy cam go. Ảnh minh họa.

8 bí kíp giúp chuyến du lịch của bạn hoàn hảo

Nếu di chuyển đến một nơi đất khách quê người mà bạn lại nghe được những lời đồn đoán không mấy hay ho về nơi đó, thì nên chuẩn bị cho bản thân thật tốt. Đừng để tính ham chơi, tin người và yêu nơi du lịch quá khiến bạn lu mờ trước những biến cố có thể xảy ra.

1. Luôn yêu cầu phòng của bạn nằm ở tầng thứ 3 trở lên. Hai tầng đầu tiên rất dễ bị đột nhập.

2. Luôn kiểm tra gương để chắc chắn rằng chúng không phải là gương hai chiều. Phương pháp cơ bản nhất để kiểm tra chúng đó là đặt đầu ngón tay vuông góc với mặt kính. Nếu có một kẽ hở, thì đó là một chiếc gương bình thường. Nhưng nếu không có, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc đặt phòng ở nơi khác vì có thể bạn đang bị theo dõi đấy.

>>> Xem thêm: 7 nguyên tắc để có chuyến du lịch "bung lụa"

 
Cách kiểm tra gương được nhiều người áp dụng
Cách kiểm tra gương được nhiều người áp dụng

3. Kiểm tra xem liệu có camera ẩn nào trong phòng hay không. Đây không chỉ là để bảo vệ bạn mà còn là cả quyền lợi của bạn. Nếu có camera ẩn, người khác sẽ biết được bạn cất đồ quan trọng ở đâu và dĩ nhiên, có được những hình ảnh riêng tư của bạn.

Còn nếu như bạn cảm thấy việc giữ đồ có giá trị bên người lại càng nguy hiểm hơn (chẳng hạn như ở một nơi chuyên gia có trộm cắp), thì hãy giấu nó đi trước khi bạn bước vào khách sạn, có thể là vào túi trang điểm, túi quần hay đâu đó mà không phải lấy ra quá thường xuyên.

4. Hãy đưa địa chỉ nơi ở và số phòng của bạn cho ai đó đáng tin cậy (chẳng hạn như gia đình, bạn bè,...). Đảm bảo rằng họ sẽ luôn được cập nhật rằng bạn đã đến nơi hay rời đi một cách an toàn.

5. Đối với những nơi có lối đi cầu thang khá âm u, vắng vẻ và đặc biệt là nhiều tầng, hãy tránh xa nó nếu như bạn có thể.

 
Hạn chế sử dụng cầu thang bộ. Ảnh minh họa.
Hạn chế sử dụng cầu thang bộ. Ảnh minh họa.

6. Luôn đề phòng những gì xung quanh bạn. Cố gắng đừng quá chăm chăm vào màn hình trừ khi bạn đang "giả vờ" nói chuyện với ai đó. Điều đó một phần cũng sẽ giúp bạn thể hiện được rằng bạn đang du lịch với người nào đó.

7. Đừng tiết lộ với người lạ, hay thậm chí là những tin nhắn trên mạng rằng bạn đang đi du lịch một mình. Vì sớm muộn thôi, sẽ có ai đó biết được điều này.

8. Luôn khóa trong khi bạn đang ở trong phòng. Nếu không có khóa, hãy chặn cửa bằng vật gì đó. Stepphanie cho biết cô đã từng phải ở rất nhiều nơi mà nó chẳng hề giống quảng cáo chút nào. Bởi vì cô cũng lười phải đổi nơi ở ngay lập tức, mà thường có một số phòng có khóa rất lỏng lẻo, nên tốt nhất vẫn nên kiếm một thứ gì đó để chặn cửa.

 
Kể cả khách sạn có khóa từ thì bên trong vẫn nên cài chốt an toàn. Ảnh minh họa.
Kể cả khách sạn có khóa từ thì bên trong vẫn nên cài chốt an toàn. Ảnh minh họa.

Du lịch dẫu là thời gian để trút hết mọi gánh nặng, bỏ lại phiền muộn sau lưng, nhưng cũng đừng vì thế mà lại trở nên dễ dãi, nghĩ rằng có nơi để ở là được. Đôi khi sự vô tư của chúng ta lại mang đến cơ hội cho những kẻ có ý đồ xấu. Vậy nên phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh đúng không?

Bạn có thêm bí kíp, tuyệt chiêu nào giúp đảm bảo an toàn khi đi du lịch hay không? Cùng chia sẻ và đừng quên đón đọc những bài viết mới lạ từ Oh!man nhé.

Nguồn dịch: Quora

Bỏ túi bí kíp du lịch bằng tàu hỏa cho các tín đồ "cuồng chân"

Tàu hỏa là phương tiện khá hữu ích cho việc di chuyển trên đường dài. Mặc dù được nhiều dân du lịch sử dụng, nhưng có vẻ như vẫn còn rất nhiều người chưa nắm được những đặc điểm vốn có của tàu hỏa, đặc biệt là với người lần đầu tiên đi.

Vậy nếu bạn có dự định thực hiện một chuyến đi bằng tàu hỏa thì đừng bỏ qua những bí kíp này nhé... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận