8/3 sao không tặng quà mà mà cứ hoa và hoa, khắp nơi đều hoa?

  • 08/03/2019 19:15

Ngày 8/3, các chàng trai lũ lượt đi mua hoa mua quà tặng cho người con gái bên cạnh mình. Chẳng những phải thật đẹp, giá trị mà các nàng còn phải thích nó.

Các bạn nữ thích được con trai, người yêu của mình tặng quà nhưng khi tặng đi tặng lại 1 món thì họ sẽ cảm thấy vô cùng chán, thậm chí không thích, không muốn nhận.

Ngày lễ nào cũng tặng hoa

Vì có quá nhiều thứ để mua nên các anh chàng thường nghĩ thôi mua hoa là nhanh nhất, lãng mạn và phù hợp với đa số các dịp lễ và các tính cách. Thế nhưng nếu gặp 1 chàng trai mà có bao nhiêu ngày lễ cũng chỉ tặng hoa như cô gái này thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

"Nhiều người nghĩ, ừ thì tặng hoa lãng mạn, tặng hoa là thật lòng, còn mình thì lại nghĩ khác.

20/10 tặng hoa
Giáng sinh cũng tặng hoa
Tết Tây, Tết Ta cũng tặng hoa
Valentine cũng tặng hoa
Và đến 8/3 cũng không có gì thay đổi.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Nói chung lúc nào cũng là hoa mà không phải là 1 món quà gì khác, chưa kể là lúc nào cũng phải là hoa hồng, không phải 1 loài hoa nào khác. Nhiều lúc mình tự hỏi không hiểu tặng quà khác thì khó khăn gì mà sao cứ phải là hoa, 1 bó hoa giờ cũng 200-300k và vào những ngày như này cũng phải 300-400k/1 bó.

Thay vào đó, anh có thể mua quần áo, giày dép, hàng fake cũng cũng được hay kể cả là sữa tắm, dầu gội hay son những thứ đó thiết thực hơn rất nhiều, như kiểu Valentine không cần hoa chỉ cần socola là đủ nhưng không, anh chỉ tặng hoa. Mình có nói anh ấy là:
- Hoa thì để 1,2 ngày héo nên anh tặng ít hoa thôi.
Nhưng anh không nghe và đến hôm nay anh lại tiếp tục tặng mình hoa, bó hoa to tướng". 

Hoa có hẳn là món quà lãng mạn?

Cái gì cũng vậy, luôn có mục đích sử dụng của nó, sử dụng đúng nơi đúng lúc và phải có chừng mực. Nếu lúc nào cũng tặng hoa thì thực sự nhàm chán, trong tình yêu thì lại luôn cần chút đổi mới để tình yêu luôn nồng nàn. Việc luôn chọn hoa để tặng như vậy sẽ gián tiếp khiến cho những bó hoa trở nên vô nghĩa, thậm chí gây ác cảm, mất đi giá trị lãng mạn vốn có của nó.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Cộng đồng mạng nói gì?

Nhiều người đồng quan điểm với cô gái:

"Tại sao người yêu mày lại nhạt nhẽo thế nhỉ?"

"Anh ấy có yêu bạn thật không mà sao bạn góp ý thế rồi mà cũng chẳng màng vậy? Mua quà như cho có vậy".

"Ơ thật, tặng hoa làm gì nhiều hoa nhỉ? Hoa 1-2 ngày rồi cũng héo, mua cái khác cũng được mà. Không cần đắt tiền, hoặc cùng nhau đi ăn thứ gì đó. Biết là hoa hồng là thể hiện tình yêu nhưng đồ thiết thực khác làm kỉ niệm được lâu dài hơn. Mình thấy bạn nữ đúng mà, bạn ấy còn bảo fake cũng được kìa".

Bên cạnh đó là những ý kiến trái chiều khác:

"Không có thì nói không có, có cũng than này chê nọ, phiền phức".

"Người thì muốn 1 cành thôi cũng không có đây này, phải ế 23 mùa 8/3 như tao mày mới thấy quý trọng những điều ấy".

"Con gái lạ lùng ghê, thích gì cứ nói thẳng phải hay hơn không?"

Kết

Các chàng trai nên tâm lý và cố gắng thấu hiểu mong muốn của các cô gái hơn để món quà 8/3 có thể phát huy được tối đa ý nghĩa của mình. Đừng để nhưng món quà chất chứa tình cảm lại chính là thứ khiến mất cảm xúc trong tình yêu. Về phía các cô gái, nếu yêu rồi thì đừng quá quan trọng những món quà, không thích thì cứ nói đừng để chán nhau vì vài bó hoa.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để mọi người có 8/3 trọn vẹn, hạnh phúc, vui vẻ không giận dỗi, chia tay.

Bình luận