9 dấu hiệu cho thấy nhiều khi không phải tại ế đâu, mà có thể bạn 'sinh ra là để 1 mình'

  • 08/03/2019 21:45

Ai cũng nghĩ, đâu đó ngoài kia có một nửa còn lại đang chờ mình, nhưng chẳng phải chúng ta đáng lẽ phải tự kiếm người đó sao? Có thể là đôi khi số phận của chúng ta không đơn giản như thế.

Đôi khi trong một lần hồi sinh ở kiếp khác, chúng ta vốn dĩ được định sẵn chỉ có một mình. Không hoàn toàn đơn độc nhưng tóm lại vẫn là một mình thôi. Vậy thì chúng ta phải tự mình tìm kiếm hạnh phúc và học được rằng một người độc thân, độc lập chẳng có gì là xấu cả.

Dưới đây là những dấu hiệu về người không thể tìm thấy niềm hạnh phúc mà họ đang tìm kiếm ở những người xung quanh. 

9 dấu hiệu cho thấy nhiều khi không phải tại ế đâu, mà có thể bạn 'sinh ra là để 1 mình'

1. Bạn thích dành thời gian cho bản thân hơn những người khác

Không có gì sai với việc để thời gian ở một mình toàn bộ dành cho bạn. Những người được cho là cô đơn trong cuộc sống này sẽ muốn được ở bên mình nhiều hơn. Mặc dù đây không nhất thiết là một dấu hiệu rõ ràng nhưng đó là một dấu hiệu tốt rằng bạn vẫn ổn khi chẳng có ai thương.

2. Bạn quá kén chọn

Nếu bạn quá kén chọn, cơ hội tìm được người phù hợp dường như là không thể rồi. Quá kén chọn có thể khiến bạn phải cô đơn cho đến kiếp sau. Mặc dù đây là điều chúng ta có thể cải thiện được, nhưng nó cũng là điều mà nhiều người sẵn sàng thực hiện.

3. Bạn có một quan điểm thiếu sót về tình yêu

Nếu bạn nghĩ rằng tình yêu sẽ sửa chữa tất cả các vấn đề của bạn, thì bạn sẽ thất vọng vô cùng đó. Tình yêu không phải lúc nào cũng là tất cả đâu. Khi mọi thứ không như ý bạn muốn, bạn sẽ liên tục thay đổi người yêu thôi.

9 dấu hiệu cho thấy nhiều khi không phải tại ế đâu, mà có thể bạn 'sinh ra là để 1 mình'

4. Khi cố gắng hẹn hò, rồi nó cũng trở thành một cuộc tình tai hại

Khi bạn thấy mình đang ở trong một mối quan hệ có vẻ như hạnh phúc, thì rồi nó luôn trở thành một mối quan hệ đầy tai hại. Mỗi khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một người đặc biệt, thì họ lại biến thành một thứ gì đó đáng sợ. Và mọi thứ lại trở nên thất vọng khiến tinh thần bạn đi xuống.

5. Bạn là một người rất ích kỷ

Nếu bạn không sẵn sàng để hẹn hò, thì có vẻ như bạn không bao giờ chịu nhường nhịn cả. Những người ích kỷ chỉ làm tổn thương những người xung quanh họ. Khi nói đến mối quan hệ, bạn phải sẵn sàng cho đi và luôn luôn hiểu và thông cảm đối phương.

6. Bạn đang rất bế tắc theo cách của bạn

Nếu bạn không sẵn sàng thay đổi tính cách của mình, bạn sẽ cô đơn đến hết cuộc đời này thôi. Bạn phải cởi mở để xem có hợp nhau không. Hiểu và hợp nhau là điều mà tất cả các mối quan hệ không thể không có.

9 dấu hiệu cho thấy nhiều khi không phải tại ế đâu, mà có thể bạn 'sinh ra là để 1 mình'

7. Bạn vẫn đang tìm lại chính mình

Nếu bạn vẫn thấy mình luôn có cơ hội để tìm người yêu thì thực ra... bạn vẫn chưa sẵn sàng ở bên ai đó đâu. Bạn cần tìm ra bạn là ai và thế giới này có gì cho bạn trước khi bạn đưa người khác vào cuộc đời mình. Cần phải biết mình là người như thế nào, mình cần gì trước thì mới nên yêu người khác, đừng để họ khốn khổ vì bạn chứ.

8. Bạn không thích bị trói buộc

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của việc bị trói buộc, thì ở một mình có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn đấy. Trong khi điều này có thể thay đổi theo thời gian, số phận của bạn, sở thích và thói quen cũng có thể thay đổi. Tuy nhiên, miễn là bạn không có khả năng cho phép bản thân bị trói buộc bởi một ai đó thì cuộc sống cô đơn rồi sẽ trở thành hiện thực với bạn thôi.


Trong tình yêu lúc nào cũng có sự ràng buộc, không ít thì nhiều
Trong tình yêu lúc nào cũng có sự ràng buộc, không ít thì nhiều

9. Bạn rất tập trung vào ước mơ của mình

Bạn càng tập trung vào mục tiêu và ước mơ thì bạn càng có ít thời gian cho những thứ khác. Thế giới này quả thật còn rất nhiều điều thú vị để khám phá. Không phải lúc nào tất cả mọi thứ đều xoay quanh sự lãng mạn và tình yêu.

Tạm kết

Nếu bạn nhận thấy mình có gần hết những dấu hiệu trên thì có lẽ cuộc sống độc thân sẽ là tuyệt vời nhất với bạn đó. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng sống không có tình yêu thì sống làm gì, nhưng với một số người với số mệnh được sắp đặt là chẳng yêu ai thì thật ra cuộc sống như thế lại khá ổn với họ. Suy cho cùng thì... lãng mạn cũng đâu có ăn được đâu.

Xem thêm nhiều bài viết về tình yêu tại Oh!man nhé!

Bình luận