9X chia tay người yêu vì cắt tóc ngắn, làm xoăn, không hợp với tuổi

  • 12/01/2020 15:45

9X cảm thấy khó chịu khi biết bạn gái cắt tóc ngắn không đúng sở thích của mình và cho rằng xấu, già, không hợp với tuổi.

Mới đây, nickname Q.Q đã có những dòng chia sẻ trong một group kín về việc chia tay bạn gái với lý do cô ấy cắt tóc ngắn. Sau khi đăng tải, bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

 
Đoạn tin nhắn giữa chàng trai và người yêu.
Đoạn tin nhắn giữa chàng trai và người yêu.

Cụ thể, bài viết như sau:

"Mình vừa chia tay người yêu vì lý do thì mình nghĩ thật sự nó rất đơn giản, rất nhỏ thôi. Chúng mình vừa cãi nhau mấy hôm, vừa mới làm lành tối qua thôi.

Hôm nay người yêu mình xin nghỉ làm sáng thì cũng không hỏi lý do vì mình không muốn can thiệp quá nhiều vào đời sống của người yêu.

Thì bùm, chiều người yêu mình đi làm với bộ tóc ngắn và xoăn các bạn ạ. Thật sự lúc ý mình buồn lắm luôn. Mình cảm thấy như cả thế giới sụp đổ.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quan điểm của mình là thích con gái tóc dài mà. Người yêu thì cũng đang nuôi tóc dài, không hiểu sao đi làm cái kiểu đầu ngắn lại xoăn như mấy bà cô trong khi mới chỉ 20 tuổi.

Nó không hợp với khuôn mặt hay tuổi tác 1 tí xíu nào cả. Mình chẳng biết là mình có quyền để được biết, được nói trước hay hỏi trước là làm như vậy có đẹp hay không?

Nhưng mà mình thấy thật sự là mình quá chán nản. Giờ thì em ý chặn luôn mình rồi. Mình chả biết sẽ như thế nào nữa. Mệt mỏi công việc chưa xong lại thêm chuyện này."

>>> Xem thêm: Học cách chia sẻ trong tình yêu​

"Mẹ mình còn chưa cấm mình cắt tóc nữa là"

Sau vài giờ đăng tải, bài viết nhận được hàng ngàn lượt tượng tác, nhiều người cho rằng cậu bạn này khá con nít, suy nghĩ chưa chín chắn. Bên cạnh đó, không ít người khuyên cô gái trong câu chuyện nên bỏ chàng trai vì không xứng đáng để yêu.

Ngọc Ánh: "Ủa, lạ lùng, tóc nó nó làm chứ nó có làm tóc bạn đâu. Bạn thích tóc dài thì tự nuôi mắc gì bắt nó nuôi."

Văn Nguyên: "Tóc của người yêu chú em ấy cắt kệ em ấy, đàn ông mà để ý những chuyện lắt nhắt như này không làm được gì ra hồn đâu."

 
Nhiều dân mạng cho rằng con gái để tóc ngắn vẫn xinh đẹp như thường. Ảnh minh họa.
Nhiều dân mạng cho rằng con gái để tóc ngắn vẫn xinh đẹp như thường. Ảnh minh họa.

Nhã Anh: "Mẹ mình còn chưa cấm mình cắt tóc nữa là."

Quỳnh Nhi: "Chúc mừng bạn gái thoát được kiếp nạn này."

Linh Tống: "Có mỗi cái tóc thôi mà thế giới đã sụp đổ." 

Hồng Trần: "Chả biết gì cả, kiểu đó đang hot muốn này đấy!"

>>> Đọc thêm: Tình yêu sẽ đi vào ngõ cụt nếu vợ chồng không có sự sẻ chia cùng nhau

Nên chiều bạn nam hay chọn chia tay?

Sau khi đọc bài viết này, mình xin phép cười nửa miệng vì thấy mệt mỏi với việc can thiệp vào cuộc sống của nhau. Mới chỉ là chuyện tóc tai đã thế thì sau này bạn nữ thích mặc áo đỏ còn bạn nam thích mặc áo xanh rồi sao nhỉ? Bạn nữ phải chiều bạn nam hay bạn nữ chọn cách chia tay?

Mình xin vote chia tay nhé! Theo kinh nghiệm của mình, những người đàn ông như thế này rất thù dai và đeo bám, e rằng chia tay cũng không yên đâu. Vì thế, trước khi yêu ai nên tìm hiểu kỹ, nếu có tính ích kỉ chỉ biết chiều theo cảm xúc của bản thân thì nên bỏ ngay và luôn.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Mình nghĩ người trưởng thành đã có những va chạm với cuộc sống sẽ có những suy nghĩ so với cậu bạn này. Chắc rằng, cậu bạn này còn khá nhỏ tuổi, ngay cả cậu chữ, ý kiến của cậu ta cũng va vào nhau.

Ở trên thì cậu bảo: "Không muốn can thiệp quá nhiều vào đời sống của người yêu", dưới cậu lại nói không muốn người yêu cắn tóc ngắn, chỉ thích tóc dài. Thật sự mâu thuẫn trong lời nói của bản thân.

>>> Đọc thêm: Tình yêu, chỉ cần gặp đúng người nguyện sẽ luôn vì nhau mà cố gắng!

Kết

Thôi thì đây là bài học cho cậu bạn về việc tôn trọng đối phương và cũng là bài học nhớ đời cho cô gái khi quen nhầm 1 chàng trai ích kỷ, nhỏ nhen chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân.

Nhớ xem thêm bài viết trên mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả 

Bí quyết giữ lửa để tình yêu luôn bền vững

- Đừng vô tình mà lãng quên chăm sóc tình yêu.

- Không lãng phí năng lượng của bản thân cho những suy nghĩ tiêu cực.

- Thường xuyên khen ngợi nhau.

- Khám phá những điều thú vị của nhau.

- Chú ý với những điều không nên nói.

- Làm ít nhất một điều lãng mạn và chu đáo với nhau mỗi ngày.

- Thỉnh thoảng cùng nhau đi dã ngoại và ngủ dưới những vì sao.

Trong chuyện tình yêu, đôi khi có những điều khó nói, đặc biệt là cho người yêu mượn tiền, sau đó chia tay, không biết đòi cách nào....>>> Xem tiếp.

Bình luận