9x Hải Dương xúi bạn hóa trang thành "Bao Công" để câu like

  • 06/12/2019 10:45

Cơ quan điều tra đã truy lùng chủ nhân bức ảnh, 9x thú nhận rằng mình đã xúi bạn hóa trang thành người đàn ông ăn xin kì dị để câu like trên mạng xã hội.

Xúi bạn hóa trang thành ăn xin để câu like trên MXH

Vào sáng ngày 5/12, cư dân mạng Hải Dương vô cùng hoang mang, lo lắng khi bị 1 phe "hù" hú vía. Đang trong lúc người người nhà nhà lo lắng, đề phòng những ông ăn xin "bao công" tìm đến nhà mình thì 9x liền xúi bạn hóa trang mặc bộ đồ đen xì, cầm đầu gà, xúc xích để chụp ảnh câu like trên mạng xã hội.

 
9x xúi bạn hóa trang, chụp ảnh để câu like trên mạng xã hội.
9x xúi bạn hóa trang, chụp ảnh để câu like trên mạng xã hội.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, cơ quan chức năng đã tìm chủ nhân của nó để xác thực thông tin và điều tra. Người xúi bạn hóa trang để chụp ảnh câu like là Đặng Như Ch. (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

9x khai nhận mình đã xúi bạn là X. (17 tuổi, ở cùng xã Hồng Lạc) đóng giả thành ông già mặc đồ đen đứng trước cổng trường mầm non để "check-in".

Clip: Ninja đen vào tiệm thuốc xin tiền, xin dai như đỉa.

Trong khi cơ quan chức năng và người dân đang mong muốn làm rõ tung tích và danh tính của người đàn ông kì dị này thì một số bộ phận lại khuếch đại chuyện này lên chỉ để đùa và câu tương tác.

Chính những trường hợp như vậy khiến cho thông tin bị nhiễu loạn, thật giả lẫn lộn không biết phân biệt đường nào. Hiện tại thông tin thì tràn lan, trên đường thì cứ nhan nhản những người theo trào lưu cosplay thành ninja đen gây bức xúc.

Không chỉ mang tính chất cổ xúy, trào lưu tai hại này của giới trẻ còn có thể khiến họ rước họa vào thân. Ví như trong lúc vui đùa mà người dân tưởng thật thì họ sẽ "xử đẹp", lúc đấy lại trách sao "tiền mất tật mang".

 
Chi Dân gây tranh cãi vì cosplay "Bao Công".
Chi Dân gây tranh cãi vì cosplay "Bao Công".

Lời cảnh tỉnh về việc tung tin đồn "nhảm" trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phát triển, trở thành công cụ không chỉ giúp kết nối con người với nhau mà còn nơi để cho nhiều người có thể kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng có mặt trái của nó. 

Nhiều người lợi dụng vào những sự việc đang được quan tâm của dư luận để câu like, câu view, tung những tin đồn thất thiện khiến dân tình hoang mang, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an ninh xã hội.

>>> Xem thêm:  Nhóm ăn xin kì dị tại "lộng hành" tại Hà Nội.

 
Tung tin đồn nhảm trên mạng xã hội để câu like có thể bị xử lí rất nghiêm theo pháp luật.
Tung tin đồn nhảm trên mạng xã hội để câu like có thể bị xử lí rất nghiêm theo pháp luật.

Việc lợi dụng mạng xã hội để tung những tin đồn không có thật nếu như chưa đủ dấu hiệu để truy cứu trách nhiệm hình sự thì cũng bị phạt hành chính. Vậy nên đừng có dại dột gì, vì mấy cái "like ảo" mà tự mình làm ảnh hưởng đến mình nhé.

Cảnh giác với nhóm ăn xin mặc đồ đen

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan những hình ảnh người đàn ông mặt bôi đen xì, ngậm vật thể trong mồm, mặc đồ đen kín mít, trên tay cầm theo đầu gà, xúc xích để đi ăn xin. Những người này thường xuất hiện ở những nơi đông người trên địa bàn Hà Nội như Hà Đông, Hoàng Mai và sau đó đến các quận, huyện khác.

>>> Xem thêm: Nhóm đối tượng Bao Công mặc như ninja đã bị người dân tóm sống.

 
Cảnh giác với nhóm ăn xin "Bao Công" ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm.
Cảnh giác với nhóm ăn xin "Bao Công" ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm.

Khi xuất hiện ở khu vực trường học, những người này thường cầm theo trên tay 1 chiếc đĩa, ở trên đĩa có xúc xích và mời người khác ăn, trong đó có cả các em học sinh. Khi đi xin, nếu chủ nhà không cho những người này có thể dùng đĩa để đập cửa kính dấu hiệu xin tiền.

Hiện tại, chỉ những ông ăn xin "đen xì" có dấu hiệu ăn cắp, đánh đập người khác thì cơ quan chức năng với có thể bắt giữ để làm việc, điều tra được. Vậy nên cách tốt nhất là khi gặp những đối tượng này thì bạn hãy tránh càng xa càng tốt nhé.

Cập nhật thêm những thông tin mới và hấp dẫn tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet

Cách xử lí tình huống khi gặp những kẻ ăn xin nguy hiểm

Khi gặp phải những người ăn xin có dấu hiệu như trên, bạn có thể xử lí bằng những cách sau:

- Điều đầu tiên và là điều dễ dàng nhất là bạn nên tránh càng xa càng tốt, đừng vì tò mò mà tiến đến gần rồi tìm hiểu.

- Tuyệt đối không được ăn, cầm bất kì vật dụng gì mà họ mời, đưa cho bạn.

- Khi các đối tượng này xông vào nhà bạn, hãy cầu cứu người thân hoặc ai đó ở xung quanh bạn, đặc biệt là đàn ông, để phòng trường hợp không xin được gì từ bạn thì chúng có thể ăn cắp hoặc hành hung bạn.

- Báo cho cơ quan chức năng để theo dõi, bắt giữ và điều tra những đối tượng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Để trang bị cho mình những cách xử lí tình huống khi gặp nguy hiểm, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận