A Phòng: Cô gái khiến Tần Thuỷ Hoàng suốt đời không quên, đúng là anh hùng khó qua ải mỹ nhân!

shuixin ba 14/07/2020 21:41

Nhắc đến Tần Thủy Hoàng, chắc không ai không biết vị vua này với khu lăng đội quân đất nung được ghi vào kỉ lục Guinness. Nếu có dịp đến Thiểm Tây, Trung Quốc đi du lịch thì chắc bạn cũng biết về cung A Phòng - nơi mà ông vua này dựng lên để tưởng nhớ về người mà mình thương yêu suốt cuộc đời.

Chắc hẳn mọi người cũng đang thắc mắc, A Phòng này là ai mà khiến cho vị vua này ngày đêm thương nhớ như vậy. Hôm nay, mình sẽ kể chuyện về tình yêu của vị vua Tần Thủy Hoàng với cô gái A Phòng này cho mọi người cùng nghe.

Tần Thủy Hoàng cả đời không dám lập ai làm hoàng hậu, tại sao?

A Phòng nàng là con gái của 1 thầy thuốc nước Triệu, chuyện kể rằng, hai người quen biết nhau đến từ khi Tần Doanh Chính (tên thật của vua á mọi người) còn ở Hàm Đan – kinh đô nước Triệu. Khi Tần Doanh Chính trở về Hàm Dương – kinh đô nước Tần – thì A Phòng cũng theo cha đến Hàm Dương tìm hoa kim cúc để chế thuốc trường sinh, và hai người đã gặp nhau. Ông đem lòng yêu thương cô gái này, dưới danh nghĩa một anh thợ mộc ông đã ngỏ lời muốn kết hôn cùng A Phòng, và đã được A Phòng nhận lời.

Gặp lại “Người tình Tần Thủy Hoàng” – Saotoday

Hình tượng A Phòng trong 1 bộ phim

Tuy nhiên, tình yêu của họ đã gặp muôn vàn trắc trở. Thái hậu Trịnh Cơ – mẹ của Tần Thủy Hoàng, Lã Bất Vi – tướng quốc nước Tần muốn Tần Thủy Hoàng lấy công chúa nước hòng mưu đồ chính trị, thậm chí bọn họ còn nhiều lần tìm cách hãm hại A Phòng.

Lợi dụng việc Trường Lạc là công chúa nước Triệu có dung mạo giống hệt như A Phòng, họ đưa cô đến để hành thích Tần Doanh Chính. Ai ngờ, công chúa lại bị tay chân của Đồng Thái thú giết chết vì tưởng nàng là A Phòng.

Tần Doanh Chính vô cùng đau khổ trước cái chết của Trường Lạc công chúa mà ông tưởng là A Phòng nên đã cho thi hài công chúa vào một quan tài pha lê chờ người mang thuốc đến cứu chữa. Trong khi đó, các nước chư hầu đã tìm cách khống chế A Phòng, khiến cho cô thành con rối để ám sát Tần Thủy Hoàng. Tuy nhiên, nhờ Hoa Dương là bà của vua đã hát lại một bài hát cũ mà họ đã từng hát với nhau khi xưa, A Phòng mới bừng tỉnh, hai người nhận ra nhau.

Tưởng như họ sẽ hạnh phúc bên nhau nhưng chính lúc đó, Tần Doanh Chính lại muốn đi đánh các nước chư hầu. A Phòng với 1 tấm lòng nhân hậu đã can ngăn rất nhiều nhưng không được, nàng bèn uống thuốc tự vẫn.

Vì cái chết của A Phòng mà Tần Thủy Hoàng vô cùng đau khổ, ông quyết định thống nhất 6 nước chư hầu, lên ngôi hoàng đế, trở thành vị vua đầu tiên của đất nước Trung Quốc tỷ dân này và quyết định xây dựng một cung điện quy mô hoành tráng số 1 trong lịch sử, Tần Thủy Hoàng dùng tên A Phòng để đặt tên cho tòa cung điện này như một cách tưởng nhớ người mà mình thương yêu.

Cung A Phòng, nỗi hận ngàn đời của Tần Thủy Hoàng

Đây cũng chính là lý do khiến cho vị bạo quân này suốt 37 năm không lập hậu mà vẫn chỉ 1 lòng yêu thương nàng. Không còn A Phòng, tất cả những mỹ nhân khác dù có đẹp đến mấy cũng là trò tiêu khiển của ông. Và có vẻ như cái chết của A phòng cũng góp 1 phần không nhỏ biến Tần Thủy Hoàng thành ông vua đam mê quyền lực, làm tất cả để chứng tỏ quyền lực của bản thân, trở thành vị vua tàn bạo bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Nếu nói anh hùng khó qua ải mỹ nhân đối với ông vua Tần Thủy Hoàng này cũng không sai mà.


Bình luận
Jess 06/08/2020 19:48

A Phòng là một thiên sứ, mà thiên sứ thì lại vì nhân loại mà bỏ rơi ta

Cộng đồng