Ác mộng penalty quay trở lại ám Messi, “người khổng lồ” Argentina chịu cú sốc trước tí hon Iceland

  • 16/06/2018 22:33

Gặp Iceland ở trận ra quân tại World Cup 2018, Argentina tự tin có 3 điểm đến ngay cả HLV Sampaoli tự tin công bố đội hình đá chính 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra.

Ác mộng penalty quay trở lại ám Messi, “người khổng lồ” Argentina chịu cú sốc trước tí hon Iceland

Và đúng nhưng những gì người Argentina suy tính, họ ép sân nghẹt thở Iceland ngay từ những phút đầu trận. Liên tiếp sau đó là những tình huống hãm thành nguy hiểm của Messi hay Aguero.

Điều gì cần đến cũng đến khi Aguero chớp thời cơ rất hay trong vòng cấm để đánh bại Halldorsson, mở tỉ số của trận đấu ở phút 19.

Thế nhưng niềm vui của Messi và đồng đội chỉ kéo dài được 3 phút trước khi Finnbogason tận dụng pha đẩy bóng của Caballero, nhanh chân dứt điểm gỡ hòa 1-1 cho Iceland ở phút 23.

Những phút sau đó, Argentina đẩy cao đội hình nhằm tìm thêm bàn thắng, những cả Messi và Aguero đều bất lực trước hàng thủ quá chắc chắn của Iceland. 1-1 cũng là tỉ số của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, Iceland đã chơi chủ động hơn rất nhiều, khi liên tục có những tình huống tấn công ăn miếng trả miếng, trong đó không ít tình huống khunh thành Caballero bị đặt trong trạng thái báo động.

Messi được đồng đội hỗ trợ hết mình nhằm giúp siêu sao Barca ‘trả lời Ronaldo’, tuy nhiên ở cơ hội thuận lợi nhất là một quả phạt đền, anh cũng không thể chiến thắng được Halldorsson.

Sự bế tắc của Messi cũng chính là sự bế tắc của Argentina, họ bất lực trước hàng phòng ngự 10 cái bóng áo trắng của Iceland.

Chung cuộc trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1, Messi và Argentina đã để Iceland làm nên lịch sử khi có điểm số đầu tiên tại kì World Cup.

Bình luận