Ai bảo độc thân là xấu? Gái "ế" thì làm sao? Họ hạnh phúc hơn đấy và đây là lý do

  • 19/06/2018 17:50

Khoa học chứng minh rằng có một tỉ lệ rất lớn phụ nữ độc thân cảm thấy hạnh phúc hơn. Lý do là gì?

Từ xưa rất xưa, chuyện tình yêu và hôn nhân từ lâu đã như một điều kiện đảm bảo sự ổn định dành cho cuộc đời của một con người. Điều này đặc biệt ứng với phụ nữ, khi thực tế vẫn còn những định kiến cho rằng phụ nữ ngoài 30 vẫn độc thân thì mặc định là... gái ế.

May mắn là những quan niệm như thế đang dần phai nhạt bớt. Ngày càng nhiều phụ nữ chuộng lối sống độc thân, vì điều đó giúp họ tập trung vào sự nghiệp hơn. Và cũng đừng nghĩ rằng họ cô đơn, vì theo một nghiên cứu mới đây tại Anh Quốc, có một tỷ lệ lớn phụ nữ cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân.


Có một tỉ lệ rất lớn trong giới độc thân cảm thấy hạnh phúc
Có một tỉ lệ rất lớn trong giới độc thân cảm thấy hạnh phúc

Nghiên cứu do Mintel - một công ty nghiên cứu thị trường thực hiện. Theo khảo sát của họ, 75% những phụ nữ trả lời đang trong trạng thái độc thân, trong khi chỉ có 65% nam giới như vậy. Trong đó, 61% phụ nữ cảm thấy hạnh phúc khi FA, trong khi nam giới chỉ đạt 49%.

Sự đối lập này được cho là vì phụ nữ thường phải làm việc nhiều hơn khi yêu đương. Theo tiến sĩ Emily Grundi từ ĐH Essex (Anh), phụ nữ khi yêu thường phải cố gắng và lao động nhiều hơn nam giới, khiến cho mối quan hệ trở thành một gánh nặng khá lớn.

"Các bằng chứng cho thấy phụ nữ dành nhiều thời gian làm việc nhà hơn nam giới, và họ cũng phải đặt nặng yếu tố cảm xúc khi làm việc - như khi nấu ăn chẳng hạn," - trích lời Grundi khi phỏng vấn với The Guardian.

Ai bảo độc thân là xấu? Gái ế thì làm sao? Họ hạnh phúc hơn đấy và đây là lý do

Grundi cũng cho rằng nam giới có xu hướng dựa dẫm vào người phụ nữ của mình, và điều đó khiến phụ nữ không còn thời gian để giao tiếp xã hội nữa.

"Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ độc thân thường năng động hơn và có nhiều bạn bè hơn," - Grundy chia sẻ.

Trong một nghiên cứu khác tại ĐH California, giáo sư Bella DePaulo cũng thực hiện một thí nghiệm về ảnh hưởng của sự độc thân với con người, và cách con người quan niệm về điều đó như thế nào.

Và đây là kết quả: "Tôi thấy có rất nhiều lợi ích khi duy trì cuộc sống độc thân," - DePaulo cho biết.

Ai bảo độc thân là xấu? Gái ế thì làm sao? Họ hạnh phúc hơn đấy và đây là lý do

"Phụ nữ có xu hướng thích sự cô đơn hơn nam giới. Phụ nữ độc thân thường cảm thấy thích những lúc họ được ở một mình, coi đó là thời điểm để nghỉ ngơi, sáng tạo, và để phát triển hơn.

Độc thân cũng là tình trạng đem lại cơ hội xây dựng một cuộc sống theo đúng ý bạn, như đi du lịch, theo đuổi đam mê, hoặc thực hiện những việc giàu ý nghĩa."

Nhưng tất nhiên, nếu bạn tìm được cho mình một người phù hợp để thề hẹn trăm năm, thì đó là chuyện hết sức tốt đẹp rồi. Chỉ là khi người đó chưa xuất hiện thì hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân đi nhé.


Trước khi tìm được cho mình một người ưng ý thì cứ tận hưởng cuộc sống độc thân đi
Trước khi tìm được cho mình một người ưng ý thì cứ tận hưởng cuộc sống độc thân đi

Nguồn: Women Life, IFL Science

Bình luận