Ai đời đi đám tang ăn mặc hớ hênh, cô gái bị chồng nhắc còn giận dỗi

Dương 20/09/2020 19:38

Mọi người nghĩ sao về văn hóa ăn mặc trong đám tang ạ? Thường thì khi viếng nhà nào đó có người mất, mình sẽ ăn mặc lịch sự, không váy ngắn hoa hòe các kiểu để tránh gây sự phản cảm. Thế nhưng đâu đó vẫn có những người không hiểu cái đạo lý ấy dẫn đến những sự việc không đáng có.

Chuyện là anh trai này có cô vợ là con 1 trong gia đình nên tính tình có hơi đỏng đảnh tiểu thư. Anh trai với chị gái này yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân. Lúc chưa thành gia thì cái tính cách của cô này cũng không có ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của 2 người nhiều. Nhưng  bên nhau rồi thì tình cảm ngày càng xấu đi. Anh trai đấy nhiều lần góp ý nhưng cũng chẳng đâu vào đâu.

Cho đến hôm đi đám tang bố của bạn anh trai ấy, cô đi viếng mà lại mặc cây váy ngắn rời áo sơ mi hoa hoét trông rất là phản cảm. Thế là 2 người to tiếng rồi cãi nhau. Cô gái liền bỏ về nhà và mặc cho anh người yêu gọi điện mãi cũng không trả lời. Khi anh trai nhắn tin hỏi thì nhận được câu trả lời: “Ngay cả việc ăn mặc của tôi mà anh cũng soi mói cấm đoán”.

Cộng đồng mạng sau khi nghe câu chuyện của anh này chỉ biết lắc đầu ngao ngán, ai đời đi đám tang nhà người ta mà lại như thế. Đã vậy chồng nhắc lại còn cãi cố

 Tiểu thư thì cũng phải biết phân biệt lúc nào nên lúc nào không nên chứ” 

Cho dù trai hay gái khi làm con người mà sống không biết điều thì đều xứng đáng bị mắng

Đa số ai cũng bảo cô ấy có nhận thức kém. Cho dù là ở nhà được cưng chiều nhưng ra đường cũng phải cư xử cho đúng mực chứ, nên biết chỗ nào thì ăn mặc như thế nào cho lịch sự, phù hợp với môi trường. Đừng lấy cái tính tiểu thư ra để che đậy cho những sai lầm của mình.

Thế nên mình nghĩ là bất cứ ai trong chúng ta đi đến bất cứ đâu cũng phải ăn mặc cho đúng mực, đúng với văn hóa ở nơi đó. Việc này quá đơn giản chứ có gì mà không làm được mọi người nhỉ?

  


Cộng đồng