Ai hỏi vay tiền cũng không cho, cất tiền để cho cháu: Ông bà chúng ta chính là vậy đấy!

  • 24/12/2018 21:00

Ông bà là người luôn dành hết tình cảm, sự chiều chuộng cho con cháu. Dù bố mẹ bạn có dặn bà đừng cho cháu ăn kẹo nhưng vì cháu thích bà vẫn lén lấy cho cháu ăn.

Bạn có nhớ những lần được ở cạnh ông bà? Ông bà dường như là chỗ dựa vững chắc nhất của bạn, bạn sẽ không còn phải sợ bố mẹ la rầy, bạn được nuông chiều mọi lúc, được nghịch mọi thứ mà bạn muốn. Đặc biệt, bà luôn có 1 số tiền riêng dành cho cháu của mình.


Ông bà luôn dành dụm tiền chỉ cần có cơ hội là dúi vào tay cháu mình
Ông bà luôn dành dụm tiền chỉ cần có cơ hội là dúi vào tay cháu mình

Dù cuộc sống có khó khăn thế nào thì ông bà vẫn để dành những thứ tốt nhất cho cháu, đặc biệt là bà sẽ không bao giờ để cháu mình sống trong thiếu thốn. Bố mẹ bạn cấm bạn đi chơi, cấm bạn ăn đồ ngọt, cấm bạn chơi điện tử hay ngủ nướng, nhưng ông bà luôn lén "tiếp tay" cho bạn làm những điều đó vì "nó còn nhỏ mà con, cứ để cho cháu nó thoải mái" .


Cháu sắp đi xa nhà bà vội dúi tiền vào túi cháu.
Cháu sắp đi xa nhà bà vội dúi tiền vào túi cháu.

Những kỉ niệm đó sẽ đi theo chúng ta cho đến khi chúng ta lớn, dù ông bà không còn ở bên nhưng những hình ảnh đó vẫn nguyên vẹn.

"Tờ 50 ngàn lần cuối cùng tôi nhận khi bà nội dúi cho hồi năm 4 vẫn còn nguyên trong ví. Mai mốt thành đại gia tôi sẽ cho lồng khung kính treo ngay chính điện ngôi biệt thự để nhớ về 1 thời gian khó"; "Ngày trước còn đi học, cuối tuần về nhà, lúc đi bà luôn gọi lại dúi tiền cho. Mẹ bảo ở nhà ai hỏi vay bà cũng không cho chỉ dồn vào để cho cháu. Bà đi được 3 năm rồi. Mỗi lần về nhà nhìn ảnh bà, thương bà..."

Mãi là như vậy đấy, chẳng đứa cháu nào có thể quên được những khoảnh khắc đầy tình thương của bà.


Bà không có nhiều nhưng dành tất cả cho cháu.
Bà không có nhiều nhưng dành tất cả cho cháu.

Đôi khi là những lần cho cháu âm thầm như thế này "bà tôi cất tiền vào túi quần, nhét vào ba lô tôi và khi tôi lên trường học rồi tôi mới biết. Tôi nhớ bà tôi lắm".

Ông bà dành dụm những điều tốt nhất cho con cháu chẳng mong nhận lại được gì, chỉ mong nhìn thấy con cháu được ấm no, được hạnh phúc là đã mãn nguyện lắm rồi.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cùng Oh!man nhé!

Bình luận