Kaito Kuroba • 07-06-2020 15:20

Ai là hậu vệ tốt hơn, Paolo Maldini hay Virgil van Dijk?

1 câu trả lời
Quang Huy 07/06/2020 15:22
Tôi không nghĩ rằng đây là một cuộc trò chuyện thực sự. Virgil van Dijk là một hậu vệ tuyệt vời, người đã có một mùa giải tuyệt vời vào năm ngoái, nhưng hơn thế nữa, tôi không nghĩ rằng anh ấy nên ở trong cùng một cuộc trò chuyện với Paolo Maldini khi chúng ta nói về sự tuyệt vời.Trước hết, tôi vẫn không hiểu tại sao rất nhiều người xem coi Maldini như một trung vệ và so sánh anh ấy với các trung vệ khác. Những năm tháng đỉnh cao của anh ấy ở vị trí hậu vệ trái, và đó là nơi anh ấy giành được hầu hết các giải thưởng của mình. Mặc dù vậy, anh ấy vượt trội hơn nhiều so với vai trò là hậu vệ cho những gì Virgil van Dijk đã thể hiện cho đến nay, và tuổi của anh ấy ở đỉnh cao cũng là huyền thoại. Hãy nhìn vào bảng thành tích này:7 Danh hiệu Serie ACoppa Italy5 Danh hiệu Italian Super Coppa5 Danh hiệu Champions League4 European Super Cups2 Danh hiệu Liên lục địa1 Club World CupChung kết World Cup (1994)Huy chương đồng World Cup (1990)Chung kết European Championship (2000)Huy chương đồng European Championship (1988)3 lần ở trong Đội vô địch châu Âu của giải đấu UEFA2 lần ở trong Đội ngôi sao FIFA World Cup2 lần ở trong top 3 đề cử Quả Bóng VàngNhìn vào danh sách thành tích ấn tượng này và tôi sẽ nói thêm rằng tôi chỉ liệt kế ra 50% trong số các giải thưởng. Phần còn lại có vẻ không quan trọng so với các giải thưởng khác mà tôi đã đề cập, nhưng đối với những cầu thủ khác, chúng sẽ là đỉnh cao của sự nghiệp. Khi chúng ta nói về Paolo Maldini, chúng ta nói về một trong những cầu thủ bóng đá huyền thoại nhất mọi thời đại, người đã thống trị môn thể thao này trong 3 thập kỷ. Khi chúng ta nói về Van Dijk, chúng ta nói về một hậu vệ tuyệt vời của hiện tại, nhưng không có một bản lý lịch đủ mạnh để được đưa vào cùng một cuộc bàn luận với Maldini, tôi xin lỗi.Maldini là một trong những cầu thủ thông minh nhất từng chơi trận đấu tuyệt vời này. Việc anh ấy đọc một trận đấu và nhận thức về nó gần như là vô song trong lịch sử bóng đá, và tôi khá chắc chắn rằng hầu hết các hậu vệ sau đó đều xem video các trận đấu của anh để cải thiện. Cùng với Franco Baresi, anh là gương mặt của một trong những đội bóng huyền thoại nhất mọi thời đại, đó là AC Milan, đội bóng gần như không thể ngăn cản từ những năm 90 và đầu 2000. Anh vẫn đứng đầu thế giới bóng đá khi nghỉ hưu ở tuổi gần 40. Nếu đó không phải là sự tuyệt vời thì thật lòng tôi không thể biết được nó là gì.

Tôi không nghĩ rằng đây là một cuộc trò chuyện thực sự. Virgil van Dijk là một hậu vệ tuyệt vời, người đã có một mùa giải tuyệt vời vào năm ngoái, nhưng hơn thế nữa, tôi không nghĩ rằng anh ấy nên ở trong cùng một cuộc trò chuyện với Paolo Maldini khi chúng ta nói về sự tuyệt vời.

Trước hết, tôi vẫn không hiểu tại sao rất nhiều người xem coi Maldini như một trung vệ và so sánh anh ấy với các trung vệ khác. Những năm tháng đỉnh cao của anh ấy ở vị trí hậu vệ trái, và đó là nơi anh ấy giành được hầu hết các giải thưởng của mình. Mặc dù vậy, anh ấy vượt trội hơn nhiều so với vai trò là hậu vệ cho những gì Virgil van Dijk đã thể hiện cho đến nay, và tuổi của anh ấy ở đỉnh cao cũng là huyền thoại. Hãy nhìn vào bảng thành tích này:

7 Danh hiệu Serie A

Coppa Italy

5 Danh hiệu Italian Super Coppa

5 Danh hiệu Champions League

4 European Super Cups

2 Danh hiệu Liên lục địa

1 Club World Cup

Chung kết World Cup (1994)

Huy chương đồng World Cup (1990)

Chung kết European Championship (2000)

Huy chương đồng European Championship (1988)

3 lần ở trong Đội vô địch châu Âu của giải đấu UEFA

2 lần ở trong Đội ngôi sao FIFA World Cup

2 lần ở trong top 3 đề cử Quả Bóng Vàng

Nhìn vào danh sách thành tích ấn tượng này và tôi sẽ nói thêm rằng tôi chỉ liệt kế ra 50% trong số các giải thưởng. Phần còn lại có vẻ không quan trọng so với các giải thưởng khác mà tôi đã đề cập, nhưng đối với những cầu thủ khác, chúng sẽ là đỉnh cao của sự nghiệp. Khi chúng ta nói về Paolo Maldini, chúng ta nói về một trong những cầu thủ bóng đá huyền thoại nhất mọi thời đại, người đã thống trị môn thể thao này trong 3 thập kỷ. Khi chúng ta nói về Van Dijk, chúng ta nói về một hậu vệ tuyệt vời của hiện tại, nhưng không có một bản lý lịch đủ mạnh để được đưa vào cùng một cuộc bàn luận với Maldini, tôi xin lỗi.

Maldini là một trong những cầu thủ thông minh nhất từng chơi trận đấu tuyệt vời này. Việc anh ấy đọc một trận đấu và nhận thức về nó gần như là vô song trong lịch sử bóng đá, và tôi khá chắc chắn rằng hầu hết các hậu vệ sau đó đều xem video các trận đấu của anh để cải thiện. Cùng với Franco Baresi, anh là gương mặt của một trong những đội bóng huyền thoại nhất mọi thời đại, đó là AC Milan, đội bóng gần như không thể ngăn cản từ những năm 90 và đầu 2000. Anh vẫn đứng đầu thế giới bóng đá khi nghỉ hưu ở tuổi gần 40. Nếu đó không phải là sự tuyệt vời thì thật lòng tôi không thể biết được nó là gì.

5 34