Ai mà tin được thời nay vẫn có câu chuyện "một túp lều tranh hai quả tim vàng" dễ thương thế này!

  • 28/11/2018 13:00

Cộng đồng mạng đang “phát rồ” vì dòng chia sẻ rất dễ thương và chân thành của một ông bố có nick name: Bố của Gạo. Những dòng chia sẻ của anh ấy chính là minh chứng cụ thể cho câu nói: “Một túp liều tranh, hai quả tim vàng!”

Dưới đây là những dòng tâm sự chân thành của ông bố được nhắc đến ở trên:

“Đây là nhà của tôi! Nghèo nhỉ? Nghèo nhưng lúc nào cũng hạnh phúc lắm! Tôi năm nay 27 tuổi, một thằng con trai không bia rượu, lô đề, cờ bạc gì, lâu lâu hút vài điếu thuốc. Còn đây là vợ và Bống nhà tôi. Lúc trước, tôi thực sự không dám lấy vợ vì sợ nghèo, vợ về sống phải khổ theo tôi, sợ người ta đến nhà mình thấy nghèo thế lại bỏ chạy quên cả dép.

Đến lúc tôi quyết định dẫn cô ấy về nhà thì bố tôi đang bệnh nặng do rượu. Tôi còn sợ dẫn cô ấy về cô ấy sẽ sợ chết khiếp. Nhưng cô ấy vẫn quyết định lấy tôi, tôi vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì có người chịu thông cảm cho mình, lo vì lúc lấy về thế nào vợ tôi cũng khổ. Lúc chúng tôi chuẩn bị cưới thì bố tôi cũng vừa mất.


"Túp lều tranh" của đôi vợ chồng trẻ
"Túp lều tranh" của đôi vợ chồng trẻ

Thời điểm ấy tôi chán nản tất cả mọi thứ, vẫn may là còn có cô ấy bên cạnh tôi. Ít lâu sau tôi cũng cưới được cô ấy và tin mừng là cô ấy vừa mới sinh cho tôi một cô công chúa. Lấy nhau gần 2 năm, có những lúc bế tắc vì nhiều thứ cần đến tiền nhưng lương công nhân thì có 3 cọc 3 đồng. Vợ tôi vẫn bên cạnh và an ủi tôi: “Anh đừng bi quan, tiền hết lại làm ra chứ sợ gì”.


Hai "báu vật" của chàng trai may mắn
Hai "báu vật" của chàng trai may mắn

"Tôi quen được vợ tôi cũng nhờ chị vợ, chị thấy tôi ngoan hiền nên giới thiệu em gái cho tôi. Nhà hai vợ chồng cũng cách nhau có tầm 1km. Tôi thấy số tôi thật sự may mắn khi cưới được cô ấy. Cô ấy không bỏ rơi tôi trong hoàn cảnh khó khăn nhất, lại còn động viên, an ủi và thông cảm cho tôi. Đó chính là điều hạnh phúc nhất của một thằng đàn ông. Tiền có nhiều nhưng không hạnh phúc cũng chả có nghĩa gì..."

"Tôi mong mọi người hãy nghĩ khác đi, đừng tự ti về gia đình, bố mẹ hay gia cảnh của mình. Nghèo không phải là cái tội, tội là do mình tạo ra thôi. Cuộc sống này hạnh phúc nhất là được sống bên cạnh gia đình nhỏ của mình, đừng quá đòi hỏi những điều xa vời. Tự tay mình làm nên tất cả không nhờ vả đến ai thì càng nhẹ đầu không vướng bận gì cả. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian nghe tôi tâm sự. Lạc quan lên, ai rồi cũng sẽ tìm được người hiểu mình thôi..." - Anh kết lời.

Những dòng tâm sự trên đã làm ấm trái tim của hàng nghìn người, giúp cho mọi người tin tưởng vào sức mạnh tình yêu đích thực. Chúng ta không chọn được lúc mình sinh ra, nhưng mình được chọn cách sống như thế nào mà, đúng không?

Ý kiến của bạn thế nào, hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé!

Bình luận