Ai nấy đều phải ngỡ ngàng trước cảnh cả đàn lừa khóc thương một con trong đàn vừa qua đời

  • 20/06/2018 20:00

Xem xong đoạn clip này không khéo bạn cũng sẽ rưng rưng nước mắt cho xem.

Nếu như chúng ta thường nghĩ rằng những cảm xúc yêu - ghét - buồn - đau chỉ có ở con người thì sai lầm rồi nhé, ngay cả ở động vật thì tình thương yêu hay sự thương cảm với đồng loại là luôn luôn hiện hữu. Nếu không tin thì bạn cứ thử xem đoạn clip dưới đây sẽ rõ, nó là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: Động vật cũng có trái tim.


Cả đàn lừa vây quanh người bạn xấu số
Cả đàn lừa vây quanh người bạn xấu số

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một đàn lừa đang vây quanh đồng loại của chúng vừa chết đã làm "lay động" hàng triệu trái tim người xem.

Sự việc được diễn ra trong trang trại tại đất nước Hà Lan, khi nhìn thấy một con lừa khác trong bầy gục ngã và thoi thóp dưới sân, cả đàn đã chạy đến vây quanh người bạn xấu số. Chúng đã phát ra tiếng kêu đặc trưng của loài lừa nhưng trong hoàn cảnh này lại nghe như tiếng kêu khóc thảm thiết. Thậm chí vài con trong số đó còn cố gắng đánh thức người bạn mình dậy. Con cắn tai, con đá chân...như thể chúng làm mọi cách chỉ để mong người bạn ấy thức giấc.

Quang cảnh cả đàn lừa khóc thương "người bạn" vừa qua đời

Một con trong số đó cố gắng đánh thức bạn mìnhMột con trong số đó cố gắng đánh thức bạn mình

Chứng kiến cảnh tượng đau thương này, không chỉ có đàn lừa mà ngay cả những người có mặt tại đó cũng không cầm được nước mắt. Họ khóc không những vì thật sự tiếc thương cho con lừa xấu số, mà còn vì tình bạn quá đỗi tuyệt vời giữa những con vật dành cho nhau.


Người chứng kiến cũng đau lòng không kém
Người chứng kiến cũng đau lòng không kém

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip vô cùng xúc động này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của chú lừa ấy, đồng thời cũng thể hiện sự ngưỡng mộ tình bạn đáng trân quý của loài động vật kia.

Một tài khoản có tên D.T đã bình luận: "Tôi chỉ thổn thức thôi. Đây phải là một trong những điều buồn nhất mà tôi từng thấy. Đức Chúa Trời ban phước cho tất cả các loài động vật và tất cả những ai chăm sóc chúng".

"Nhìn những con vật tưởng là vô tri vô giác nhưng nào ai ngờ được nó cũng có tình cảm và trái tim như con người vậy. Nhìn thôi cũng đủ xót xa rồi".

"Tôi đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh mà chúng cố lay người bạn mình dậy. Thực sự thương tâm".

Cảm giác mất đi người mình yêu thương thật sự rất đau đớn, và thứ xúc cảm ấy không chỉ dành cho con người mà đối với động vật cũng chẳng hề ngoại lệ. Khi xem xong đoạn clip này thì bạn đã nghĩ gì? Hãy chia sẻ ngay cùng với Cú Đêm nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận