Ai sẽ là chủ nhân của Ballon d’Or 2018: Liệu lịch sử bóng đá có sang trang mới sau đêm nay?

  • 03/12/2018 21:30

France Football đang khiến cả thế giới bóng đá phát điên lên vì sự im lặng hấp dẫn của họ. Cho đến thời điểm này, người ta vẫn không biết ai mới là chủ nhân của giải thưởng Ballon d’Or 2018 mà tạp chí này trao tặng?

Cristiano Ronaldo, Luka Modric, Antoine Griezmann, Kylian Mbappe hay Raphael Varane sẽ giành chiến thắng ở danh hiệu uy tín nhất trong năm nay vẫn là một bí ẩn thật sự. Nghĩ thử xem, lẽ ra, đây đã là thời điểm để rò rỉ những thông tin đầu tiên về việc France Football gặp gỡ người chiến thắng, chụp ảnh nhân vật chính cho trang bìa và chuẩn bị hàng loạt những bài viết lớn cho sự kiện mà họ tổ chức. Nhưng cuối cùng, thứ mà họ tạo ra cho đến lúc này lại là những cuộc tranh cãi bất tận.

Ai sẽ là chủ nhân của Ballon d’Or 2018: Liệu lịch sử bóng đá có sang trang mới sau đêm nay?

Cuộc chiến của truyền thông

Có một cuộc chiến thật sự trong làng báo châu Âu. Ai cũng muốn tỏ ra là mình nắm được nguồn tin chính xác nhất về người sẽ có mặt tại tháp Eiffel, trong tay là Quả bóng Vàng 2018 danh giá, và khiến cả thế giới nằm ở dưới chân mình, hay ít nhất là những cái tên cuối cùng trong danh sách rút gọn của giải thưởng.

Vài tuần trước, nhật báo thể thao Tây Ban Nha Marca khẳng định, Ballon d’Or sẽ đến với thủ đô Madrid, hàm ý ở đây không chỉ là Luka Modric, người đã chiến thắng ở hai giải thưởng cá nhân trước đó là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và The Best của FIFA, mà còn có người đồng đội của anh Raphael Varane, và người kia là Antoine Griezmann của Atletico Madrid.

Ai sẽ là chủ nhân của Ballon d’Or 2018: Liệu lịch sử bóng đá có sang trang mới sau đêm nay?

Nhưng đài phát thanh Onda Cero của xứ đấu bò không tin là như vậy, theo họ, Cristiano Ronaldo cùng với Antoine Griezmann và Luka Modric mới là những người cạnh tranh cho danh hiệu này. Thậm chí, họ còn đi xa hơn với niềm tin đặc biệt rằng, tiền vệ người Croatia sẽ một lần nữa hạ gục Ronaldo trong năm nay. Chà, nếu đó là sự thật, đó sẽ là đòn knock-out khủng khiếp với CR7.

Ở nước Pháp, những đồng nghiệp của France Football là L’Equipe có vẻ như rất đáng tin cậy với danh sách rút gọn của Ballon d’Or, một lần nữa, gồm có Luka Modric, tất nhiên rồi, bên cạnh Raphael Varane và Antoine Griezmann.

Ai sẽ là chủ nhân của Ballon d’Or 2018: Liệu lịch sử bóng đá có sang trang mới sau đêm nay?

Trên trang nhất của nhật báo này còn thực hiện một bài phỏng vấn lớn với HLV Laurent Blanc về người thắng cuộc, và lựa chọn của ông là một trong hai cái tên Raphael Varane hoặc Antoine Griezmann. Đồng thời, nhắc lại câu chuyện Franck Ribery đánh mất Quả bóng Vàng vào tay Cristiano Ronaldo năm 2013 là một kí ức đớn đau và đầy bất công với người Pháp.

Đó có phải là sự chuẩn bị trước về tâm lý cho cả thế giới biết về cái tên được xướng lên vào đầu tuần tới? Cùng lúc đó, France Football vẫn im lìm, họ nắm trong tay kết quả và chậm rãi nhìn cả thế giới quay cuồng với những phỏng đoán đầy lý trí và logic đó.

Lại là Ronaldo?

“Tôi muốn giành Ballon d’Or”, Antoine Griezmann nói sau khi Pháp đánh bại Uruguay trong trận giao hữu vừa rồi, “Nhưng tôi không ám ảnh vì nó, vì nếu như vậy đó sẽ là vấn đề với người Pháp. Chúng tôi không thích những ai theo đuổi danh hiệu cá nhân, nhưng dù sao thì tôi hi vọng mình sẽ có được nó”.

À, người ta còn không quên anh thở than rằng, nếu vô địch thế giới mà không giành Ballon d’Or thì không biết một cầu thủ phải làm gì để có được nó nữa. Liệu các nhà báo có lấy lại công bằng cho nước Pháp và bỏ phiếu cho người vừa nâng cao chiếc cúp vàng thế giới ở nước Nga không?

Ai sẽ là chủ nhân của Ballon d’Or 2018: Liệu lịch sử bóng đá có sang trang mới sau đêm nay?

“Để xem chuyện gì sẽ đến”, Luka Modric nói trên Daily Mail, như thể nhắn nhủ với Antoine Griezmann, “Tôi tự hào vì được cạnh tranh danh hiệu này, sẽ là hoàn hảo nếu tôi chiến thắng, còn nếu không, tôi không ám ảnh vì giải thưởng này”. Dĩ nhiên, tiền vệ người Croatia cũng nghĩ đến một “happy ending” cho riêng mình chứ.

Nhưng chúng ta thấy điều gì ở đây, đó là chưa bao giờ trong một thập kỉ qua, những lá phiếu dường như lại phân tán như vậy, vì nó phản ánh một thực tế đã diễn ra thời gian gần đây, đó là chất lượng chơi bóng của Modric và Griezmann là không đủ sức thuyết phục để họ tự tin lật đổ Ronaldo và Messi.

Cuộc khủng hoảng ở Bernabeu là sự phán xét nặng nề đối với màn trình diễn của Luka Modric và Raphael Varane tại nước Nga. Antoine Griezmann thì chấp chới với Atletico Madrid và không cho thấy anh ở đẳng cấp của Ballon d’Or.

Và cả hai có vẻ như khiến các chuyên gia phải dồn phiếu cho Cristiano Ronaldo thêm một lần nữa, vì có ai xứng đáng hơn tiền đạo người Bồ Đào Nha cho danh hiệu này, với sự bùng nổ xuyên suốt trong năm 2018, trừ khi, họ là những người lãng mạn, thích những cái kết mơ mộng trong thế giới bóng đá chỉ biết đến có tiền đạo người Bồ Đào Nha và Leo Messi?

Bạn thấy thông tin này thế nào? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Bình luận