AirPods đại thắng: 60 triệu chiếc được sản xuất

  • 23/11/2019 08:30

Với con số sản xuất gấp đôi năm 2018, AirPods thống trị thị trường tai nghe, đứng đầu danh sách làm quà tặng cho "nửa kia" trong các dịp lễ tết.

AirPods đại thắng khi bán dự kiến tăng gấp đôi năm 2019

Một báo cáo của Bloomberg chỉ ra rằng: so với năm 2018, trên toàn thế giới dự kiến các lô hàng AirPods sẽ tăng gấp đôi, lên đến 60 triệu chiếc trong năm 2019. Đây là một báo cáo trích dẫn từ một nguồn tin gần gũi với Apple và cũng là một trong những báo cáo hiếm hoi về doanh thu bán hàng của những chiếc tai phone AirPods này.

 
Doanh số AirPods bán được tăng gấp đôi năm 2018.
Doanh số AirPods bán được tăng gấp đôi năm 2018.

Sở dĩ có sự tăng trưởng lớn lao này là do nhu cầu cao hơn, cũng như sự kỳ vọng đối với tai nghe AirPods Pro vừa ra mắt cách đây ít lâu. Đi kèm với nhu cầu tăng cao, nhà cung ứng của AirPods - Apple cũng phải tăng cường năng suất sản xuất sản phẩm. Thêm vào đó, Apple chưa bao giờ công bố doanh số bán hàng của những chiếc tai nghe không dây này. Con số công khai đến hiện nay chỉ là 6,4 tỷ đồng - tổng doanh thu của AirPods cùng các thiết bị đeo và phụ kiện điện thoại khác.

>>> Có thể bạn muốn biết: Apple "nghìn tỷ đô" làm giàu bằng cách "hút máu" người dùng?​

 
6,4 tỷ là doanh thu bán hàng của AirPods và các phụ kiện khác.
6,4 tỷ là doanh thu bán hàng của AirPods và các phụ kiện khác.


Video xem thêm: Razer ra mắt tai nghe không dây Nari Ultimate – Rung phản hồi theo âm thanh, giá 199USD

Các thế hệ AirPods đã trình làng công nghệ

Tháng 12 năm 2016, chiếc AirPods - tai nghe không dây lần đầu tiên được Apple ra mắt. Vượt ngoài kỳ vọng mong đợi, những chiếc AirPods này xuất hiện trên thị trường và làm mưa làm gió. Thậm chí, Apple là nhà sản xuất cũng gặp những khó khăn nhất định trong việc đảm bảo nguồn cung ứng nhu cầu của khách hàng.

 
Những chiếc AirPods màu sắc, đa dạng tạo nên làn sóng mới cho thế hệ tai nghe.
Những chiếc AirPods màu sắc, đa dạng tạo nên làn sóng mới cho thế hệ tai nghe.

Gần 3 năm sau, vào tháng 10 vừa qua, thế hệ nâng cấp của AirPods mang tên AirPods Pro được công ty mẹ trình làng công nghệ. Là phiên bản nâng cấp, AirPods Pro được tích hợp tính năng chống ồn chủ động, thay đổi thiết kế earbud. Chính vì những tiện lợi chúng đang có, giá bán của những chiếc Pro này khá cao, lên tới là 249 USD.

>>> Có thể bạn muốn biết: Tai nghe công nghệ cao của Google có thể dịch trực tiếp hơn 40 ngôn ngữ

 
Tháng 10 vừa qa, AirPods Pro mới được ra mắt.
Tháng 10 vừa qa, AirPods Pro mới được ra mắt.

Điều đáng nói là, AirPods còn được xếp vào danh sách các món quà mà nửa này muốn dành tặng cho người kia trong một dịp lễ tết cuối năm. Báo cáo của Counterpoint Research cho biết rằng: Apple nâng cao hoàn toàn, hướng đến thống trị thị trường tai nghe true wireless với 45% thị phần toàn cầu. Đứng thứ 2 ở danh sách là Xiaomi, chiếm 9%.

Có thể nói, những con số mà Apple đưa ra đều được cân nhắc một cách tỉ mẩn, kỹ lưỡng. Dự đoán rằng, doanh số của AirPods sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian sắp tới.

Hãy chia sẻ ngay những con số bạn hóng được liên quan đến thông tin này với Oh!man nhé.

Ảnh: Internet.

Bên cạnh AirPods Pro, một thế hệ tai nghe không dây mới cũng được Apple trình làng.

AirPods 2 ra mắt, chip H1 mới, có sạc không dây, ra lệnh Hey Siri và không có màu đen, giá 199 USD

AirPods 2 (AirPods 2019) ra mắt thị trường. Được biết, AirPods 2 sẽ được bán ra với hai phiên bản : Phiên bản thường và phiên bản có hộp sạc không dây. Giá của hai phiên bản này được công bố là 159 USD và 199 USD. Là phiên bản mới, kết tinh những điều mới, AirPods 2 sẽ có chip xử lý H1 mới, tăng thời gian sử dụng lên 50% pin, tăng khả năng kết nối nhanh gấp đôi so với trước đây,... >>> XEM TIẾP

Bình luận