AKM và M416: Đâu mới là khẩu súng trường mạnh nhất trong PUBG?

  • 04/08/2018 23:51

AKM và M416 là 2 khẩu súng trường được ưa thích trong PUBG.  Độ hiệu quả của chúng mang lại thì không bên nào chịu nhường bên nào .Vậy giữa AKM hay M416 cây súng nào tốt hơn. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông số cũng như đặc điểm về hai khẩu súng này để xem khẩu súng nào là tốt hơn nhé.

AKM và M416: Đâu mới là khẩu súng trường mạnh nhất trong PUBG?

Điểm qua vài thông số chính:

1.    AKM:

- Sát thương: 48

- Tốc độ đạn: 715

- Số phụ kiện có thể gắn: 3

2.    M416:

- Sát thương: 41

- Tốc độ đạn 880

- Số phụ kiện có thể gắn: 5


Vậy là qua thống số chính, chúng ta có thể thấy ngay sát thương của AKM tuy cao nhưng tốc độ đạn bay chậm hơn đến 23% so với M416. M416 với sự chính xác chết người, có lẽ chỉ kém M16 thì ta có thể kết luận là M416 ăn đứt AKM trong các trận bắn tầm xa, khi mà không loại Assault Rifle nào có thể 1 hit headshot hạ gục đối thủ, mà thường cần đến 2 hit, 1 hit vào đầu và 1 hit body shot. Với Tốc độ đạn chậm và độ giật lớn của AKM, sau viên đầu tiên sẽ rất khó bắn trúng địch tiếp với viên thứ hai ở ngoài tầm 100 mét, dù bạn có x4 hay x8 đi chăng nữa. Việc ngắm bắn tầm xa cũng trở nên khó hơn khi đạn bay chậm, làm cho việc căn đạn của bạn gặp nhiều khó khăn.


 
 

Ngoài tầm bắn ra thì số phụ kiện của M416 lên đến 5, tuy khó kiếm nhưng khi lắp đủ nòng, báng, tay cầm thì sự ổn định cũng như độ giật của súng sẽ ít hơn AKM rất nhiều. Điều này sẽ rất tốt cho những người chơi mới khi chưa kiểm soát tốt được độ giật của súng, nhưng tất nhiên là với điểm yếu bù lại là ít sát thương. Nói một cách dân dã, ở các cuộc chiến tầm gần (CQC- Close Quarter Combat) thời gian cần thiết để hạ gục một kẻ địch thì AKM nhanh hơn hẳn M416, nghĩa là nếu 2 người cùng bắn trúng nhau, thì AKM sẽ luôn luôn thắng. Khi mà trình độ người chơi cao và tự tin với khả năng kiểm soát độ giật 3-5 viên của AKM thì khẩu súng này có thể trở thành nỗi kinh hoàng cho kẻ địch nếu sử dụng ở tầm gần với lượng sát thương hủy diệt.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là AKM chiếm hoàn toàn ưu thế ở CQC khi mà số lượng phụ kiện của M416 có thể cho người chơi tùy chỉnh thêm mục tay cầm, với tay cầm Tam giác giảm độ giật ngang và dọc, và Tay cầm dọc giảm độ giật dọc và tăng tốc độ ngắm (ADS-Aiming Down Sight) thì M416 lại chiếm lợi thế trong các tình huống tactical, nhiều góc check mà cần đến nhiều tốc độ cũng như sự linh hoạt trong xử lý. Vì đơn giản trong một trận bắn súng thì ai ngắm trước sẽ có lợi hơn. Vậy nên để tối ưu được sự sử dụng của M416 tôi khuyên các bạn nên cầm sẵn cả 2 loại tay cầm, Tay cầm dọc để chiến đấu tầm gần vì nó tăng tốc độ ngắm và Tay cầm tam giác để chiến đấu tầm xa vì nó giảm độ giật nhiều hơn.


Nhìn chung, cả hai khẩu súng đầu rất thú vị, mỗi khẩu đều có thế mạnh, điểm yếu, những đặc điểm cũng như nhiệm vụ của nó nhưng chúng đều cực kỳ hiệu quả trên chiến trường.

Tuy nhiên nếu xét về tính linh hoạt trong sử dụng: Tầm xa, tầm gần, bắn xe đang chạy, độ ổn định thì M416 sẽ được đánh giá cao hơn, nhưng nếu bạn cần dồn một lượng sát thương lớn ở tầm gần thì AKM lại là vị vua không thể đánh bại.

Tóm lại, hai khẩu súng đều có những điểm mạnh của riêng mình và tùy thuộc vào tình huống cũng như kĩ năng người chơi, thì khẩu súng nào sẽ là lựa chọn tốt hơn tùy thuộc vào người chơi. Còn bạn đánh giá như thế nào về hai khẩu súng này? Hãy để lại bình luận và đừng quên theo dõi các thông tin thú vị khác tại Ohman nhé!

Bình luận