Ấm lòng chuyện chàng shipper được bác giúp việc dúi cho miếng xôi nóng hổi, thơm lừng

  • 16/04/2019 09:15

Bên cạnh những câu chuyện bom hàng gây ức chế và cả những nỗi xót xa dành cho những shipper thì đâu đó vẫn có những người tốt. Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng cũng cho chúng ta 1 chút niềm tin rằng cuộc sống này còn nhiều người tốt, còn những điều ấm áp.

Những điều nhỏ thôi cũng đủ ý nghĩa rồi

Gần đây, 1 chàng shipper đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng của mình trên mạng xã hội, câu chuyện kể về bịch bánh khúc (xôi khúc) được cho bởi 1 bác giúp việc ở quán ăn mà anh đi mua đồ:

"Tôi đang đứng cạnh cô chờ làm đồ ăn thì thấy cô ghé tai hỏi:

- Tối rồi, ăn gì chưa?
- Con chưa cô ạ, con cố chạy nốt chuyến này rồi mới đi ăn đây.

Đang đứng thì tự nhiên thấy cô dúi dúi cái gì đó vào tay rồi bảo cất luôn đi, rồi cô chỉ 1 bác khác chắc là mẹ của anh chủ nhà hàng thì phải đang đứng gần đó. "Cất đi không bà kia nhìn thấy". Mình còn đang ngớ người, chưa hiểu chuyện gì xảy thì cô cứ dúi cho bằng được gói bánh khúc vào tay rồi lại bảo cất đi, mình thì thầm:

- Ơ thế cô không ăn à?
Cô chẳng nói gì chỉ lắc đầu"

 
Bịch bánh khúc nhỏ còn nóng hổi khiến chàng trai ấm lòng lúc tối khuya.
Bịch bánh khúc nhỏ còn nóng hổi khiến chàng trai ấm lòng lúc tối khuya.

Lạ vậy đấy, người phụ nữ ấy gợi cho anh shipper về hình ảnh mẹ mình ở nhà, sự sẻ chia chẳng cần nói nhiều, chẳng cần nhận lại cũng chẳng cần cảm ơn.

Mua lại hàng giúp người những shipper bị bỏ bom

Cũng đã có rất nhiều người khi gặp những shipper bị bom hàng, cầm trên tay vài ba, thậm chí chục ly trà sữa uống thì chẳng được, cho thì cũng chẳng biết cho ai, nên nhưng vị khách cảm thấy xót xa nên đã mua giúp 1 vài ly trà sữa ấy.

Không biết có phải vị bản thân mình thích không, không biết mình có uống không nhưng giúp họ giảm bớt đi số tiền hàng mà họ đang ôm hiện tai trước đã, chuyện đó quan trọng hơn. Tình người là vậy đó, chọn 1 ly trà sữa thì mãi không biết nên uống vị nào, ưng trân châu nào nhưng giúp người thì họ chẳng màng tới những điều đó nữa.

Luôn sẵn sàng kêu gọi cư dân mạng giúp đỡ shipper

Khi gặp 1 shipper bị bỏ bom khi giao đồ ăn, những người dùng mạng xã hội không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện này này rộng rãi. Đó là những trải lòng buồn chán vì nhiều người trong xã hội cũng là những lời kêu gọi giúp đỡ những người giao hàng chân chính, tìm cách bảo vệ họ, để họ có 1 môi trường làm việc sạch. Đồng thời nếu có thể, cư dân mạng sẽ tìm và dạy cho kẻ bỏ bom 1 bài học nhớ đời, nhưng thay đổi hay bỏ tật bom hàng hay không thì không biết.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, trong làng shipper còn có những câu chuyện đẹp xuất phát từ những người giao hàng tận tâm. Đã có rất nhiều khách hàng đánh giá rằng có những shipper tốt bụng không chỉ làm tốt mà còn rất chu đáo. Nhiều shipper khi mua món ăn khách đặt mà không có, họ liền hỏi xem khách có muốn ăn gì khác không hay đi tìm cả món đấy ở khu vực xung quanh. Tận tâm và nhiệt tình đến thế mà cớ sao họ vẫn bị những người xấu bỏ bom chứ? Thật bất công!

 
Người gì mà tốt đến siêu lòng.
Người gì mà tốt đến siêu lòng.

Bị bom hàng là tai nạn nghề nghiệp còn những lúc được người tốt giúp đỡ là khoảnh khắc mãi cuộc đời sẽ chẳng quên được. Cứ như vậy đem hành động tốt đi lan tỏa, người ta giúp mình thì mình giúp thêm những người khác. Cuộc đời này còn đẹp lắm, đừng chỉ vì vài thành phần xấu mà bi quan.

Chia sẻ những hành động tốt đẹp đối với shipper mà bạn biết cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: KSC, Hóng, HKN

Bình luận