Ấm lòng hình ảnh du khách Mỹ dọn rác tại Đà Lạt

  • 30/05/2019 16:20

Hình ảnh được chia sẻ từ facebook của bạn Ngân Kim Vũ đến từ Ninh Bình, được biết khi hai bạn trẻ đến Đồi Thiên Phúc Đức đã bắt gặp hình ảnh một anh chàng người nước ngoài cùng một bạn trẻ khác đang miệt mài dọn rác trên ngọn đồi.

 
Nhóm bạn trẻ dọn đống rác do các bạn đến trước "bỏ quên".
Nhóm bạn trẻ dọn đống rác do các bạn đến trước "bỏ quên".

Ấm lòng hình ảnh du khách Mỹ dọn rác tại Đà Lạt

Đồi Thiên Phúc Đức là một trong những ngọn đồi nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt vì đứng từ đây, toàn cảnh vẻ mộng mơ không khác gì tranh vẽ của Đà Lạt được thu gọn trong tầm mắt. Đây cũng là một trong những nơi ngắm bình minh đầy nắng hay những chiều hoàng hôn lộng gió “đắt và gắt” nhất Đà Lạt, vì thế nơi đây nghiễm nhiên trở thành một trong những điểm đến nhất định phải checkin khi đến Đà Lạt. Ngoài ra, đồi Thiên Phúc Đức cũng có một cây thông cô đơn khác, cũng là background hoàn hảo và cho ra những thước ảnh “thần sầu” không kém gì cây thông ở suối Vàng.

 
Ảnh: @oanh.2.9
Ảnh: @oanh.2.9

 
Ảnh: @neit.xzc
Ảnh: @neit.xzc

Anh chàng người nước ngoài tham gia trong nhóm là Chris King và anh đã âm thầm thực hiện công việc này từ giữa tháng 5. “Tôi đến đồi Thiên Phúc Đức khoảng 4h45 sáng và thấy rác khắp nơi. Hình ảnh này khiến tôi cảm thấy buồn. Dường như những người cắm trại trên đồi vào buổi tối đã không dọn dẹp trước khi rời đi", anh nói.

Ấm lòng hình ảnh du khách Mỹ dọn rác tại Đà Lạt

Ấm lòng hình ảnh du khách Mỹ dọn rác tại Đà Lạt

Dù biết chỉ với vài người cũng rất khó để dọn sạch hết đống chai nhựa và bao bì nhựa mà một số người vô ý thức để lại, nhưng họ thật sự đã cố gắng làm hết sức. Hơn nữa, anh cũng đã bắt gặp tình trạng tương tự khi đến núi LangBiang. Điều anh hi vọng khi làm công việc này không phải để được mọi người biết tới và ca ngợi, Chris chỉ muốn mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh quan để những người đến sau sẽ được chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của Đà Lạt chứ không phải những bãi rác ngổn ngang.

"Thật lòng mong dù đi đến bất kì vùng đất nào, hãy trả lại cho nó vẻ đẹp nguyên vẹn như khi bạn mới tới và hãy yêu nơi đó như chính hơi thở của bạn." - anh chia sẻ.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: Zing.vn

Bình luận