Ăn bún đậu với muối Tây Ninh, cô gái bị mắng làm mất quốc hồn quốc túy

  • 06/10/2019 14:30

Mặc dù mê bún đậu nhưng nhiều người không thể ăn mắm tôm vì vậy mới sinh ra các trường phái chấm nước mắm hay mới đây là muối tôm.

Đã từ lâu, bún đậu trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Bên cạnh giữa bún, đậu phụ chiên, chả cốm, thịt chân giò thì mắm tôm là 1 thành phần chính không thể thiếu để tạo nên nét “quốc hồn quốc túy” cho món bún đậu.

Tuy nhiên loại mắm chấm này lại là nỗi ám ảnh của không ít người, chính vì vậy họ đành phải tìm những gia vị khác thay thế.

Chấm bún đậu với muối Tây Ninh thì chưa có tiền lệ

Trên mạng xã hội, câu chuyện chấm nước mắm, nước tương, thậm chí là tương ớt với bún đậu nghe đã lạ lùng và gây ức chế cho hội ăn ghiền ăn bún đậu mắm tôm rồi. Nay còn có thêm cả cô gái chấm bún đậu với muối Tây Ninh.

 
Phần bún đậu muối Tây Ninh.
Phần bún đậu muối Tây Ninh.

 
Cô gái chia sẻ chấm như vậy siêu ngon.
Cô gái chia sẻ chấm như vậy siêu ngon.

 
Sở thích lạ của cô gái ngay lập tức vấp phải những bình luận trái chiều.
Sở thích lạ của cô gái ngay lập tức vấp phải những bình luận trái chiều.

Có lẽ việc chấm các gia vị thay thế kia đã quá nhàm chán mà bản thân thì không ăn được mắm tôm nên cô gái này đã quyết định thử 1 công thức mới, pha muối mì tôm với muối hạt to (chuyên để chấm trái cây). Thành quả khiến cô nàng này cảm thấy khá thú vị và còn cảm thấy siêu ngon.

>>> Xem thêm: Nằm lòng top 5 địa chỉ bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây khiến "team budamato" phát cuồng

Tưởng độc đáo ai ngờ cô gái bị CĐM mắng ngược

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện về bún đậu muối Tây Ninh, cô nàng đã nhận về nhiều bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy sự kết hợp của cô nàng quá khô khan, mất đi cái ngon của món ăn "quốc hồn quốc túy".

Tuy nhiên lại có nhiều người đánh giá cao sự sáng tạo của cô gái này và cho biết việc ăn uống thì tùy vào sở thích mỗi người, sao có thể ép họ phải ăn theo ý mình muốn.

Ăn bún đậu với muối Tây Ninh, cô gái bị mắng làm mất quốc hồn quốc túy

Ăn bún đậu với muối Tây Ninh, cô gái bị mắng làm mất quốc hồn quốc túy

 
Ý kiến của cư dân mạng.
Ý kiến của cư dân mạng.

“Ăn như thế này thì còn gọi gì là quốc hồn quốc túy nữa. Mặc dù hơi khó ăn nhưng mắm tôm là linh hồn của cả món ăn. Như thế này làm người ta đánh giá thấp món ăn, hương vị ẩm thực dân tộc".

“Team ăn bún đậu mắm tôm cảm thấy vô cùng ức chế khi xem những tấm hình này".

“Sở thích của người ta vậy, sao cứ phải bắt ép họ ăn theo ý các bạn muốn nhỉ".

“Ăn thế này vẫn còn là bình thường. Miễn sao họ thấy ngon là được rồi, cần gì phải đúng chuẩn 100%".

>>> Xem thêm: 5 món ăn sẽ trở nên vô vị nếu không được "bắt cặp" với mắm tôm

Mắm tôm không đáng sợ đến vậy

Trong món bún đậu, mắm tôm được dùng làm gia vị chấm khiến nhiều người thấy sợ hãi vì mùi và vị của nó khi ăn trực tiếp. Nhưng bạn có biết có rất nhiều món ăn ngon phải nhờ vào gia vị này mới chuẩn vị không?

Bún ốc, món ăn mê hoặc lòng người với vị chua thanh nhẹ của giấm bỗng kết hợp cùng ốc, hành, cà chua. Tuy nhiên gia vị không thể thiếu khi nêm nếm món ăn này đó là mắm tôm. Phải có loại gia vị này, món ăn mới nồng nàn và chuẩn vị của nó.

 
Gia vị không thể thiếu trong tô bún ốc chính là mắm tôm.
Gia vị không thể thiếu trong tô bún ốc chính là mắm tôm.

Bún riêu, món ăn đặc trưng của miền Bắc. Nhắc đến bát bún vị chua chua, thêm gạch cua và vài miếng đậu phụ rán để đủ khiến nhiều người tứa nước miếng. Nhưng một thành phần không thể thiếu trong bát bún riêu chính là mắm tôm, thứ làm cho bát bún thêm đậm đà.

 
Mắm tôm cũng là nguyên liệu giúp món bún riêu thêm đậm đà.
Mắm tôm cũng là nguyên liệu giúp món bún riêu thêm đậm đà.

Chả cá là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội mà bắt đầu của nó là chả cá Lã Vọng. Những miếng cá lăng được cắt thành khối vuông to dày, được tẩm ướt cùng riềng mẻ và các gia vị khác. Cá sẽ được đặt trên chảo mỡ lớn, phía dưới là lớp hành, thì là cắt khúc, tỏa khói nghi ngút. Ăn kèm với đó là lạc, bún và không thể thiếu gia vị chính là mắm tôm. 

>>> Xem thêm: Những món ăn Hà Nội giữ được phong độ 'đỉnh cao' ngay giữa lòng Sài Gòn

 
Chả cá kiểu Hà Nội chắc chắn phải có chén mắm tôm mới chuẩn vị.
Chả cá kiểu Hà Nội chắc chắn phải có chén mắm tôm mới chuẩn vị.

Hiện tại câu chuyện ăn bún đậu muối Tây Ninh của cô gái trên vẫn đang gây xôn xao dư luận. Nhiều người dự đoán đây có thể là sự mở đầu cho 1 trường phái ăn bún đậu mới.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet 

Mặc dù chiếm trọn tình yêu của người dân trong nước, nhưng bún đậu vẫn chưa thể vươn ra thế giới như những người "anh em" khác.

Top 7 món ăn Việt Nam được báo giới Quốc tế hết lời ca ngợi

Không phải bánh mì ngọt bình thường, bánh mì Việt Nam được ưa chuộng là loại kẹp đầy đủ nhân như: thịt nướng, dưa chuột, pate, gà xé, rau sống, sốt,... Nó nổi tiếng đến mức, người ta gọi nó với đúng cái tên Việt "bami", chứ không phải là "Vietnamese bread" hay "Viet's bread"...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận