Ăn chơi gì cũng tuyệt đối đừng quên 7 điều kiêng kị này trong ngày Halloween để tránh xui xẻo

  • 30/10/2018 21:33

“Giờ mới biết Halloween cũng lắm kiêng kị như thế đấy. Cứ ngỡ như là tháng cô hồn vậy”, một dân mạng bình luận.

Lễ Halloween được tổ chức vào ngày 31/10, có nguồn gốc là ngày bắt đầu Tuần Tam nhật Các Thánh, khoảng thời gian trong năm phụng vụ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Người Celtic tin rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau.

Thế nên, dù chỉ là một ngày lễ để vui chơi, nhưng Halloween cũng có những điều cấm kị mà chúng ta nhất định phải chú ý để tránh rước họa vào thân. Hãy thử tìm hiểu xem nhé!

1. Đừng hồi âm nếu có tiếng gọi từ đằng sau vào ban đêm

Vì theo quan niệm từ xa xưa, Halloween là ngày người quá cố trở về lang thang trên cõi trần. Nên dù đây là tín ngưỡng của phương Tây, nhưng người châu Á vẫn có phần kiêng kị. Người ta cho rằng, những tiếng gọi lúc nửa đêm chính là người đã khuất đang trêu đùa bạn. thế nên, tuyệt đối đừng trả lời nếu không muốn bị bắt mất linh hồn.


Những tiếng gọi lúc nửa đêm chính là người đã khuất đang trêu đùa bạn.
Những tiếng gọi lúc nửa đêm chính là người đã khuất đang trêu đùa bạn.

2. Tránh gặp mèo đen

Dù là biểu tượng của lễ Halloween, nhưng mèo đen lại là con vật bị xua đuổi tại Bỉ và Tây Ban Nha vào ngày này. Giáo hội quan niệm rằng mèo đen là cặp đôi với phù thủy, nên khi chúng chạy ngang qua mặt bạn thì sẽ mang xui xẻo và bệnh tật đến.


Mèo đen sẽ mang đến điềm xui xẻo.
Mèo đen sẽ mang đến điềm xui xẻo.

3. Tránh đi dưới gầm thang dựng sẵn

Giống như gặp mèo đen, việc đi dưới gầm thang dựng sẵn được quan niệm sẽ rước điềm gở và xui xẻo về cho bản thân.

4. Tránh dùng các vật nhọn

Tại nhiều nước phương Tây, người ta kiêng dùng các vật sắc nhọn như dao, kéo,… trong suốt lễ Halloween. Điều này xuất phát từ quan niệm những vật sắc nhọn đem ra ngoài đường sẽ làm tổn thương các linh hồn lang thang trong ngày lễ ma quỷ.

5. Tuyệt đối không để trẻ em ra ngoài trong đêm Halloween

Không biết trùng hợp hay sự thật là vậy, mà những con số thống kê lại cho thấy số trẻ em mất tích vào ngày này lại lớn hơn nhiều ngày lễ khác trong năm. Thế nên, người ta cho rằng nên giữ kĩ những đứa trẻ của bạn và không cho chúng ra khỏi nhà vào đêm Halloween.


Hãy giữ những đứa trẻ của bạn cẩn thận trong ngày Halloween.
Hãy giữ những đứa trẻ của bạn cẩn thận trong ngày Halloween.

6. Kiêng làm vỡ gương

Người ta tin rằng những chiếc gương có khả năng đánh cắp một phần linh hồn của người sử dụng. Vậy nên, người làm vỡ gương sẽ phải hứng chịu điều xui xẻo vì linh hồn của họ đã bị mắc kẹt do chiếc gương bị biến dạng, rạn nứt. Việc linh hồn không hoàn thiện sẽ khiến các linh hồn tà ác chiếm giữ và họ sẽ gặp toàn điềm gở.


Người làm vỡ gương sẽ phải hứng chịu điều xui xẻo vì linh hồn của họ đã bị mắc kẹt.
Người làm vỡ gương sẽ phải hứng chịu điều xui xẻo vì linh hồn của họ đã bị mắc kẹt.

7. Không gõ vào bí mô của người khác

Theo truyền thuyết về ngày lễ Halloween, bí ngô phát sáng là vật dẫn đường cho một linh hồn có tên là Jack. Nhân vật này từng cứu giúp quỷ giữa và nhận được lời hứa sẽ không bị bắt xuống địa ngục.

Tuy nhiên khi Jack chết, hiên đường chối bỏ cậu và địa ngục không nhận cậu vì lời hứa. Chính vì vậy mà Jack cầm quả bí ngô lang thang khắp dương gian. Thế nên, khi gõ vào bí ngô của người khác, có thể bạn sẽ gõ phải bí ngô của Jack và đây là việc làm không lịch sự đối với một linh hồn.


Khi gõ vào bí ngô của người khác, có thể bạn sẽ gõ phải bí ngô của Jack.
Khi gõ vào bí ngô của người khác, có thể bạn sẽ gõ phải bí ngô của Jack.

Mặc dù không có cơ sở nào cho những điều cấm kị trên, nhưng nó đã được người dân ở rất nhiều nơi tin tưởng rằng có kiêng có lành. Bạn có thể tin hoặc không tin, nhưng hãy đón một mùa Halloween thật an toàn nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận