Ăn cướp cũng phải có "đạo đức" nghề nghiệp: Thấy nạn nhân rơi lệ liền quay xe trả đồ

Có lẽ ít nhiều chúng ta cũng đã từng chứng kiến vài vụ cướp trong đời, thế nhưng đã bao giờ bạn bị cướp, hay thấy người khác bị cướp mà được... trả lại đồ chưa? Vâng, cướp xong mà còn trả lại đồ thì chắc mấy ông đấy nên bỏ nghề đi là vừa, thế nhưng thật sự vẫn có những tên cướp vừa yêu nghề mà lại vừa yêu người nữa đấy.

Tại thành phố Karachi, Pakistan, CCTV ghi lại được cảnh hai tên cướp ở một khu vực sau khi giật đồ từ một anh chàng shipper nhưng chẳng hiểu vì sao lại quay lại trả cho nạn nhân.

Theo báo cáo từ địa phương, hai tên cướp này ban đầu đe dọa nạn nhân để cướp lấy món đồ. Thế nhưng sau khi thấy anh chàng này bật khóc trông vô cùng thất vọng và hụt hẫng, thì hai gã cướp đã suy nghĩ lại, nhanh chóng quay xe và trả đồ cho anh.

Trước khi trả lại đồ rồi rời đi, gã cướp vẫn không quên trao cho anh chàng một cái ôm an ủi, không biết là có lời tâm sự hay xin lỗi nào trong đó hay không, nhưng đây quả là một hành động khá đáng yêu đến từ phe phản diện.

Có người cho rằng đây chắc là do "đạo đức nghề nghiệp", chỉ làm đối phương hoảng hốt, không làm đối phương rơi lệ. Thế nên dẫn đến quyết định trao trả đồ sau khi cướp được.

Giá như chúng ta cũng có thể gặp được những con người có lòng "bác ái" như này trong đời thì đỡ biết mấy nhỉ?


Bình luận
Thanh Nhã 20/06/2020 13:05

Có tâm quá nhỉ haha

Lê Ngọc Mai 20/06/2020 13:17

Thế thì chịu dồi hahaha

 

Lê Ngọc Mai 20/06/2020 13:17

Làm nghề nào cũng cần có tâm như này :))

Lâm Huy 20/06/2020 13:20

Đấy gọi là đạo đứa nghề nghiệp à 

Lâm Huy 20/06/2020 13:20

Chất chơi đó

Xem thêm
Cộng đồng