Ấn Độ: Dê con một mắt như quái vật trong phim kinh dị lại được cả làng tôn thờ

  • 18/07/2018 17:35

Con dê một mắt ra đời tại Ấn Độ và may mắn được dân làng tôn thờ vì cho rằng nó là vật linh thiêng.

Đây là một chú dê con được phát hiện ở Assam, Ấn Độ, khi sinh ra đã mắc phải căn bệnh lạ mang tên “cyclopia”, khiến nó trông chẳng khác gì những con quái vật xuất hiện trong các bộ phim kinh dị vì chỉ có một con mắt to nằm giữa trán. Ngay cả lông mi và mí mắt đều không tồn tại.


Chú dê con chỉ có 1 mắt ở giữa trán.
Chú dê con chỉ có 1 mắt ở giữa trán.

Quá trình này được hình thành từ trong bào thai khi bán cầu não trái và phải không tách ra như thông thường ở giai đoạn đầu của phôi thai. Điều này dẫn tới sự hình thành của một khoang rỗng ở trung tâm với con mắt duy nhất, hoặc đôi khi nhãn cầu dính liền một phần hay tách riêng.

Ban đầu, các bác sĩ thú y ở địa phương dự đoán chú dê con sơ sinh này sẽ khó có thế sống sót được trong vài ngày tới, nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn sống sót khỏe mạnh và phát triển như các anh chị em cùng lứa của mình.

Ấn Độ: Dê con một mắt như quái vật trong phim kinh dị lại được cả làng tôn thờ


Chú dê vẫn lớn lên khỏe mạng như các anh chị em cùng lứa.
Chú dê vẫn lớn lên khỏe mạng như các anh chị em cùng lứa.

Tuy đây là một chứng bệnh đã thấy ở các loài động vật khác như ngựa, lợn, bò và mèo, nhưng chú dê con này vẫn khiến nhiều người tò mò và muốn chứng kiến tận mắt. Rất đông người dân hiếu kỳ đã ghé thăm ngôi làng để chiêm ngưỡng trường hợp dê một mắt có một không hai này.

Mukhuri Das, chủ nhân của dê con một mắt kỳ lạ cho rằng, đây giống một phép màu với gia đình cô khi người dân tại địa phương bắt đầu xem chú dê “độc nhãn” này như linh vật thiêng để tôn thờ.

Clip: UNILAD.

Bình luận