Ăn nhờ ở đậu 1 tháng, muốn quịt luôn cả tiền điện nước. Tình nghĩa bạn bè có chắc bền lâu?

Kiều Anh 04/06/2020 17:14

Chuyện là hồi đầu tháng 5, con bạn em du học bên Trung về. Sau đợt cách ly 2 tuần xong thì nó nhắn tin bảo em là cho nó ở nhờ ít hôm vì còn có việc nên chưa thể về quê được. Em thấy bạn bè chơi với nhau lâu rồi nên cũng đồng ý không ngại ngần gì luôn. Nó bận việc gì em không biết nhưng cũng ở nhờ phòng em được cả tháng nay rồi.

Đến mấy hôm trước tính tiền phòng các thứ, em có bảo với nó là share tiền điện nước tháng 5 với em. Với cả em cũng chỉ lấy tiền điện nước phát sinh thôi không lấy tiền phòng vì nghĩ nếu nó không vào ở thì tiền phòng em cũng nhiêu đó. Nhưng nó bảo với em một câu là: “Tao dùng có nhiêu đâu, tính cái này làm gì. Với cả tao cũng sắp về quê rồi. Xí xóa nhá” 

...?????? Một nước đi em không thể ngờ được...

Không đăng ký tạm trú, phạt chủ nhà trọ hay người thuê trọ? | Tôi ...

Nó tưởng em nói đùa hay sao ấy. Cứ cười ha há nói chuyện với em như không có gì xảy ra cả. Đây là vô tư hay là vô duyên, không biết điều vậy??? Chưa kể bao nhiêu đồ đạc của nó vẫn đang còn chất đống ở phòng em, phòng thì bé như lỗ mũi chứ có to tát gì đâu. Tiền điện nước không nhiều nhưng câu trả lời của nó làm người thoải mái, không kỳ kèo như em cũng không thể nào ngửi nổi được. Nếu không có tiền thì có thể bảo em một câu em cho nợ, mà nó còn là sinh viên du học về, mấy trăm nghìn tiền điện nước cũng không trả được hay gì = )))). Hay là nhà giàu rồi nghĩ mấy trăm nghìn chả đáng là bao. Chắc tiền là lá mít? Vài trăm nghìn đó là tiền ăn mấy ngày của em đấy.

Giờ nó bảo vậy nên em cũng không muốn nói thêm nữa. Nhưng vấn đề là nó vẫn chưa bảo cụ thể là bao giờ về. Mấy ngày hôm nay em cũng không muốn nói chuyện với nó nữa. Bây giờ bảo đuổi đi thì cũng không hay lắm vì bạn bè chơi với nhau lâu năm rồi. Em không biết là mình có nên vì chuyện này mà từ bỏ một mối quan hệ hay không. Mọi người cho em lời khuyên với ạ?


Bình luận
Tịnh Như 04/06/2020 21:27

Bạn bè chấm dứt ở đây

Triệu Mẫn 04/06/2020 21:47

Khiếp gì mà kinh thế

Triệu Mẫn 04/06/2020 21:47

Chơi vậy ai chơi lại 

Thanh Chi 04/06/2020 22:08

Bạn bè gì này nữa

Thanh Chi 04/06/2020 22:08

Tạm biệt luôn thôi

Xem thêm
Cộng đồng