“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”

  • 27/08/2018 02:00

Bên cạnh những món ăn vặt thuộc hàng "kinh điển" thì ngày càng có nhiều món ăn vặt mới lạ, độc đáo ra đời để thỏa mãn nhu cầu “oanh tạc” của giới trẻ gần xa. Và khi nói đến ăn vặt làm sao không kể đến tên anh bạn “Sài thành” – cái nôi của những "trend" ăn vặt “hot” nhất nhì đất nước.

Đã qua rồi cái thời cóc lắc, xoài lắc hay tìm quanh các quầy bánh tráng trộn để “tìm vui”, giờ đây những “gương mặt” mới toanh được “add” vào “group ăn vặt” ngày càng nhiều rồi. Liệu bạn đã kịp “update” hết 5 món ăn mặc dù chưa "hot" nhưng độ gây thương nhớ đã đạt đến cảnh giới "phát sốt" như này hay chưa?

1. Bánh mì nướng bơ Campuchia

Bánh mì nướng thì giới trẻ đã được dịp trải nghiệm nhiều rồi, từ bánh mì nướng muối ớt đến nướng sa tế, vậy anh bạn “mới nổi” này có gì khác biệt hay không? Khác quá nhiều luôn nhé. Phải nói đây là sự kết hợp ăn ý đến “từng milimet” của bánh mì, bơ, gỏi đu đủ và thịt xiên nướng để cho ra một món mới toanh nhưng làm người ăn thao thức mấy đêm liền thế này.


Vừa nhìn thôi đã muốn "xách xe lên và đi" gấp
Vừa nhìn thôi đã muốn "xách xe lên và đi" gấp


@pimle0703
@pimle0703

Một ổ bánh mì được chia đều thành bốn lát, sau đó phết lên ít bơ đã được điều chế theo “bí quyết riêng”, tiếp tục cho gỏi đu đủ và thị xiên đã phủ tương ớt lên sau cùng. Cắn một miếng bánh mì, mùi thơm dậy lòng từ bột bánh, chút giòn giòn, chua ngọt của gỏi đu đủ và mùi thơm nức mũi, thấm đều gia vị của thịt xiên quyện thêm chút cay the nơi đầu lưỡi từ tương ớt đảm bảo bao “thăng hoa” chỉ chờ hội tụ hết vào đúng khoảnh khắc này.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


Chiều muộn được nhâm nhi thứ này thì ngày có stress đến mấy cũng "bay"
Chiều muộn được nhâm nhi thứ này thì ngày có stress đến mấy cũng "bay"

Chiều nhẹ nhàng được dịp “lạc lối” trong cung đường quận 1, đừng quên ghé hàng bánh mì A Tùng,  171 Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được “ra mắt” món ăn này. Nằm ở một nơi nổi danh đắt đỏ, đồ ăn chỉ dành cho hội “rick food” thế nhưng một phần bánh mì “đặc sắc” thế chỉ ở mức giá 10.000 đồng yêu thương. Với độ ngon "hết sảy" cùng giá cả không thể “hạt dẻ” hơn, đây hứa hẹn là món ăn vặt gây “sóng gió” với các thực khách trẻ trong tương lai gần.

2. Mì ốc hến

Mì ốc hến có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ của “làng ăn vặt” nhưng không vì vậy mà người ta có thế “phớt lờ” nếu đã từng diện kiến qua “anh bạn” này. Một khi đã ăn lần đầu thì việc tìm đến thêm “n” lần sau nữa cũng là dễ hiểu thôi vì độ thơm ngon cũng như hấp dẫn “len lỏi” trong từng chi tiết của món ăn này.


@m_i_n_h_p_h_u_o_n_g
@m_i_n_h_p_h_u_o_n_g


@nguyenkhoa2489
@nguyenkhoa2489

Hàng mì ốc hến nổi tiếng và tiên phong phải kể đến quán mì Dì Lan, tọa lạc tại đường Ngô Văn Sở, phường 13, quận 4. Chỉ vài bàn nhưng quán bao giờ cũng đầy ắp người và sự đông đúc này chỉ có thể là minh chứng cho hương vị không sao quên được khi trót “đi qua” một phần mì ốc. Tới quán vỏn vẹn 3 sự lựa chọn là phở ốc hến, mì ốc hến hay là phần ốc hến không, thế mà vẫn cảm thấy ăn hoài chưa ngán.

Với 25.000 đồng, lựa chọn một phần phở hến hay mì hến gì cũng đều thấy đáng “đồng tiền bát gạo”. Sợi phở to, mềm ăn cùng phần nước dùng cay cay, nêm vừa phải kết hợp với vị ngọt thơm nức mũi từ sò, ốc và hến “bonus” thêm chút tươi xanh từ rau muống, rau răm,…bấy nhiêu là đủ để bạn trải qua mọi cung bậc mà ít món ăn nào làm được.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


Dù là mì hay phở thì sức hấp dẫn đều "quyết ăn thua"
Dù là mì hay phở thì sức hấp dẫn đều "quyết ăn thua"

Nếu là một tín đồ của mì, đừng ngần ngại gọi một phần mì để trải nghiệm sự kết hợp thơm ngon không kém cạnh nhé. Chưa hết, nước chấm cũng là thứ làm nên “bí quyết thành công” của món ăn này. Đó là sự tổng hòa vừa đủ các vị mặn, ngọt, chua và thêm ít cay từ sa tế, chấm vào một miếng ốc ngon đến “rút cạn” linh hồn của người ăn.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


Bao tinh hoa đều quy tụ hết vào giây phút này
Bao tinh hoa đều quy tụ hết vào giây phút này

Quán mở cửa từ 7h sáng đến 19 giờ tối nên hội cú đêm sẽ khá vất vả để trải nghiệm sự mới mẻ này. Quan trọng hơn hết, vị chủ đạo của món ăn này là cay, vì vậy với những ai sợ đồ cay thì cũng cần suy nghĩ xem nên “đi tiếp hay dừng lại” đó nhé.

3. Hàu né

So với món bò né thì độ phủ sóng của món hàu né này còn khá ít “đất diễn”, tuy nhiên không vì vậy mà nhân vật “mới nổi” này lại chịu lép vế về độ thơm ngon. Chỉ với 90.000 đồng cho một phần hàu né đủ hương hoa và đầy ăm ắp, quyết định dừng chân tại Quán Khói, địa chỉ 122/37/7 Vĩnh Khánh, phường 10, quận 4 để “oanh tạc” màn đêm là lựa chọn không tồi cho Hội cú đêm. Nếu món mì ốc hến phía trên không phải “gu” của hội cú về giờ giấc thì với món này, khung giờ “hành nghề” từ 15 giờ đến 2 giờ sáng chắc chắn sinh ra là dành cho hội rồi.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


Phần hành ngâm ăn kèm "thương hiệu" của quán
Phần hành ngâm ăn kèm "thương hiệu" của quán

Cái đĩa “huyền thoại” dùng bò né được đặt lên bếp than hồng, đợi nóng già thì cho bơ vào đến khi tan, sau đó lần lượt cho hành tây, hàu và trứng gà lên xào cho chín. Lưu ý hàu chỉ cần chín đều hai mặt là có thể ăn, đừng để chín quá sẽ mất đi vị tươi ngọt đặc trưng của thịt hàu. Thịt hàu dày, ngọt thơm vì tươi mới, ăn kèm cùng với hành ngâm đã qua tẩm ướp theo “bí kíp” quyện chặt vào mùi thơm nức mũi của bơ hứa hẹn khiến người ăn “say” đến quên cả đường về.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


Thịt hàu tươi nên có được vị ngọt tự nhiên nhất
Thịt hàu tươi nên có được vị ngọt tự nhiên nhất

4. Ốc mâm

Nếu một ngày cơn thèm ăn ốc ập đến, mặc dù không dư giả nhiều nhưng vẫn muốn cho hết vào bụng “tông chi họ hàng” nhà ốc thì phải làm sao? Câu trả lời nằm hết trong mâm ốc thẩm cập đủ hương hoa thế này đây nhé.


Ốc mâm - cứu tinh của những ngày muốn "ăn cả thế giới...ốc" (Ảnh: @bigkung1316)
Ốc mâm - cứu tinh của những ngày muốn "ăn cả thế giới...ốc" (Ảnh: @bigkung1316)

Chỉ với 200.000 đồng, ghé vào Ốc Đô Na với địa chỉ 237/40 Trần Văn Đang, quận 3, một mâm ốc với đầy đủ các món trứ danh như ốc len xào dừa, sò điệp nướng phô mai, sò huyết xào me hay nghêu hấp Thái,… tất thảy đều quy tụ hết vào mâm ốc “thần thánh” này.

9 món ốc cùng một phần rau xanh mát đi kèm, nếu là một tín đồ của ốc, bạn sẽ thấy cực “đã” sau khi “hấp thụ” sạch mâm ốc này thay vì gọi từng phần như trước đây. Vẫn cà kê vài hàng ốc nhưng với “diện mạo mới” này, đây hứa hẹn là quyết định sáng suốt của những chiều buồn miệng mà nghĩ mãi chưa xong một “chốn dung thân” lí tưởng. Lưu ý rằng quán rất hay giảm giá nên nếu săn được ngay đợt “discount” thì một mâm ốc đầy ăm ắp thế chỉ 130.000 đồng thôi đấy.


@daran.92
@daran.92


@leolam_83
@leolam_83


Ốc mâm không phải là món mới "thần thánh" gì mà chỉ là mâm ốc nhiều thế loại thôi nhé
Ốc mâm không phải là món mới "thần thánh" gì mà chỉ là mâm ốc nhiều thế loại thôi nhé

5. Bánh dừa nướng

Đây được xem là một trong top những món ăn vặt bình dân hàng đầu, nhưng hương vị lại đem về nhiều xúc cảm khó phai. Muốn “săn lùng” được món này cũng không phải chuyện dễ dàng vì đây thực chất là một xe bánh lưu động, kinh doanh đủ loại bánh nướng từ bánh kẹp, bánh bò,… nhưng “vedette” vẫn là món bánh dừa nướng ngon thơm chính hiệu này. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ bánh vàng giòn, mịn, thơm ngất ngây nhờ được nướng trên than hồng đỏ lửa nên vừa có mùi thơm của dừa, lẫn mùi lá dứa cùng độ ngọt được căn chỉnh vừa phải, mọi thứ đã tập hợp thành “sức mạnh” riêng của món ăn này.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


Bắt mắt từ trong ra ngoài luôn nhé
Bắt mắt từ trong ra ngoài luôn nhé

Một chiều “lên cơn” thèm ăn thức ngọt, đừng quên chọn 280 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3 để có cơ hội trải nghiệm mùi vị hấp dẫn này. 2 chiếc bánh ngon từ bên ngoài, ngọt tận bên trong mà chỉ 15.000 đồng, người sống "gắt" đến mức nào cũng đều phải gật đầu tấm tắc.

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”

“Ăn sập” Sài Gòn với những hàng ăn vặt tuy mới toanh nhưng ngon “nứt đố đổ vách”


"Ngon bổ rẻ" đích thị là dùng để tả món ăn này
"Ngon bổ rẻ" đích thị là dùng để tả món ăn này

Danh sách này có vẻ khiêm tốn nhưng chắc chắn rằng những cảm xúc mà các món trong đó mang lại sẽ không hề “khiêm tốn” tí nào. Chưa kể với những ngày cạn sạch ý tưởng “ăn gì ở đâu” thì đây dự là những gợi ý không tồi đâu nhé. Còn chần chờ gì nữa, xách xe ra và “chạy ngay đi” trước khi mọi thứ trở nên “nguội dần đều” trong giới “cuồng ăn vặt” nào.

Ảnh: Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...