Anh à! "Cơm sôi nhỏ lửa" - anh nhường nhịn em một chút được không?

  • 18/05/2019 12:00

Người ta nói rằng "Cơm sôi nhỏ lửa" nên con trai à! Hãy cứ "giả vờ" ôm lỗi sai về mình một chút được không? Đối với con gái, thay vì yêu họ bằng một cái đầu nóng thì hãy cho họ một trái tim nóng nhé!

 
Dịu dàng với người con gái của mình có gì là không nên?
Dịu dàng với người con gái của mình có gì là không nên?

Con gái tụi em chỉ cần chiều chuộng một chút thôi!

"Người ta nói đàn bà con gái bọn em rất khó hiểu cũng cực kì khó chiều. Nhưng kì thực thì không phải thế, nếu các anh kiên nhẫn một chút, các anh sẽ thấy, bọn em chỉ giãy nảy lên để gây sự chú ý thôi ấy mà. Lúc cãi nhau thì gào thét chua ngoa, không biết sai đúng ở chỗ nào cả. Cứ cố tình như vậy, là muốn xem các anh yêu được bao nhiêu, thương được bao phần và có bao lần ẩn nhẫn chờ đợi.

Em nói vậy không có nghĩa là các anh lúc nào cũng sai. Nhưng giả sử các anh ôm hết lỗi sai về mình, thương các anh, bọn em cũng sẽ không để các anh thiệt thòi. Chủ yếu là muốn thấy tầm quan trọng của mình thế nào, thấy được rồi, thì sẽ tự kiểm điểm mình ngay. Các anh cũng đừng dại mà đổ dầu vào lửa (các bạn gái cũng thế nhé), lúc cãi nhau đừng tranh thua hơn thiệt.

Ok em/anh sai, đừng giận nữa. Đợi lúc đôi bên vui vẻ hạnh phúc ấy, rồi thì thầm to nhỏ với nhau "Hôm nọ thực ra em/anh làm như thế là không đúng đâu. Em/anh yêu anh/em nên mới nhường nhịn thôi. Lần sau em/anh phải.. như thế nào đó" kiểu kiểu đó, ơ, thế có tốt hơn không nào? Cứ bô lô ba la vài điều cợt nhả, xong ầm ĩ, cãi nhau, lại nhảy lên đầu nhau túm tóc tạt tai không biết chừng! Nên hãy yêu trong lành mạnh, tranh cãi cũng không kéo dài mãi được. Đúng không?"

Sự nhường nhin là thước đo tình yêu của người con trai

Có thể đàn ông không biết chứ người con gái lấy sự nhẫn nhịn của các anh là tiêu chuẩn để lựa chọn người đàn ông cả đời cả mình đấy! Bởi họ nghĩ người đàn ông biết cách yêu thương, biết cách nhường nhịn là người đàn ông đáng để phái yếu kết giao nhất.

Khi phụ nữ lùi một bước, đàn ông cần lùi hai bước. Một người bạn đời biết yêu thương, họ thà giả làm kẻ thua cuộc, chứ không nhất quyết phải đánh bại người thân, bạn đời và bạn bè của mình. Họ hiểu rằng thắng rồi, họ cũng sẽ chẳng nhận được gì, cũng chẳng có thể minh chứng điều gì.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông trưởng thành
Một người đàn ông ưu tú sẽ không thể hiện tài năng, hay so bì hơn thua trước mặt người mình yêu thương. Bởi lẽ yêu chính là thoả hiệp, là nhường bước.

Nhường bước không phải là thoái lui, cũng không phải là nắm quyền đâu, mà là tôn trọng những cách nhìn và ý kiến bất đồng. Người đó dẫu không thể hiện quyền uy trước người phụ nữ mình thương mến thì họ vẫn có thể làm trụ cột của gia đình.

"Đội vợ lên đầu là trường sinh bất lão" - nói ra câu ngày ý không phải đàn ông là cứ phải kè kè bên vợ, vợ nói 1 là mình không được nói 2 mà là mong các anh hãy yêu thương, nhường nhìn người con gái của mình thêm một chút bởi sinh ra đã à phận con gái đã phải chịu biết bao thiệt thòi rồi.

Vậy thì tại sao những người "tay ấp vai kề" cả đời với họ không dẹp cái sĩ diện mà yêu thương hơn với người con gái của mình. Được nhu vậy, đời sẽ nhẹ nhàng hơn biết mấy...

Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Đừng ngần ngại chia sẻ cảm nghĩ của mình với Oh!man nhé!

Nguồn: Chênh vênh 18

Bình luận