“Anh Bo” Đan Trường: thời của anh mà có youtube chắc lúc nào mình cũng ngồi cày cho lên top 1 trending

Bảo Ngọc 22/04/2020 10:51

Lướt một vòng facebook thấy bài đăng về Đan Trường, lại nhớ cả một thời hoàng kim của nhạc Việt. Các bạn 10x có lẽ sẽ không biết sự nổi tiếng của “anh Bo” Đan Trường thời đó như thế nào với mái tóc bổ đôi làm mưa làm gió. Mình vẫn nhớ hồi đấy tóc bổ luống kiểu “quyển vở” tạo trend khắp Việt Nam. Bất kỳ chàng trai nào cũng muốn có mái tóc bồng bềnh như vậy để bắt trend kịp thời.

Tóc bổ luống (Đan Trường) | Thời trang | Lục Lọi Meme | Cộng đồng ...
Mái tóc bổ đôi tạo nên vẻ thư sinh của Đan Trường tạo trend một thời

Ngày đó không chỉ con gái bị hút hồn, đến con trai cũng phải công nhận vẻ đẹp điển trai, thư sinh của anh Bo. Không khó để nghe được những bản hit Tình khúc vàng, Ngày ấy những kiếp ve sầu, Mưa trên cuộc tình, Đi về nơi xa ở bất kỳ ngõ ngách nào. Youtube thời Đan Trường chưa thịnh hành, chứ như bây giờ chắc các bài hát của anh lúc nào cũng top 1 trending, view sẽ còn vượt xa Sóng gió hay Bạc phận.

Mình dám chắc nhiều bạn không bao giờ quên chờ đến 7h sáng chủ nhật hàng tuần như mình. Vì lúc đấy radio phát bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, đến bài của anh Bo là chỉ chăm chăm ấn nút “record” để thu lại nghe dần vì không có tiền mua đĩa. Nghe đi nghe lại còn phải pause từng đoạn nhỏ để chép ra sổ, trang trí thật đẹp rồi học thuộc.

Lượng fan khủng giúp anh Bo hầu như chưa bao giờ thất bại trong các cuộc bình chọn có fan vote

Vẫn nhớ ngày đấy VTV có chương trình Bài hát tôi yêu, mà bình chọn toàn qua tin nhắn với gọi điện mất tiền. Thế mà nhiều clip bình chọn Đan Trường còn có lượt vote qua cả Mỹ Tâm. Lượng fan khủng đến mức hầu như chưa bao giờ anh Bo bất bại trong các cuộc bình chọn có fan vote.

Anh cũng là một trong số ít ca sĩ cùng Mỹ Tâm dám bán show ở những sân vận động. Thế mà cứ chưa đến giờ diễn là sân đã chật kín khán giả. Đan Trường cũng sở hữu nhiều đĩa nhạc và album nhất, 30 CD album đều nằm top bán chạy nhất thị trường thời đấy là phải hiểu khủng như thế nào.

Anh cùng vợ con quyết định sinh sống bên Mỹ, thi thoảng nhận một số show ở Việt Nam

Sau nay anh Bo chọn lập gia đình và sinh sống ở Mỹ luôn, hiếm lắm mới thấy sự xuất hiện của anh trong một số show ở Việt Nam. Cả một thời thanh xuân của mình, có lẽ nhiều bạn thế hệ 8x với 9x đời đầu cũng khó quên được quá nhiều kỷ niệm đối với một ca sĩ từng được xem là biểu tượng của thời kỳ hoàng kim nhạc Việt.

 


Bình luận
Thương Thương 22/04/2020 15:01

anh ấy là cả tuổi thơ và thanh xuân của mình ạ 

Thị Hạnh 22/04/2020 15:12

Vẫn rất đẹp trai và phong độ 

Phương Lee 22/04/2020 19:01

Cả một bầu trời ký ức, hồi đấy đâu có tiền mua album CD đâu, chỉ hóng radio phát thôi à

Phan Hải 22/04/2020 19:58

Có lẽ chỉ có 8x 9x mới biết được chú ấy

Minh Hà 22/04/2020 20:28

Tuy là thế hệ 8 9x nhưng nhìn chú vẫn rất phong độ

Xem thêm
Cộng đồng