Anh chàng đứng ra bênh vực phụ nữ sau sinh, CĐM: 'Phải lấy người như anh!'

  • 14/12/2018 10:00

Làm mẹ là một thiên chức của người phụ nữ, nhưng cái giá để đánh đổi không phải ai cũng có thể thấu hiểu được. Ảnh hưởng về sức khỏe, thần sắc là những biểu hiện đầu tiên mà người phụ nữ gặp phải sau khi sinh. Không còn là cô gái xinh đẹp trước kia, chính vì sự tự ti ấy mà họ lại cần được người chồng thấu hiểu hơn bao giờ hết

Tuy nhiên mới đây cộng đồng mạng được phen "náo loạn" bởi một anh chàng đứng ra bênh vực chị em trước lời chê bai của các ông chồng với những lý luận sắc bén. Cụ thể, có một bạn nữ chia sẻ với mọi người trong một nhóm kín rằng mình bị chồng chê sau sinh nhìn như... lợn nái.


Dòng chia sẻ của cô vợ đáng thương.
Dòng chia sẻ của cô vợ đáng thương.

Trước những lời lẽ này, một anh chàng đã nêu suy nghĩ của mình dưới một góc nhìn khác cảm thông hơn với những người phụ nữ. Trước tiên, anh chàng khuyến khích chị em nên chăm chút cho vóc dáng của mình sau khi sinh, đừng để bản thân quá xuề xòa. Làm đẹp cũng là một cách để chị em thư giãn và cảm thấy tự tin hơn, tránh được những căng thẳng không đáng có.

Đó là đứng trên phương diện của người phụ nữ. Sau đó, khi đứng trên góc nhìn của người đàn ông, anh cho biết điều tối thiểu nhất mà một người đàn ông cần có chính là sự tôn trọng dành cho vợ mình. Vì đó là người mà mình đã mang trầu cau sang dạm hỏi, cũng là người mình chọn ăn đời ở kiếp, tôn trọng nhau không chỉ vì tình yêu mà còn là vì đó là quyền cơ bản của một người.

Thêm nữa dù vợ xấu hay đẹp thì đó cũng là vợ mình. Vợ có xấu cũng là do đã chăm con cho mình cả. Hãy hiểu và chia sẻ với vợ nhiều hơn thay vì than vãn và chê bai. Chê vợ xấu cũng đồng nghĩa với việc các anh đang tự chê bai mình thôi.

Cuối cùng anh chàng còn hài hước đưa ra hướng giải quyết cho cô vợ đáng thương ở trên với lời nhắn nhủ tới ông chồng rằng, thay vì nói xấu vợ với đồng nghiệp thì hãy tặng cô ấy thẻ tập thể dục hoặc yoga. Tập bỏ những buổi nhậu nhẹt say sưa cùng bạn bè để cùng vợ đi mua sắm một bộ quần áo hay dăm ba mỹ phẩm. Chăm chút cho người phụ nữ của mình đẹp hơn cũng sẽ khiến bạn thêm hãnh diện hơn với mọi người vì được khen là người chồng tốt.

Được biết anh chàng này vẫn chưa có vợ và không hề biết uống rượu do bản thân dị ứng với cồn. Lại thêm điểm cộng là rất yêu trẻ con và từng làm công việc liên quan đến chăm sóc trẻ thời sinh viên nên anh rất tự tin rằng sau này mình có thể đỡ đần được cho vợ. Mọi người trong cộng đồng đều hài hước đồng ý "Đúng là phải lấy người như anh".

Anh chàng đứng ra bênh vực phụ nữ sau sinh, CĐM: 'Phải lấy người như anh!'

Nguyên văn chia sẻ của anh chàng gây bão:

"Thứ nhất, nếu mình đã mang trầu cau đi hỏi cưới vợ mình rồi, tôi nghĩ việc tốt nhất là mình nên tôn trọng vợ mình cái đã, không nên mang vợ đi nói xấu như thế.

Thứ 2, vợ xấu hay vợ đẹp thì cũng là vợ của mình, và vì ai mà vợ lại xấu như thế? Thử hỏi bản thân xem ngày xưa vợ là con gái có như thế không? Cũng phải ngon nghẻ thì các ông mới yêu chứ không thể nào ông nhìn vợ ông "như con lợn nái" mà ông yêu được. Vợ xấu, vợ béo cũng vì các ông thôi, vì sinh con, vì chăm lo cho các ông và đôi khi là cả bố mẹ các ông nữa thì thời gian đâu mà lo cho bản thân? Vợ đẹp thì các ông được tiếng chăm vợ tốt, còn nếu các ông chê vợ mình xấu thì chính các ông tự chê chính mình về cách yêu thương vợ con đấy!

Các ông không để ý, đỡ đần, chăm sóc vợ các ông thì lấy đâu ra thời gian cho cô ấy làm đẹp mà chả xấu? Còn nếu ông nào bảo ở nhà làm việc nhà, bận gì mà kêu không có thời gian? Thì xin thưa luôn, việc nhà chính là cái việc vất vả nhất đấy! Không tin à? Không tin thì thử ở nhà một ngày mà chăm con, đi chợ, nấu cơm, giặt quần áo, quét nhà.... Và hàng đống việc không tên khác xem có vất vả không?

Thứ 3, thay vì chê vợ béo với đồng nghiệp tôi nghĩ các ông nên ném thẳng cái thẻ tập gym hoặc yoga vào mặt vợ các ông và bảo "Sắp xếp thời gian đi chăm sóc bản thân đi, dạo này anh thấy em hơi xuề xoà rồi đấy! Buổi chiều anh tranh thủ làm về sớm rồi chăm con cho em đi." Rồi thay vì có tiền nhậu nhẹt bia rượu, các ông dành tiền mua cho vợ một vài bộ quần áo, một vài thứ mỹ phẩm, tệ hơn thì một bịch băng vệ sinh thôi cũng được...

Đấy thử làm thế xem nào?

Cho nên các ông ạ! Vợ xấu hay đẹp cũng là tại chồng thôi! Đừng có sống suốt ngày chê vợ mình xấu! Thật ra vợ các ông không xấu đâu! Là tại các ông không biết thương vợ thôi."

Hiện những dòng chia sẻ này của anh chàng vẫn tiếp tục gây sốt trong cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của anh chàng này? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Oh!man nhé.

Nguồn: HKN

Bình luận