Anh chàng quay ngoắt bỏ đi sau khi tỏ tình bị từ chối: Tỏ tình chứ đâu phải đi chợ, muốn gì là được liền đâu

Tố Uyên 09/07/2020 17:25

Như các bạn đã biết thì tỏ tình là một hành động muốn bày tỏ tình cảm cho đối phương biết là mình thích họ. Là cách nhanh nhất để thoát khỏi tình đơn phương, không biết khi nói ra thì đối phương có chấp nhận hay không nhưng lại rất muốn nói. Tỏ tình đã quá là quen thuộc đối với giới trẻ hiện nay, nhiều cuộc tỏ tình thành công và cũng không ít người bị thất bại. Có rất nhiều cuộc tỏ tình chúng ta được chứng kiến hay là xem qua mạng, dù là thành công hay không thì vẫn nên có những hành động tôn trọng đối phương.

Mới gần đây mình có xem được một cuộc tỏ tình và nó khá là gây xôn xao cộng đồng mạng. Đó là một anh chàng ăn mặc chỉnh chu, tay cầm bó hoa đến tỏ tình với cô gái ở một quán nước. Cô gái tỏ ra khá là ngại ngùng và nhẹ nhàng trò chuyện với anh ấy. Để tiếp tục tấn công, chàng trai này đã quỳ gối và giơ nhẫn ra trước mặt cô gái để chứng minh tình cảm của mình là thật lòng.

Như các bạn đã thấy qua hình ảnh thì thấy được sự chân thành của chàng trai, nhưng có lẽ là vì lý do gì đó mà cô gái đã từ chối chàng trai. Tình cảm mà, đâu thể ép buộc một ai đó yêu mình nếu họ không có tình cảm với mình chứ. Thế là chàng trai bị từ chối, nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc, anh ấy vẫn tiếp tục nói nhưng cố gắng ấy có lẽ chưa đủ. Bị từ chối cũng hết sức là điều bình thường, nhưng điều đáng chú ý ở đây là hành động cuối cùng của chàng trai ấy đã khiến cho không chỉ riêng mình và còn ít nhiều cô gái khác cảm thấy thiếu tôn trọng.

Sau khi không tỏ tình thành công, anh chàng này đã vứt hộp nhẫn đó xuống đất và bỏ đi, mặc cho cô gái ấy đứng một mình ở đó. 

Cô gái đứng bơ vơ ở đó với bao sự ngạc nhiên của mọi người xung quanh. Dù từ chối nhưng cô cũng hết sức tôn trọng bằng việc quỳ theo anh chàng để dễ nói chuyện và cũng đã nhận bó hoa đó, vậy cũng đã thấy cô gái ấy rất lịch sự rồi. Còn về phía chàng trai, mình không đồng tình với hành động đó, chưa gì đã như vậy thì sự trân trọng anh dành cho cô ấy đến đâu.

Nếu tình cảm đủ lớn thì dù cô gái có đồng ý hay không thì vẫn nên ở lại, bỏ đi như vậy thì có lẽ tình cảm chưa đủ lớn rồi. Chẳng cần biết ai chủ động, người bị bỏ lại cuối cùng vẫn là cô ấy. Là một người đàn ông, nếu đã sợ mất mặt như vậy thì từ đầu đừng có nên tỏ tình. Mình thấy đầu tiên cô ấy từ chối là một sự nuối tiếc, nhưng sau hành động vứt nhẫn bỏ đi như vậy thì không còn gì để tiếc nữa rồi.

Đã tỏ tình, dù kết quả như nào đi chăng nữa thì vẫn phải chấp nhận và đặc biệt là cần có những hành động tôn trọng đối phương, như vậy mới là đáng quý. Chứ còn nếu sợ mất mặt hay bị nhục gì đó thì tốt nhất không nên mở lời ra tỏ tình. Tỏ tình chứ đâu phải đi chợ, muốn gì là được liền đâu. Việc tỏ tình một ai đó cũng nên cân nhắc thật kỹ, có thể từ bạn bè sẽ trở thành người xa lạ đó, đặc biệt là như những hành động của chàng trai kia thì điều đó là chắc chắn.

Tuy nhiên chàng trai nào có ý định tỏ tình thì hãy cứ mạnh dạn bày tỏ, nhưng đừng hành động như chàng trai kia nhé! 


Cộng đồng