Anh chàng thà để dành tiền còn hơn chi cho bạn gái một đồng, nhờ vậy mà tiết kiệm được hẳn 300 triệu/năm

Tiết kiệm có lẽ là cái việc mà mọi người ai cũng muốn làm ít nhất 1 lần trong đời, nhưng để thật sự thực hiện thì chẳng có mấy ai. Nếu đang tìm kiếm 1 tấm gương thì chắc chắn không thể bỏ qua anh chàng này, mỗi năm có thể để dành được 300 triệu đồng đấy.

Tất nhiên, tiết kiệm được bao nhiêu thì cũng 1 phần lớn phụ thuộc vào thu nhập của người đó, nhưng mọi người có thể áp dụng được ít nhiều từ anh chàng này.

Anh chàng Clyde Chye đến từ Singapore đang được cộng đồng mạng khá quan tâm. Theo như những gì mà anh chia sẻ thì chỉ đơn giản là việc không đi mua sắm hay ăn chơi mà thôi. Nghe thì dễ mà không hề dễ chút nào nha.

Thanh niên tiết kiệm được 300 triệu mỗi năm nhờ từ chối mọi cuộc chơi, không bao giờ đi mua sắm - Ảnh 1.

Cụ thể, Clyde cho biết trước đây,  tiền ăn của anh rơi vào khoảng 10 USD (khoảng 230 nghìn VND) 1 tuần. Nhưng hiện tại, con số giảm xuống còn 1 nửa, tương đương với khoảng 115 nghìn VND. Khi đi ăn, anh chỉ gọi những phần ăn vừa đủ, không combo hay khuyến mãi gì hết.

Nếu đi Cafe, anh chàng cũng chỉ chọn quán nhỏ với chất lượng đồ uống ngon thay vì đi quán nào sang chảnh. Thế nên về khoản ăn uống này, Clyde đã tiết kiệm được 2,7 triệu/tháng nhân lên là 33,3 triệu đồng 1 năm.

Không chỉ có thế, anh chàng tiết kiệm được cả “tình phí”. Clyde và người yêu không bao giờ đi xem phim hay ăn ngoài mà họ lựa chọn nấu ăn tại nhà và xem TV. Chỉ chi trả cho tiền xem dịch vụ trực tuyến thay vì ra ngoài, Clyde tiết kiệm được khoảng 170 triệu/năm.

Thanh niên tiết kiệm được 300 triệu mỗi năm nhờ từ chối mọi cuộc chơi, không bao giờ đi mua sắm - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Clyde di chuyển hằng ngày bằng các phương tiện công cộng. Sẽ tự đi mua đồ mà không gọi ship. Cứ như thế, cứ cắt giảm từng thứ từng thứ như vậy, không tham gia tiệc tùng các thứ, tổng cộng một năm anh đã tiết kiệm được 300 triệu đồng.

Anh nói rằng ngoài tiết kiệm ra, nó còn nâng cao sức khỏe của mình vì hạn chế được đồ ăn nhanh. Clyde cũng không phải kiểu tính đến từng đồng mà vẫn sẵn sàng chi tiền cho những dịp đặc biệt hay xả stress.

Cộng đồng mạng người thì khâm phục anh vì làm được như thế, người thì lại cảm thấy như thế là quá o ép:

“Ông anh này đúng là tài ghê, tiết kiệm hẳn 300 triệu 1 tháng thì mấy ai làm được

Tiền kiếm ra cuối cùng cũng là để mình có một cuộc sống thoải mái hơn mà, bớt ăn bớt mặc thế này khổ lắm.

Bảo mình bớt đi chơi thì được, chứ bớt ăn xem chừng khó...”.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều như thế, nhưng để có tiết kiệm được số tiền lớn như thế này thì thật sự không hề dễ dàng gì. Thay vì không thể kiếm được nhiều tiền thì mình tiết kiệm. Chỉ cần bản thân không cảm thấy quá cực khổ là được rồi.


Cộng đồng