Anh chàng uống bia vì sĩ diện hão mà nhịn nôn, kết quả vỡ luôn cả thực quản

Phương Huyền 14/10/2020 20:19

Khi tham gia tiệc tùng, mọi người chúc nhau vài ly là điều không thể tránh khỏi. Điều đó không chỉ làm cho không khí thêm phần vui vẻ mà còn nâng cao các mối quan hệ. Tuy nhiên chúng ta cũng phải biết nên uống bao nhiêu cho nó phù hợp tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vừa qua, có anh chàng uống nhiều bia buồn nôn mà không chịu nôn ra. Kết quả, anh ta vỡ luôn cả thực quản, nguy hiểm đến tính mạng.

Quy tắc nhậu nhẹt của ông chồng khiến vợ, con "khóc thầm"

Hình minh họa

Anh trai này tên là Mỹ đến từ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Hôm đó ngày 27/8, anh cùng người thân và bạn bè ăn tối và có uống thêm bia. Đến lúc say xỉn, mặc dù rất muốn nôn nhưng anh vì sĩ diện nên nín nhịn, kết quả áp lực trong dạ dày quá lớn khiến cho thực quản anh bị vỡ.  

Cuối cùng, anh không chịu được mà nôn ra, thức ăn và bia chảy vào trong phổi trái của anh dọc theo thực quản bị vỡ. Sau đó, anh đau ngực từng cơn và phát sốt, mọi người nhanh chóng đem anh vào bệnh viện.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Bác sĩ Lưu Tiểu Cương, bệnh viện Đại Hưng Tây An sau khi kiểm tra sức khỏe của anh trai thì cho biết: “Trong trường hợp bình thường, thực quản có thể bị vỡ do ăn phải thứ gì đó sắc nhọn, nhưng trường hợp của anh Mỹ này khá đặc biệt”.

Các bác sĩ đã phải đặt ống dẫn lưu vào thực quản của anh để tránh nguy hiểm. Lúc này, phổi của anh như cái xô chứa đầy bùn, khó có thể thoát hết cặn bùn ra ngoài chỉ bằng một lỗ thủng. Do đó, các bác sĩ đã sử dụng thuốc để dội vào, qua đó loại bỏ các dị vật. Họ đã tiến hành làm sạch lồng ngực cho anh trong vòng 9 tiếng.

Người đàn ông uống một hộp nhiều bia và không chịu nôn do vỡ thực quản và có nguy cơ tử vong

Hiện tại, thông qua hình ảnh CT thì thấy được lồng ngực của anh đang dần hồi phục và sẽ được xuất viện sớm.

Bác sĩ khuyên rằng, mọi người khi uống các đồ có cồn, muốn nôn thì không nên nhịn vì nó có nhiều khí. Đừng vì 1 chút sĩ diện mà làm hại sức khỏe của bản thân đấy, rồi lại làm khổ đến mọi người trong gia đình nữa.

Anh này đúng là quá chủ quan, chỉ vì vài phút nín nhịn mà phải chịu cái cảnh vừa mất tiền, vừa nguy hiểm đến tính mạng như thế. Chắc có lẽ, sau này anh sẽ chẳng bao giờ dám uống bia nữa quá.


Cộng đồng