Anh chồng khóc hết nước mắt khi chị vợ mất trên bàn sinh chỉ vì cố cho được đứa con trai, nghĩ mà buồn

Hạnh Nguyên 14/01/2021 10:58

Đã bao giờ bạn cảm thấy bất lực trước bản thân vì không thể bảo vệ thứ mình yêu thương và trân trọng nhất hay chưa? Có thể bạn từng làm rơi mất chiếc điện thoại đắt đỏ, đánh mất tình bạn 7 năm,… những thứ đó có so sánh nổi với việc bạn mất đi người vợ quý giá của mình không? Tình cảnh éo le này xảy đến với một người đàn ông tên X, khi vợ anh ấy đã cố sinh con trai nối dõi cho gia đình anh.

Không có mô tả.

Anh X là con trai độc đinh của dòng họ ở một miền quê. Anh và vợ lấy nhau được 10 năm, trước đó chị vợ sinh được 2 cô con gái nhưng vì thương anh là con trưởng, áp lực có con trai đè nặng lên anh nên chị quyết định sinh thêm đứa nữa. Anh X thương vợ vì những lần sinh trước đều phải sinh mổ, phần vì kinh tế không khá giả, anh không muốn vợ đẻ thêm đứa nữa nhưng vì gánh nặng có con nối dõi nên anh và chị cố thêm lần nữa.

Cả 2 vợ chồng đều là công nhân phải dành dụm nuôi 2 đứa nhỏ nay lại thêm số tiền canh trứng nữa nên rất vất vả. Anh chị gửi 1 cháu về quê nhờ ông bà chăm hộ và 2 vợ chồng ở trên thành phố cố gắng cày cuốc kiếm tiền. Sau một thời gian thì chị vợ cũng mang thai được bé trai. Cả gia đình, dòng họ đều rất vui vẻ mong chờ đứa cháu đích tôn. Vợ anh mang thai sức khỏe bình thường nhưng lại phải vào phòng mổ sớm hơn dự tính.

Vợ anh trước khi vào phòng mổ vẫn nắm tay chồng nói “đợi em nhé!” và không ngờ đó lại là câu nói cuối cùng chị nói với chồng mình. Chị bị tai biến sản khoa và mất sau đó, cháu trai được cứu. Anh X nhớ lại “lúc đó tiếng người nhốn nháo, âm thanh bệnh viện vẫn như mọi khi nhưng vợ tôi đã ra đi mãi mãi”. Hình ảnh vợ mình xanh xao gầy gò nằm trong phòng bệnh lạnh lẽo khiến anh X không khỏi xót xa.

Không có mô tả.

Nay con trai anh được 2 tuổi anh mới mang đồ đạc của vợ thu gọn lại. Mất vợ anh X đã rất hối hận và đau khổ. Sau khi bài chia sẻ của anh được đăng lên nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận an ủi anh: “Con gái con trai gì cũng được, tôi chỉ mong gia đình êm ấm hạnh phúc. Cố lên người anh em” (anh H- một cư dân mạng nói).

Điều hối tiếc nhất của người đàn ông là không bảo vệ được người phụ nữ của mình. Chúng ta đừng vì sinh con gái hay con trai mà tạo nên áp lực cho bản thân và cả cho vợ. Sau câu chuyện của anh X chúng ta nên thay đổi quan niệm muốn có con trai nối dõi. Ngày nay điều đó thực sự không quan trọng nữa, điều duy nhất đó là chúng ta có một gia đình hạnh phúc, có vợ có chồng, con cái có bố có mẹ.


Cộng đồng