Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp đón trận mưa rét đầu tiên

  • 12/11/2019 10:00

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đưa thông tin ngày hôm nay (12/11), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng trưa và chiều ngày 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ gần sáng ngày 14/11 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa và giông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.

>>> Xem thêm: Chùm ảnh: Chớm thu, Hà Nội đẹp đến nao lòng

Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp đón trận mưa rét đầu tiên

 
Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp mưa rét.
Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp mưa rét.

Từ chiều ngày 13/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm ngày 13/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, cấp 8, biển động mạnh.

CĐM: “Những ai chưa có gấu đừng để thời tiết lạnh lừa bản thân”

Sau khoảng thời gian dài người người nhà nhà chờ đón không khí lạnh của mùa đông thì giờ đây điều đó đã sắp thành sự thật. Nhiều người tỏ ra vô cùng hào hứng vì được thưởng thức cái lạnh quen thuộc, nhưng cũng không ít người than thân trách phận vì đã lạnh lại còn không có “gấu”:

“Những ai chưa có gấu đừng để thời tiết lạnh lừa bản thân”.

“Đông này vẫn giống đông xưa vẫn đi xe máy thì lấy đâu ra bồ”.

Không  có gấu, sống sao dưới cái thời tiết này”.

Ôm gấu chắc gì đã ấm, có tiền mua áo mà mặc là đủ rồi”.

“Mong rằng e sẽ đến trước khi trời lạnh!”

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Hãy cho em cơ hội để hoà nhập với những người có người yêu”.

“Tôi chỉ quan tâm đấu tranh tư tưởng có nên tắm hay không thôi”.

“Người cô đơn là người thông minh, thời tiết họ chỉ muốn nằm nhà đắp chăn thôi”.

Những điều cần chuẩn bị khi trời chuyển lạnh?

- Rửa mặt bằng nước ấm: Bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm để rửa mặt trong khoảng thời gian này. Nên nhớ là chỉ rửa với nước ấm thôi nhé, nước quá nóng sẽ làm da bạn bị khô và ảnh hưởng tới da của bạn.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chùm ảnh: Nhiệt độ giảm đột ngột chỉ còn 19 độ, người Hà Nội co ro trong cái rét đầu mùa

 
Rửa mặt nước ấm.
Rửa mặt nước ấm.

- Ăn đồ nóng hoặc ấm: Bạn nên hạn chế ăn đồ lạnh vào thời tiết này vì như thế sẽ gây ra khó tiêu và gây nên bệnh viêm họng hơn mùa hè.

- Uống nhiều nước: Giao mùa, đặc biệt là từ mùa thu sang đông cũng là lúc các đợt dịch sốt phát triển mạnh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước để phòng tránh các bệnh khi giao mùa và có một cơ thể khỏe mạnh.

- Súc miệng nước muối: Thời tiết chuyển mùa vì vậy sẽ dễ gây các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tới sức khỏe hô hấp thì súc miệng bằng nước muối cũng là một biện pháp phòng bệnh hữu hiệu dành cho bạn.

 
Súc miệng hàng ngày.
Súc miệng hàng ngày.

Trong những ngày sắp tới, người dân miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội nên chủ động mang thêm áo khoác, khăn choàng để không mắc các căn bệnh khi trở trời.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Với nhiều người, cái không khí se se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông Hà Nội luôn là điều vô cùng đặc biệt và khiến họ nhớ mãi. Một số người còn luôn chờ mong cho tới ngày lạnh, để được tận hưởng cảm giác co ro trong chiếc áo ấm và hít hà tiết trời chớm đông.

Một loạt những hình ảnh vô cùng giản dị, nhưng cũng không kém phần đặc sắc đã được ghi lại, khiến cho nhiều người hiểu hơn, yêu hơn cái thời tiết se lạnh của độ chớm đông tại Hà Nội... >>> ĐỌC THÊM 

Bình luận