Anh shipper bị bom 13 suất cơm liền mang đi từ thiện

  • 25/10/2019 10:15

Dính ngay phải một "cú lừa ngoạn mục" của thanh niên đặt hàng, anh shipper đã có hành động cao đẹp khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Câu chuyện bom hàng có lẽ đã trở thành một vấn nạn trong xã hội. Nhiều bạn trẻ dường như trở nên "mất nhân tính" khi đem công việc của người khác ra làm trò đùa chỉ để cho vui. 

Mới đây, một vụ việc bom hàng trắng trợn đã khiến nhiều người bức xúc vô cùng. Tuy nhiên, hành động đáng nể của anh shipper ngay sau đó lại khiến dân tình cảm thấy khâm phục nhiều hơn.

Đặt 13 suất cơm rồi thản nhiên không nhận nữa

Đó là câu chuyện đau lòng của một anh chàng shipper tại Đà Nẵng. Một vị khách đã đặt hàng thông qua ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến với đơn hàng 13 suất cơm trị giá 328 nghìn đồng.

Ngay khi nhận đơn, anh đã nhắn tin cho vị khách đó để xác nhận lại địa chỉ cũng như các thông tin giao hàng cần thiết. Vị khách ấy dường như cũng chẳng có thái độ gì và nhắn "ok" để đồng ý đơn hàng.

Anh shipper bị bom 13 suất cơm liền mang đi từ thiện

 
Mới đầu vị khách vẫn rất bình thường.
Mới đầu vị khách vẫn rất bình thường.

Ngay khi lấy đơn từ cửa hàng và giao đến cho vị khách thì anh shipper lại nhận ngay một tin nhắn "không nhận nữa" thẳng thừng. Không những không tỏ ra hối lỗi, vị khách còn cười ha ha và cợt nhả, cho rằng đây chỉ là một trò đùa, một "cú lừa ngoạn mục" mà thôi.

>>> Xem thêm: Tại sao khi bị bom, shipper giao đồ ăn phải ôm hàng mà không trả về quán?

Anh shipper bị bom 13 suất cơm liền mang đi từ thiện

 
Đột nhiên trở thành cú lừa khi nào không hay.
Đột nhiên trở thành cú lừa khi nào không hay.

Video: Thử xin tiền cụ già vô gia cư, thanh niên nghẹn lòng tình người còn mãi.

Hành động đầy tình người của anh shipper

Khi bị bom hàng, anh shipper đã lặng lẽ đem cơm đi từ thiện. Được biết, anh đã tặng cơm cho một gia đình tại cầu Rồng khi họ đang tìm kiếm người thân gặp nạn.

Anh chia sẻ: "Xin chân thành cảm ơn cậu em đã bom hàng anh, thực ra anh đã linh tính được giọng điệu của 1 đứa trẻ như em, nên anh đã làm đầy đủ các thủ tục bồi hoàn và Grab sớm thôi sẽ thanh toán lại số tiền kia cho anh.

Chỉ tiếc tí tiền xăng, à không tiền xăng ấy không vô nghĩa vì anh đã mang cả 13 suất cơm đó ra Cầu Rồng từ thiện hết cho 1 gia đình đang tìm xác con ở đây để họ có sức tìm người thân, họ cảm ơn anh nhiều lắm em ạ, và anh cảm thấy thật sự rất vui vì điều đó".

Anh shipper bị bom 13 suất cơm liền mang đi từ thiện

Trước hành động cao đẹp của anh, CĐM không ngừng cảm thán. Nhiều người cho rằng, anh shipper này thật là tốt bụng khi vẫn nhớ đến việc giúp đỡ người khác mặc cho bản thân bực tức đến mức nào. Một số khác cũng lên án gay gắt thái độ và hành động mất lịch sự của vị khách kia.

"Anh shipper thật sự tốt bụng. Tình người vẫn còn đó chứ đâu, trong hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn nhớ tới người khác".

"Có mấy ai được như anh, người ta không điên tiết ném mấy hộp cơm đi là may lắm rồi".

"Không hiểu khách khứa kiểu gì, giờ nghĩ người ta rảnh lắm hay sao, cày mặt ra đường cả ngày để rồi bị đối xử như thế à?".

>>> Xem thêm: Cô gái dùng chiêu giả chết để bom hàng, CĐM: 'Sống như vậy rồi trả nghiệp nặng lắm!'

Khách hàng dù có là thượng đế nhưng không phải muốn làm gì thì làm. Đừng để bom hàng trở thành thói quen, hãy cùng nhau "đẩy lùi tệ nạn" này nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet

Nói đến bom hàng thì có đến cả 1001 lý do và tất nhiên trong số đó có cái hợp lý nhưng có cái thì lại thiếu thực tế vô cùng.

Cô gái đặt suất bún bò rồi bom hàng vì shipper không đi thêm 3 km

Làm shipper nghĩ thì có vẻ đơn giản: chỉ việc lấy hàng từ địa chỉ người giao rồi mang đến cho người nhận, sau đó là có thể có tiền ngay. Tuy nhiên, điều đó chỉ dễ dàng khi shipper gặp được những vị "thượng đế" tốt. Còn những lúc gặp phải những vị khách "ẩm ương" như trường hợp dưới đây thì quả thực shipper là một nghề vô cùng vất vả... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận