Anh trai nhà người ta: Nấu cơm cho em gái, khi bận thì chỉ dẫn chu đáo

  • 31/10/2019 12:30

Cứ rảnh ngày nào là nấu cơm cho em gái ăn đã đành, người anh trai này khi bận cũng dành thời gian làm luôn lịch nấu ăn, phân chia từng món cho em gái.

Không giống những anh trai khác, cô bạn này sở hữu 1 người anh đúng chuẩn nhà người ta khi than em gái: "Mày chẳng biết làm cái gì", thế là cứ hằng ngày phải lao vào chăm lo hết mực cho em gái khiến bao người ao ước.

Chê em gái không biết làm gì, thế là anh làm hết

Mới đây trên 1 diễn đàn CĐM xôn xao với câu chuyện của 2 anh em nọ, theo đó cô gái có tài khoản Facebook là M.N đăng tải bài viết chia sẻ về mức độ "good boy" của anh trai mình. M.N chia sẻ rằng mình có 1 người anh trai đúng chuẩn trai đảm đang khi từ ngày cô lên thành phố đi làm và ở chung với anh mình thì hầu như không phải đụng vào chuyện bếp núc.

 
Bài đăng của tài khoản có tên M.N đang nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM.
Bài đăng của tài khoản có tên M.N đang nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM.

Theo lời của "chủ thớt", trong mắt anh trai M.N hoàn toàn là 1 đứa con gái không biết nấu ăn hay như anh ấy nói là: "Mày chẳng biết làm cái gì", thế là người anh này phải lao vào làm hết. 

Thời gian gần đây, anh trai phải bận công việc nên công việc cơm nước được qua tay M.N, tuy nhiên dường như không yên tâm về độ đảm đang của em gái mình, người anh còn có những hành động khiến không ít dân mạng phải gào lên vì độ chu đáo và đáng yêu.

 
Mua đồ ăn phân sẵn ra từng bịch, lại còn chu đáo ghi chú lên từng loại cho em gái dễ nhận biết. Quả là anh trai nhà người ta!
Mua đồ ăn phân sẵn ra từng bịch, lại còn chu đáo ghi chú lên từng loại cho em gái dễ nhận biết. Quả là anh trai nhà người ta!

Mỗi ngày cứ đến giờ nấu cơm, "đại sư huynh" lại nhắn tin nhắc em gái nấu cơm từ những thịt thà, rau củ,... mà anh đã chuẩn bị và cất trữ trong tủ, thậm chí sợ em gái "lơ tơ mơ" chuyện bếp núc, anh còn cẩn thận ghi hẳn tên từng loại thịt để dễ nhận biết.

Mọi thứ đều sẵn sàng và tiện lợi nhất cho cô em gái. Từng món ăn, cách chế biến đều được chàng trai cẩn thận nhắn tin cho cô em mỗi ngày. Đến nỗi cô em phải nói rằng: "Chỉ còn thiếu nước in cả lịch tuần nấu ăn cho mình thôi".

>>> Xem thêm: Anh trai nhà người ta: Ngày nào cũng nấu và mang đồ ăn vào tận trường cho em.

 
Anh trai hướng dẫn tận tình và lo sợ về độ đảm đang của cô em gái.
Anh trai hướng dẫn tận tình và lo sợ về độ đảm đang của cô em gái.

Khoe anh trai chu đáo, CĐM: "Nhìn lại anh trai của mình lại chán đời"

Bài viết của cô gái này nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt yêu thích và bình luận chỉ sau vài tiếng đăng tải. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chúc mừng cho M.N vì có người anh tâm lý, chu đáo lại đáng yêu, dân mạng phần lớn tại tỏ ra "dở khóc dở cười" khi nhìn lại anh trai của mình:

"Nhìn lại anh trai của mình lại chán đời, suốt ngày vòi tiền mua trà sữa và rủ đánh Liên quân".

Video xem thêm: Anh trai mắng chửi không tiếc lời nhưng khi cần trà sữa luôn sẵn sàng.

Vẫn là chuyện bếp núc nhưng anh của Facebooker này lại khác: "Anh tao cũng quan tâm và chu đáo trong chuyện ăn uống lắm, nhưng là chuyện ăn và uống nhé, còn nấu thì không. Tao nấu tất cả, đi làm về chỉ việc ăn thôi mà cũng chê lên chê xuống, nhìn anh người ta mà lại thèm".

Bên cạnh đó, cũng có 1 số dân mạng may mắn có được người anh trai trong truyền thuyết, tâm lý chẳng thua kém thì "đại sư huynh của" của M.N: "Anh tao cũng vậy, cứ khi nào tao bận đi học là cứ ôm show cái bếp từ sáng đến tối, đáng yêu hết phần thiên hạ, riết rồi tao không muốn ổng đi lấy vợ luôn đó. Thiết nghĩ những anh trai này nên đóng khung để bảo tồn thôi mọi người".

 
Những người anh trai chu đáo và cưng chiều em gái thế này nên được nhân giống và bảo tồn" - Ý kiến của 1 dân mạng nhận được nhiều lượt yêu thích - Ảnh minh họa.
Những người anh trai chu đáo và cưng chiều em gái thế này nên được nhân giống và bảo tồn" - Ý kiến của 1 dân mạng nhận được nhiều lượt yêu thích - Ảnh minh họa.

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ CĐM. Có được người anh trai thế này đúng là nhất quả đất! Tuy nhiên, mỗi người đều có cách thể hiện tình cảm, quan tâm khác nhau, nên nếu không may mắn được "đại ca" nấu cơm cho thì cũng đừng vội chán nản nhé!

Anh trai của bạn thế nào? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Không sợ chó group

Có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" về chuyện làm anh chị nhưng trường hợp của cậu bạn sau đây chắc hẳn khiến bạn sẽ cười ra nước mắt.

Anh trai là GVCN của em gái, bị anh phạt là em về mách bố mẹ

"Chào mọi người. Trong ảnh là mình và em mình, em mình nhỏ hơn mình 17 tuổi và sẽ không có gì để nói khi mình là GVCN còn nó là lớp trưởng. Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất là nó không sợ mình và về nhà hay mách lẻo với mẹ khi đánh nó và những bạn khác. Còn xưng hô có lúc thì anh, lúc thì thầy, đôi khi còn kêu tên ở nhà. Làm anh khổ thật!"... >>> XEM TIẾP.

Bình luận