Anh trai nhà người ta: Ngày nào cũng nấu và mang đồ ăn vào tận trường cho em

  • 23/05/2019 12:00

"Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa" - làm anh chị lớn trong nhà, lúc nào cũng sẽ được ba mẹ, họ hàng thường xuyên nhắc nhở nào là phải nhường nhịn em nhỏ, bảo ban, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau… Nhưng không biết đã bao giờ bạn làm được như "anh trai nhà người ta" dưới đây chưa nhỉ?

Anh trai "nhà người ta" ngày ngày tự nấu đồ ăn mang qua trường cho em: "Nó thích ăn món gì tôi học nấu món đó"

Người anh bước ra từ "truyền thuyết" này chính là Vương Tiểu Mạc, 23 tuổi, sống ở Hà Nam, Trung Quốc. Câu chuyện dễ thương khiến cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ ầm ầm những ngày qua chính là việc hàng ngày, anh chàng đều tranh thủ giờ nghỉ trưa đi bộ đến tận trường học để mang cơm cho em trai. Ngôi trường đó nằm cách công ty anh làm việc khoảng 500m.

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Ngày nào cũng mang cơm đến trường cho em, thích ăn món nào nấu ngay món đó! - Ảnh 3.
Hình ảnh em trai của Tiểu Mạc - cậu bé khiến cộng đồng mạng ghen tị khi sở hữu một ông anh trai "khá ra gì và này nọ"

Được biết, bố mẹ của hai anh em đều đi làm xa, không có thời gian chăm sóc cho hai người con. Tiểu Mạc cho rằng mình là anh lớn trong gia đình nên phải có nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ em. Hơn nữa, sắp tới biết em trai mình phải trải qua kỳ thi đại học cam go nên anh chàng mong muốn bồi bổ cho cậu bé nhiều hơn.

Câu chuyện dễ thương này cũng khiến nhiều người xúc động, khi anh chàng chỉ có ước muốn duy nhất đó là em trai được đậu đại học. "Hồi nhỏ tôi học hành không tốt, chưa học hết cấp 3 chứ đừng nói chi là đại học. Bây giờ em tôi chăm chỉ như vậy, tôi mong nó đậu đại học, xem như thay tôi trải qua những năm tháng thiếu hụt của thời học sinh."

Hầu như mỗi ngày, Vương Tiểu Mạc đều nấu các món ăn theo sở thích của em trai: "Nó thích ăn món gì tôi học nấu món đó", món nào không biết làm thì anh sẽ lên mạng xem hướng dẫn. Thậm chí, Tiểu Mạc còn học hỏi kinh nghiệm từ các vị phụ huynh khác, mang theo cả bàn và ghế nhỏ đến trường cho cậu em được ngồi ăn thoải mái.

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Ngày nào cũng mang cơm đến trường cho em, thích ăn món nào nấu ngay món đó! - Ảnh 1.
Mong muốn lớn nhất của Vương Tiểu Mạc đó là em trai mình sẽ được đậu vào trường đại học

Anh trai nhà người ta trong truyền thuyết: Hàng ngày mang cÆ¡m đến trường cho em trai, thích ăn món nào nấu ngay món đó! - Ảnh 2.
Vương Tiểu Mạc chia sẻ chỉ cần em trai thích món ăn nào thì cậu đều sẵn sàng nấu, món nào không biết làm thì anh sẽ lên mạng xem hướng dẫn

Tình cảm gia đình luôn được gắn bó bởi những điều đơn giản nhất

Bạn thấy không chỉ việc tưởng như đơn giản là nấu đồ ăn và mang lên trường cho em thôi nhưng lại chứa biết bao tình cảm của Tiểu Mạc dành cho em mình. 

Người ta thường nói: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", điều này đúng song chưa đủ bởi nếu chỉ có bàn tay người phụ nữ mà các thành viên khác không biết vun vén thì không thể trọn vẹn. Vì vậy, việc vun đắp hạnh phúc gia đình đòi hỏi sự chung tay hợp tác từ tất cả các thành viên trong gia đình. Chẳng cần làm gì to tát đâu, hãy dành thời gian lắng nghe, chia sẻ với nhau thì tình cảm gia đình đã gắn bó hơn rất nhiều rồi.

Nào hãy buông chiếc điện thoại xuống và nói chuyện chia sẻ với nhau những câu chuyện đời trong ngày đi. Nói chuyện không chỉ giúp cha mẹ, con cái hiểu nhau hơn mà còn giúp giải quyết được nhiều vấn đề. Ví dụ khi một thành viên gặp chuyện rắc rối thì những lời khuyên, những chia sẻ của các thành viên khác sẽ làm ấm lòng hơn, đồng thời có cách giải quyết vấn đề thông minh hơn đấy nhé!

Bạn muốn có một anh trai truyền thuyết như Tiểu Mạc không? Chia sẻ với Oh!man ngay nhé!

Nguồn: PearVideo

Bình luận