Áo dài được thiết kế thêm phần áo choàng: Tuy thay đổi nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống

Tố Uyên 16/07/2020 19:42

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những nét văn hoá đặc trưng riêng, những trang phục riêng phù hợp với văn hoá của mỗi vùng. Với Việt Nam, áo dài là trang phục truyền thống, vừa làm tôn lên vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, vừa mang đậm nét truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Nhắc đến áo dài là nhắc đến hình ảnh quen thuộc về tà áo dài thướt tha, kín đáo nhiều màu sắc cùng với kiểu quần ống rộng, có thể là vải đồng màu với chiếc áo dàu hay khác màu, thường thì quần có màu trắng làm tôn lên vẻ đẹp yêu kiều, dịu dàng lại duyên dáng của người phụ nữ.

Ngày nay, trong muôn vàn sự cách tân về trang phục, chiếc áo dài vẫn giữ được vị trí độc tôn về bản sắc dân tộc. Theo thời gian, cuộc sống nhày càng hiện đại, nhu cầu của con người cũng dần thay đổi. Chiếc áo dài cũng được cách tân để phù hợp với thời đại, mới nhất là sự thay đổi của áo dài với chiếc áo choàng được khoác thêm bên ngoài. Đây cũng là một sự thay đổi nhằm tạo nên sự độc đáo và phong cách riêng.

 

Với những hình ảnh trên, ta thấy được áo dài được mặc khoác thêm bởi một chiếc áo dài choàng khác, tuy có chút thay đổi nhưng vẫn giữ được nét đẹp của người phụ nữ. Mình thấy phần áo choàng được thiết kế khá đặc biệt, loại vải được may từ vải voan, gấm, có chất liệu mềm mại, ôm sát áo bên trong. Thiết kế đổi mới cho áo dài lại tạo thêm phần trang trọng, quý phái cho người phụ nữ. Giữ được nét hài hoà giữa phần áo trong và ngoài, màu sắc cũng rất phù hợp lại càng tôn lên vẻ đẹp cho người phụ nữ.

Áo dài từ bao đời nay cũng khá nhiều thay đổi, tuy nhiên lại vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của văn hoá dân tộc. Đến với chiếc áo choàng kết hợp bên ngoài áo dài này, ta thấy được đó là một sự kết hợp rất tinh tế. Vì vậy đây là một sự lựa chọn khá đúng, nói lên sự sáng tạo của người thiết kế cũng như vẫn làm nổi bật lên được vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. 

Vì vậy, dù có thay đổi thì áo dài vẫn giữ được nét đẹp truyền thống riêng và là trang phục biểu tượng của con người Việt Nam. Đó sẽ mãi là niềm tự hào của dân tộc ta. 


Bình luận
Jess 06/08/2020 19:43

đẹp quá đi mất <3 Tự hào Việt Nam ơi

Cộng đồng