Áp dụng ngay 4 cách đơn giản sau để vĩnh biệt mùi hôi chân

  • 26/10/2017 16:55

Có một thứ mùi rất khó chịu cứ mãi đeo bám dù ta đã vệ sinh thân thể rất chu đáo. Nếu tìm mãi mà không thấy nguyên nhân thì hãy đảo ngay mắt xuống hai bàn chân hay được bọc trong đôi giày của ta.

Áp dụng ngay 4 cách đơn giản sau để vĩnh biệt mùi hôi chân

Mồ hôi chân là nguyên nhân tạo nên những mùi khó chịu từ giày rồi bám lên chân ta. Khi bạn thường mang giày nhưng lại không khử mùi đúng cách và chọn sai tất sẽ khiến vi khuẩn gây mùi tích tụ theo thời gian.

Bên cạnh đó, stress cũng là kẻ thù gián tiếp tạo ra mùi khó chịu. Hãy chú ý, mỗi khi chúng ta căng thẳng hay mệt mỏi, đoi bàn chân sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn bình thường. Ngoài ra, uống bia và hút thuốc lá cũng có thể làm mùi mồ hôi chân trở nên nặng hơn.

CHĂM SÓC BÀN CHÂN

Để giảm thiểu tối đa mùi khó chịu từ đôi chân, chúng ta có thể hòa giấm và nước ấm, sau đó ngâm chân trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút, rồi lau khô. Thêm một cách cũng hữu hiệu không kém là ngâm chân vào nước trà trong khoảng từ 20 – 30 phút. Bên cạnh những dung dịch có tác dụng khử mùi, nếu vẫn thường xuyên bị đổ mồ hôi chân, bạn nên tránh ăn những loại thức ăn nặng mùi như hành, tỏi, tiêu. Hạn chế uống rượu, bia để tránh làm mồ hôi nặng mùi. Hàng ngày mỗi khi về nhà, bạn nên vệ sinh kỹ càng và luôn giữ bàn chân ở trạng thái khô ráo.

Thường xuyên cắt móng chân, làm sạch da chết, bụi bẩn bám ở các kẽ, khóe chân nhằm hạn chế tối đa sự phát triển và xâm nhập của những vi khuẩn gây hại và nấm mà chúng ta không thể nhìn thấy.

KHỬ MÙI CHO ĐÔI GIÀY

Có nhiều phương pháp để bạn có thể khắc phục những mùi hôi khó chịu từ đôi giày như sử dụng bột baking soda hoặc bã cà-phê sấy khô. Cách dùng rất đơn giản, chúng ta có thể cho những nguyên liệu trên vào một túi vải mỏng, cột chặt rồi đặt vào bên trong giày. Chúng có tác dụng hút ẩm và khử mùi khá tốt.

Nếu không có những nguyên liệu trên, bạn có thểvò chặt giấy báo, sau đó nhét vào giày nhằm khử mùi và hút ẩm. Ngoài ra, bạn có thể đặt vỏ camvào giày và để qua đêm, chắc chắn sáng hôm sau bạn sẽ hài lòng với đôi giày đã được giảm thiểu tối đa mùi hôi.

Chúng ta cũng nên lưu ý không nên quá ưu ái một đôi giày trong thời gian dài mà hãy thay đổi thường xuyên để đôi giày có thời gian thở và làm cho bụng giày thông thoáng hơn vào lần sử dụng kế tiếp.

Áp dụng ngay 4 cách đơn giản sau để vĩnh biệt mùi hôi chân

MÁCH NHỎ

1) Chọn những đôi tất 100% cotton nhằm tạo độ thấm hút tốt và mang lại cảm giác thông thoáng.

2) Chúng ta cũng có thể tận dụng những đôi tấtcũ đã được giặt sạch, dùng làm túi đựng bột cà-phê hoặc baking soda.

3) Nếu không có túi đựng, hãy rắc một muỗng bã cà-phê sấy khô hoặc baking soda vào giày rồi để qua đêm. Đừng quên, giũ sạch giày trước khi sử dụng.

4) Đối với giày thể thao, bạn có thể mang giày đi giặt. Tuy nhiên, cần xem kỹ cách sử dụng và giặt giày theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Bình luận