Apple chỉ mất hơn 11 triệu đồng cho chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max

  • 13/10/2019 11:00

iPhone 11 Pro Max có giá bán 1.449 USD (tương đương 33,6 triệu đồng) nhưng chi phí để Apple sản xuất nó lại chỉ bằng 1/3 giá trị thực.

Nếu là một iFan thì hẳn bạn sẽ tò mò rằng để sản xuất một chiếc iPhone thì Apple cần phải đầu tư bao nhiêu tiền. Câu trả lời đã dần được hé lộ và giá để "sản sinh" ra những chiếc iPhone mà nhiều người mơ ước lại khiến các tín đồ mê Táo không khỏi bất ngờ.

Chi phí sản xuất rẻ bất ngờ

Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone 11 Pro Max vẫn là chiếc smartphone đắt nhất của Apple, với giá khởi điểm 1.099 USD (hơn 25,5 triệu đồng). Tuy nhiên, chi phí để sản xuất chiếc iPhone bom tấn này lại khiến nhiều người phải thốt lên vì quá rẻ.

Có mức giá khởi điểm 1.099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 64GB, 1.249 USD (khoảng 29 triệu đồng) cho phiên bản 256GB và mức giá cao nhất là 1.449 USD (khoảng 33,6 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 512GB, iPhone 11 Pro Max chính là chiếc smartphone đắt nhất thời điểm hiện nay của Apple.

 
iPhone 11 Pro Max có chi phí linh kiện sản xuất đắt hơn iPhone X ra mắt vào năm ngoái.
iPhone 11 Pro Max có chi phí linh kiện sản xuất đắt hơn iPhone X ra mắt vào năm ngoái.

Là những sản phẩm được mong chờ từ những ngày mới được tiết lộ nên không khó hiểu khi những chiếc smartphone “bom tấn” của Apple thường được các chuyên gia công nghệ “mổ xẻ” để khám phá linh kiện bên trong, cũng như đánh giá kinh phí của toàn bộ linh kiện tạo nên sản phẩm sau khi chúng được bán ra thị trường.

Mới đây trang công nghệ TechInsights cũng đã kiểm tra và định giá các linh kiện bên trong iPhone 11 Pro Max để định giá sản xuất chiếc smartphone bom tấn này.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Linh kiện sản xuất iPhone X chỉ hết 357 USD

 
Màn hình không phải là chi tiết đắt nhất nữa.
Màn hình không phải là chi tiết đắt nhất nữa.

Theo TechInsights, Apple đã mất tổng cộng 490,5 USD (hơn 11 triệu đồng) dành cho chi phí linh kiện để tạo nên chiếc iPhone 11 Pro Max. Mức chi phí này cao hơn chi phí sản xuất iPhone Xs Max  gần 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) và đắt hơn iPhone X (2,2 triệu đồng) ra mắt năm 2017.

Màn hình không còn là chi tiết đắt nhất

Trong báo cáo từ TechInsights cho biết, màn hình 6,5 inch của iPhone 11 Pro Max có giá 66,5 USD (hơn 1,5 triệu), viên pin từ Samsung có giá khoảng 10,5 USD (243 nghìn đồng). Cụm 3 camera trên sản phẩm này là chi tiết đắt nhất với giá tổng cộng là 73,5 USD (hơn 1,7 triệu đồng).

Những linh kiện còn lại, như bảng mạch, bộ xử lý, modem có giá khoảng 159 USD (khoảng 3,7 triệu đồng). Các bộ cảm biến, dây, PCB và những chi tiết tạo hình iPhone 11 Pro Max có giá 181 USD (khoảng 4,3 triệu đồng).

Video xem thêm: So sánh pin iPhone XR, XS và XS Max.

 
Chi tiết đắt nhất là cụm 3 camera với chi phí khoảng 1,7 triệu đồng.
Chi tiết đắt nhất là cụm 3 camera với chi phí khoảng 1,7 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo của TechInsights, Apple đã tiết kiệm được một phần chi phí màn hình cho iPhone 11 Pro Max với 66,5 USD (hơn 1,5 triệu đồng) so với 80,5 USD (khoảng 1,9 triệu đồng) của iPhone Xs Max.

Tuy nhiên, giá của cụm camera kép của iPhone Xs Max 44 USD (1 triệu đồng), rẻ hơn cụm 3 camera trên iPhone 11 Pro Max với giá 73,5 USD (khoảng 1,7 triệu đồng).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những chi phí sản xuất trên đây mới chỉ là chi phí về linh kiện phần cứng, trong khi tổng chi phí của một chiếc iPhone còn phải kể đến chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm, lắp ráp phần cứng, phát triển phần mềm, marketing, phân phối sản phẩm ra thị trường…

>>> Đừng bỏ lỡ: Mức giá của iPhone 11 khiến người dùng vừa mừng vừa lo: Sẽ giảm nhưng bị cắt bớt tính năng

 
Apple đã mất tổng cộng 490,5 USD (hơn 11 triệu đồng) chi phí linh kiện để tạo nên chiếc iPhone 11 Pro Max.
Apple đã mất tổng cộng 490,5 USD (hơn 11 triệu đồng) chi phí linh kiện để tạo nên chiếc iPhone 11 Pro Max.

Sau khi theo dõi báo cáo của TechInsights, nhiều người dùng iPhone đã bất ngờ trước chi phí sản xuất linh kiện của chiếc iPhone 11 Pro Max, hầu hết họ cho rằng nếu với chi phí rẻ như vậy thì phải chăng Apple đang "hét giá". Số khác thì không quá ngạc nhiên vì họ biết những chi phí ngoài lề còn đắt đỏ hơn nhiều, và đương nhiên, kinh doanh thì phải có lãi.

"Chi phí sản xuất rẻ mà bán đắt vậy, hét giá à?", "Giá linh kiện cũng không đắt mấy đâu nhỉ", "Chẳng nhẽ đi xin linh kiện rồi về tự lắp ta", "Có gì đáng ngạc nhiên đâu, bao lâu nay vẫn vậy, ai làm kinh doanh và sản xuất sản phẩm thì sẽ hiểu thôi", "Từ giờ chú ý đừng làm hỏng camera chứ không là tha hồ mà sửa",... Là những bình luận của cư dân mạng trước báo cáo về chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max.

Kết

Có thể thấy để sản xuất ra một chiếc iPhone với mức giá đắt đỏ như iPhone 11 thì Apple không bỏ ra quá nhiều chi phí cho linh kiện bên trong. Tuy nhiên, mức giá của một sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể khẳng định chắc chắn mức chi phí sản xuất iPhone 11 của Apple được.

Chia sẻ những tin tức mới từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Apple và Samsung là hai đối thủ cạnh tranh với nhau rất ác liệt nên những sản phẩm mới của 2 "ông lớn" này thường xuyên được đặt lên bàn cân so sánh

12 tiêu chí so sánh iPhone 11 và Samsung Galaxy Note 10 Plus chi tiết

Cùng so sánh những tính năng, công nghệ và những đặc điểm nổi bật của 3 dòng sản phẩm Phone 11 và cặp đôi Galaxy Note 10/Note 10+

Nửa cuối năm 2019 giới công nghệ tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ ngoạn mục của 2 “ông lớn” Apple và Samsung với những “con át chủ bài” ấn tượng gồm bộ ba iPhone 11 và cặp đôi Galaxy Note 10/Note 10+. Cùng so sánh iPhone 11 và Samsung Galaxy Note 10 Plus với các đặc điểm nổi bật...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận