NÓNG: Apple ra mắt Apple Watch 4 với tính năng đọc nhịp tim 'độc nhất vô nhị'

  • 13/09/2018 01:30

Trong sự kiện ra mắt được ngày 12/09 tại Mỹ, Apple chính thức giới thiệu đến người dùng thế hệ Apple Watch thứ 4 với nhiều nâng cấp trên tính năng sức khỏe.

Không có nhiều sự khác biệt so với dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, Apple Watch thế hệ 4 chính là một phiên bản nâng cấp phần mềm của những chiếc Apple Watch trước đó. Dưới đây chính là những điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên thiết bị đeo của nhà Táo năm nay

1. Kích thước lớn hơn, màn hình rộng hơn


Apple Watch thế hệ thứ 4 sẽ có kích thước hiển thị tốt hơn phiên bản trước đó
Apple Watch thế hệ thứ 4 sẽ có kích thước hiển thị tốt hơn phiên bản trước đó

Thay đổi lớn nhất về thiết kế của Apple Watch năm nay chính là về kích thước. Phiên bản Apple Watch 4 sẽ được bán ra với 2 phiên bản kích thước 44mm và 40 mm, lớn hơn lần lượt 4mm và 2mm so với phiên bản tiền nhiệm trước đó. 

Bên cạnh kích thước tổng thể, thế hệ đồng hồ thông minh thứ 4 còn có kích thước màn hình lớn hơn 30% cho phép hiển thị cùng lúc 8 loại tổ hợp thông tin trên cùng một màn hình.

2. Chất liệu gốm truyền tải tính hiệu tốt hơn


Apple quyết định thay đổi chất liệu mặt lưng để mang lại nhiều lợi ích về truyền tải tín hiệu
Apple quyết định thay đổi chất liệu mặt lưng để mang lại nhiều lợi ích về truyền tải tín hiệu

Khác với những phiên bản Apple Watch trước đó, thế hệ thứ 4 được Apple nâng cấp chất liệu mặt lưng từ kính cường lực thông thường sang chất liệu gốm và kính sapphire. Điều này giúp thiết bị thu, nhận các tín hiệu như sóng điện thoại, wifi hoặc mạng dữ liệu di động tốt hơn nhiều lần so với các thiết bị khác. 

3. Vi xử lý mạnh cho hiệu năng ấn tượng


Apple không quên cải tiến hiệu năng của chiếc đồng hồ thông minh này
Apple không quên cải tiến hiệu năng của chiếc đồng hồ thông minh này

Trong phiên bản Apple Watch 2018, Apple đã giới thiệu một nâng cấp đáng kể về phần cứng chiếc đồng hồ này khi sử dụng vị xử lý S4 64-bit mới cho phát mang lại hiệu suất xử lý mọi tác vụ tốt hơn 2 lần so với các phiên bản trước đó. 

4. Khả năng theo dõi nhịp tim "độc nhất vô nhị"


Apple Watch thế hiện thứ 4 là đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng đo điện tim bằng ECG
Apple Watch thế hiện thứ 4 là đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng đo điện tim bằng ECG

Có lẽ cải tiến lớn nhất mà Apple đã mang lại trên phiên bản S4 năm nay chính là khả năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của thiết bị này. Mặc dù, ứng dụng chăm sóc sức khỏe đã và đang xuất hiệ rộng rãi trên nhiều thiết bị đeo của nhiều hãng nhưng năm nay Apple đã bước xa hơn khi giới thiệu khả năng đo nhịp tim bằng ECG mà chúng ta vẫn thường thấy trên các thiết bị y khoa chuyên dụng. Cải tiến này không chỉ cho phép Apple Watch thực hiện các bài đo điện tim thông thường mà thường xuyên theo dõi nhịp tim, tiến hành kiểm tra để phát hiện những vấn đề về sức khỏe và thông báo đến người dùng. 

Ngoài ra, thiết bị này còn cho phép người dùng truy xuất dữ liệu điện tim dưới dạng tệp tin PDF trên các thiết iPhone, iPad hoặc Macbook để người dùng có thể dễ dàng sử dụng như một tài liệu tham khảo khi khám sức khỏe định kì. 

Nhìn chung, thiết bị đeo năm nay của Apple không nhiều sự cải tiến vượt bậc về thiết kế nhưng những động thái của Apple đã cho thấy họ ngày càng chú trọng hơn đối với người tiêu dùng khi liên tục đưa ra những tính năng chăm sóc sức khỏe cực kì hữu ích cho phần lớn người dùng hiện nay. Sản phẩm sẽ được chính thức bày bán tại 26 thị trường trên thế giới vào ngày 21/09 với mức giá khởi điểm là $279 cho thiết bị công nghệ này. 

Theo CNBC

Bình luận