Apple trả nhầm lương cho nhân viên tại Trung Quốc

  • 06/09/2019 11:30

Sự việc hy hữu này xảy ra tại trụ sở Apple tại Trung Quốc, trước sự cố này đại diện Apple vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Nhân viên bỗng có thu nhập lớn gấp 7 lần

Mới đây, sự việc này đã khiến nhiều người bất ngờ và tỏ ra thích thú. Cụ thể trên bài đăng của Yicai Global trên mạng xã hội Twitter chia sẻ rất có thể Apple đã nhầm lẫn tỉ giá giữa USD và nhân dân tệ khi trả lương cho các lập trình viên tại Trung Quốc.

Cũng chính vì thế mà các lập trình viên này đã ăn được món hời lớn khi nhận được số tiền cao gấp 7 lần so với thu nhập thực tế mà họ kiếm được trong tháng 7 vừa qua.

Do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đồng nhân dân tệ đã bị phá giá và xuống mức 1 USD đổi được 7 nhân dân tệ. Nhưng không hiểu vì điều gì mà Apple trả tiền lương cho các lập trình viên tại Trung Quốc bằng đơn vị USD thay vì gửi số tiền bằng nhân dân tệ.

>>> Xem thêm: Apple ngưng tặng kèm cáp chuyển tai nghe: "hút máu" hay cải tiến công nghệ?

 
Bài đăng trên Twitter được nhiều người quan tâm.
Bài đăng trên Twitter được nhiều người quan tâm.

CĐM: “Nhiều tiền thì tiếc gì con lợn còi”

Tuy nhiên, sau khi có rất nhiều báo cáo về sự nhầm lẫn này, Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào. Một số bình luận hài hước cho rằng Apple muốn thưởng cho các lập trình viên nhân dịp tết Trung Thu sắp tới. Một số khác cho rằng sự nhầm lẫn này cũng chẳng đáng là bao bởi Apple vẫn còn hàng tỷ USD tiền mặt.

>>> Có thể bạn muốn biết: Apple "nghìn tỷ đô" làm giàu bằng cách "hút máu" người dùng?

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Nhầm lần gì mà hời quá vậy, cũng muốn một lần được nhầm như thế”.

“Chắc Apple đang thưởng tiền Trung thu cho họ thôi, trá hình là tiền lương đó mà”.

“Cố tình thôi chứ ai mà nhầm một con số lớn đến vậy chứ?”

“Dăm ba mấy đồng đấy có đáng là bao so với gia tài khổng lồ của Apple chứ?”

“Chắc cũng chỉ như mấy đồng bạc lẻ thôi mà”.

Tuy nhiên theo thông tin được biết các lập trình viên có may mắn này lại khá thận trọng, họ chưa dám tiêu số tiền mà Apple gửi nhầm vì cho rằng có thể sẽ bị thu hồi lại bất cứ lúc nào. Nhưng rất có thể đây cũng chính là món quà của Apple dành cho nhân viên trong dịp Trung thu không chừng.

Bạn nghĩ sao về việc trả nhầm lương này, hãy chia sẻ trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh lập trình viên thì đây là những chức vụ được Apple trả lương cao ngất ngưởng:

10 công việc trả lương cao nhất tại Apple

1. Giám đốc cao cấp (324.412 USD) (khoảng 7.53 tỷ VNĐ): Giám đốc cao cấp là một trong những vị trí lãnh đạo hàng đầu tại Apple nơi bạn sẽ được kì vọng mang rất nhiều kinh nghiệm của mình vào lĩnh vực quản lí.

2. Giám đốc (268.724 USD) (khoảng 6.24 tỷ VNĐ): Tại Apple, một “giám đốc” là một quản lý cấp trên trong rất nhiều vai trò ở công ty này.

3. Giám đốc kĩ sư phần mềm (236.185 USD) (khoảng 5.48 tỷ VNĐ): Các vị trí lãnh đạo có liên quan đến mảng kĩ sư tại Apple cũng nhận được mức lương rất cao.

4. Tư vấn cao cấp (231.303 USD) (khoảng 5.37 tỷ VNĐ): Ở những công ty lớn như Apple, tư vấn cao cấp phải là một luật sư có thể giải quyết nhiều vấn đề từ bất động sản đến các vi phạm về đạo đức hay thương hiệu.

5. Giám đốc marketing (229.751 USD) (khoảng 5.33 tỷ VNĐ): Đội ngũ marketing cua Apple phối hợp chặt chẽ với đội ngũ kĩ thuật và thiết kế của công ty để đưa ra các thông điệp cho sản phẩm mà Apple đang phát triển.

6. Quản lí kĩ sư cao cấp (221.507 USD) (khoảng 5.14 tỷ VNĐ): Công việc kĩ thuật cao cấp này thường yêu cầu 10 năm kinh nghiệm.

7. Giám đốc sáng tạo (214.714 USD) (khoảng 4.98 tỷ VNĐ): Một giám đốc sáng tạo tại Apple có thể tạo ra các ý tưởng sáng tạo và biến những ý tưởng thành hành động. 

8. Kĩ sư phần mềm trưởng (211.825 USD) (khoảng 4.92 tỷ VNĐ): Vị trí này ở Apple sẽ yêu cầu khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình cùng nhiều công cụ khác nhau.

9. Nhân viên kĩ sư phần mềm (207.845 USD) (khoảng 4.82 tỷ VNĐ): Vị trí này ở Apple liên quan tới việc thiết kế và áp dụng các tính năng mới. Nó cũng có thể yêu cầu khả năng lãnh đạo bởi bạn có thể phải hướng dẫn kĩ thuật cho các thành viên khác.

10. Quản lí kĩ sư phần mềm cấp II (205.164 USD) (khoảng 4,76 tỷ VNĐ): Bạn cần có khả năng dẫn dắt một đội ngũ kĩ sư gỏi ở vị trí này cùng khả năng xử lý nhiều dự án cùng lúc.

Bình luận