Army Việt "đại chiến" với VTV: Yêu idol không xấu nhưng làm ơn hãy là 1 fan văn minh!

Quynh Anh 22/05/2020 17:27

Mấy ngày vừa rồi trên Facebook đang rầm rộ những comment của một số thành phần Army (fandom nhóm nhạc đình đám BTS) móc mỉa thậm chí là có những lời lẽ tục tĩu chửi bới. Mà hầu hết những comment này tới từ các bạn 2k. Là một fan Kpop nhìn những comment này mà thấy buồn.

Các bạn yêu thích idol không xấu, thần tượng một ai đó và cố gắng để tốt hơn là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng cũng nên là một fan hâm mộ văn minh một tí. Chuyện VTV đưa về vấn đề thành viên Jung Kook đi bar tại ổ dịch Itaewon cùng với 3 idol khác vào thời điểm dịch dã  đang bị cộng đồng Army lên án nặng nề. Các bạn fan "trẻ trâu" này đều đưa ra lý lẽ là tại sao có tới 4 idol cùng đi nhưng chỉ nói về Jung Kook, VTV có phải đang dựa hơi vào sự nổi tiếng từ BTS.

"VTV có ai xem đâu mà"

"Đài quốc gia mà làm ăn chẳng ra cái gì"

"VTV kiếm fame từ BTS đấy hả?"

.....

Rất nhiều những bình luận, trạng thái thế này xuất hiện. Đây chính là thứ đã làm cho mọi người có cái nhìn phiến diện về fan Kpop nói chung và fan Army nói riêng. 

Bởi thế mới có không ít người cho rằng fan Kpop chẳng có gì tốt đẹp, chỉ đơn thuần là một đám fan cuồng không có suy nghĩ. 

Trước đây khi BTS ra Album hoặc bài hát mới Chuyển động 24h đều đưa tin như bình thường. Giờ tới khi tin tức bất lợi về idol xuất hiện nên quay ra xúc phạm đài truyền hình quốc gia? 

Hơn nữa trước khi biết đến Kpop là gì thì trong nhận thức của phần đông người Việt Thời sự đã là một chương trình tin tức vô cùng quan trọng. Có nhiều người Việt từ già tới trẻ có thể không biết Kpop là gì, BTS có những ai nhưng VTV thì nhất định sẽ biết và đón xem đúng giờ. Chính vì thế những lời loạn ngôn của các bạn trẻ này cần được kiểm duyệt và có những hình thức phạt cụ thể.

Không thể để cho đài truyền hình của một quốc gia ngang nhiên bị xúc phạm bởi những lý luận trẻ con như vậy được. Huống chi những trạng thái, bình luận tiêu cực này đến từ phần đông các bạn trẻ ở lứa tuổi 2k- thế hệ tương lai của đất nước. Sẽ thế nào khi thế hệ quyết định tương lai của một quốc gia có những suy nghĩ lệch lạc như thế đây?

Cũng là một fan Kpop từ Gen 2, tui cũng đã trải qua thời gian "trẻ trâu". Chính vì thế tôi càng muốn những bạn trẻ bây giờ hãy là một fan văn minh. Bạn yêu quý thần tượng chẳng có gì là  xấu cả nhưng hãy là một fan văn minh và nhận thức được điều tốt điều xấu. Đặc biệt là khi đi comment quan điểm của bản thân ở bất kỳ trang mạng xã hội nào đó. Bởi thứ mà bạn nói dù là quan điểm cá nhân nhưng có thể bôi đen cả một cộng đồng và idol của mình đấy!

 


Bình luận
Quang Trung 22/05/2020 20:55

Đúng là mấy fan cuồng nhiệt đến mất hết cả hình tượng 

Mỹ Vân 22/05/2020 21:38

Hãy làm một fan chân chính và văn minh 

Linh Anh 23/05/2020 13:10

Văn minh lịch sự lên nào 

Thảo Thu 23/05/2020 13:30

Sợ mấy kiểu fan như này 

Diệp Huyền 23/05/2020 18:37

Thật đáng lo ngại 

Xem thêm
Cộng đồng