Bà Chúa Xứ Núi Sam: Vị thần quyền năng ban phát tiền tài, phú quý nên được nhiều người tôn thờ, dâng hương

Mỹ Mỹ 11/08/2020 09:33

Tâm linh luôn chứa đựng những điều kì bí mà nhiều người còn chưa khám phá. Trong đó, Bà Chúa Xứ núi Sam là vị nữ thần được tôn thờ và nhiều người tin vào sự linh thiêng của bà.

Nhiều năm trôi qua, cứ hàng năm lại có nhiều lượt khách hành hương kéo về miếu Bà Chúa Xứ thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang gây kẹt xe trên nhiều tuyến đường. Mùa hành hương bắt đầu và kéo dài đến tận cuối tháng 4 âm lịch, dù theo thông lệ thì lễ Vía Bà chỉ được tổ chức trong 5 ngày - từ 23/4 đến 2744 âm lịch hằng năm.

Với niềm tin tuyệt đối, trong lòng của nhiều người cho rằng bà là vị nữ thần đầy quyền năng và lòng thương xót, có thể ban cho họ sự giàu sang phú quý, tiền tài, địa vị,...Và có lẽ chính nhờ sự thiêng liêng và lòng tin của nhiều người, đến năm 2001, lễ Vía Bà được công nhận là lễ hội cấp quốc gia.

Nhiều người thường nói vui rằng bà là vị nữ thần “giàu nhất” Việt Nam với khối tài sản khổng lồ hiếm ai thống kê chính xác: gồm khu miếu thờ với chánh điện nguy nga, vàng, áo mão mạ vàng, khảm ngọc…

Theo nhiều nguồn tin cho rằng số tiền mặt của bà đang được gửi ở các ngân hàng đã lên đến 500 tỷ đồng. Số tiền này được Ban quản trị miếu bà giữ hộ cũng như cứ 3 – 5 năm một lần, Ban quản trị và các vị chức trách sẽ ngồi lại với nhau, “đấu giá” để chọn lựa ngân hàng nào có uy tín, lãi suất thích hợp nhất để giữ số tiền quỹ của bà. Và các ngân hàng cứ thế chen nhau bởi với số tiền lớn như thế, đây là  "khách hàng VIP" mà ai cũng mong muốn có.

Trong khu miếu bà được trưng bày nhiều đồ vật quý hiếm mà không có tên trộm nào dám đụng vào bởi lòng tin sắt son vào bà. Với các tranh khảm vàng, đồ vật bằng vàng khối hoặc mạ vàng, kim chi ngọc diệp, tượng sa thạch, đồng đen…Và đặc biệt là bộ sưu tập áo mão cực kì nhiều lên đến con số khủng khiếp, mỗi bộ được khách hành hương dâng cúng có giá từ vài triệu có khi lên đến hàng chục triệu.

Hàng năm, với số tiền cúng bà, Ban quản trị thường trích ra khoảng 10 tỷ đồng để dùng cho các phúc lợi xã hội như xây trường học, làm đường, trồng rừng, xây nhà tình thương,...

Có thể nói, với nhiều người, Bà Chúa Xứ núi Sam là vị nữ thần đầy quyền năng mà họ luôn tôn thờ. Với số tiền “siêu to khổng lồ” của bà, hy vọng nó sẽ giúp đời sống nhân dân ngày một ấm no qua những phúc lợi xã hội mà Ban quản trị đã và đang làm.


Cộng đồng