Bà cụ 75 tuổi leo núi hái nấm để bán nuôi gia đình, ai ngờ lại bị kẻ thất đức dùng tiền giả lừa

Vương Ca 15/10/2020 21:54

Tuy xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống nhân dân ngày càng được cải thiện, thế nhưng, vẫn còn có rất nhiều mảnh đời có cuộc sống khó khăn. Thậm chí, có những người dù đã qua cái tuổi lục tuần nhưng vẫn phải làm việc chân tay kiếm sống. Họ đã đủ khổ rồi, có lúc còn có kẻ thất đức nhẫn tâm lừa đi miếng cơm nữa mới tức. Như trường hợp bà lão này đây, bán chút hàng mà bị người ta dùng tiền giả để mua. Thật không thể hiểu nghĩ cái gì.

Hôm đó vào 9 giờ sáng ngày 11/10, có bà lão 75 tuổi đến sở cảnh sát Thông Hải, Vân Nam, Trung quốc khóc nức nở. Cảnh sát trực ban thấy thế bèn mời cụ ngồi và hỏi han tình hình. Cụ bà sau khi bình tĩnh lại thì mới kể chuyện.

Một người đàn ông 70 tuổi hái nấm trên núi kiếm sống nhưng lại dùng tiền giả để mua nấm

Khi hỏi được thì mới biết, gia đình cụ rất khó khăn, vì mưu sinh nên cụ phải leo núi hái nấm về bán. Vốn là sáng hôm nay đem 2 bao nấm xuống phố bán, ai ngờ lại bị 1 người phụ nữ dùng 2 tờ tiền giả để mua nấm, cụ còn thối lại 10 tệ ( 33 nghìn VNĐ) nữa chứ. Anh cảnh sát sau khi nghe xong thì vừa an ủi cụ, vừa phát đi thông báo điều tra.

Chỉ trong thời gian ngắn, cảnh sát nhanh chóng phát hiện ra kẻ đáng nghi. 11 giờ ngày hôm đó, họ đến phòng trọ của kẻ tình nghi thì phát hiện, căn phòng tàng trữ 28 tờ 100 tệ, 3 tờ 50 tệ đều là giả.

Thông qua quá trình phỏng vấn, kẻ lừa đảo thú nhận hôm đó ra ngoài mua đồ ăn thì thấy bà cụ đang đi trên đường. Thấy cụ tuổi đã cao, nghĩ chắc không phân biệt được tiền thật tiền giả thì bèn tiến hành trao đổi mua bán. Cuối cùng cụ bán 2 bao nấm với giá 190 tệ ( khoảng 627 nghìn VNĐ), ả ta đưa cho cụ 2 tờ 100 tệ tiền giả.

Một người đàn ông 70 tuổi hái nấm trên núi kiếm sống nhưng lại dùng tiền giả để mua nấm

Cụ lúc đầu còn rất vui vẻ vì tưởng bán được giá hời, lúc sau kẻ đó rời đi cụ mới nhớ ra nhờ người qua đường xem đó tiền đó thật hay giả. Phát hiện mình bị lừa, cụ quay lại tìm nhưng kẻ đó nhanh chóng lẻn mất. Nghĩ đến cuộc sống khó khăn, cụ bật khóc, nhưng may thay được người qua đường chỉ cho đến đồn cảnh sát báo án mới bắt được kẻ gian.

Khi bắt kẻ này về thì cụ bà vẫn đang ngồi khóc. Sau khi biết được sự thật, bà rất vui mừng và cũng nhận lại được 200 ( 660 nghìn VVN) tệ tiền thật trước khi rời đồn.

Thật may khi cụ đã nhận lại được số tiền mà mình đáng được nhận, may mà cụ đến được đồn báo án chứ nhiều người bị lừa mà không thể lấy lại được. Dù con số 200 tệ chẳng phải lớn nhưng đối với 1 số gia đình thì có thể gọi là sinh mạng luôn ấy. Còn cái loại sống không có lương tâm lừa cả người già yếu này thì đáng bị trừng phạt thật nặng. Hi vọng qua lần này cụ cẩn thận hơn và cũng chúc cụ sống khỏe mạnh, vui vẻ nhé.


Cộng đồng