Bà mẹ 3 con bất ngờ dính bầu sau 3 năm triệt sản

  • 29/09/2019 11:30

Một sản phụ 34 tuổi bất ngờ khi biết mình bỗng dưng dính bầu mặc dù đã triệt sản thành công từ 3 năm trước.

Triệt sản là một thủ thuật khiến người phụ nữ vĩnh viễn không thể có thai được nữa. Việc muốn có con trở lại với người đã triệt sản là một điều khó khăn.

Thế nhưng mới đây, một trường hợp hi hữu xảy ra đã với người sản phụ 34 tuổi ở TP.HCM. Chị ngỡ ngàng phát hiện mình lại mang thai đứa thứ 4, sau khi đã ký cam kết được triệt sản thành công. Sản phụ này thậm chí bức xúc đến mức muốn khiếu kiện bệnh viện đã thực hiện chuyện này.

Đã từng triệt sản nhưng vẫn dính thai

Người sản phụ 34 tuổi này đã là mẹ của 3 đứa con sau 3 lần sinh mổ vào các năm 2012, 2014, 2016 với cân nặng các bé trọng khoảng từ 3.500 - 3.800 gram. Sau lần sinh đứa thứ 3 vào năm 2016, bệnh viện địa phương - nơi chị mổ đẻ đã cùng chị ký cam kết triệt sản.

3 năm kể từ ngày triệt sản, chị bất ngờ khi biết tin, mình lại mang thái bé thứ 4. Bán tín bán nghi, chị tìm đến bệnh viện lớn nhờ bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Hữu Trung - Tiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM sau khi nghe câu chuyện của chị cho rằng chị chưa triệt sản.

Thế nhưng, người sản phụ này khẳng định đã triệt sản, dù đã làm mất hồ sơ lúc ra viện nhưng chị nhớ rõ trong tờ giấy ra viện cũng ghi rõ đã triệt sản. Cho rằng cá bác sĩ ở bệnh viện địa phương đã quên triệt sản cho mình, quá bức xúc, chị định làm đơn khiếu nại bệnh viện.

Sau khi nghe tư vấn của bác sĩ Trung, người sản phụ này sẽ sinh em bé ra và bác sĩ sẽ kiểm tra cho chị xem hình ảnh của hai ống dẫn trứng. Nếu như không có sẹo thì là bệnh viện địa phương đã quên triệt sản, còn nếu đã triệt sản thì hai ống dẫn trứng sẽ có sẹo và đứa con này là con trời cho.

>>> Có thể bạn muốn biết: Nguyễn Ngọc Thạch lại khiến CĐM tranh cãi: "Triệt sản hay không?"

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi thai đủ 38 tuần, sáng ngày 26/9, bác sĩ Trung và đồng nghiệp mổ cho thai phụ, đồng thời xác minh lại thai phụ đã triệt sản hay chưa. Hình ảnh chụp lại hai ống dẫn trứng có sẹo triệt sản rõ ràng. Như vậy thật sự, các bác sĩ ở tỉnh đã triệt sản cho sản phụ mà không phải là quên như sản phụ nghi ngờ.

Bác sĩ Trung dí dỏm nói: “Sáng nay, thai đủ 38 tuần và bị tôi "lôi" ra. Cho dù là "Con của Trời", tôi vẫn lôi ra. Hình ảnh hai ống dẫn trứng có sẹo triệt sản rõ ràng. Như vậy đã minh oan cho một đồng nghiệp của tỉnh bạn. Đồng nghiệp của tôi đã thực hiện triệt sản mà không hề quên”.

Vì sao triệt sản vẫn có thai?

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết tất cả phương pháp tránh thai hiện nay đều có một tỷ lệ thất bại nhất định. Chỉ số Pearl (Pearl Index) là một chỉ số được y học đưa ra để tính là số trường hợp có thai ngoài ý muốn trên 100 phụ nữ (tính cả phụ nữ đã sử dụng phương pháp tránh thai nhưng vẫn mang thai) trong 1 năm.

0,04 là kết quả của chỉ số Pearl trong phương pháp triệt sản nữ (thắt ống dẫn trứng). Điều này có nghĩa rằng sẽ có ít nhất 4 người phụ nữ sẽ có thai ngoài ý muốn trong 10.000 phụ nữ đã được triệt sản trong vòng 1 năm. Vậy nên, phụ nữ đã triệt sản cũng không nên chủ quan, nếu chậm kinh 2 tuần, hãy mua que thử về để chắc chắn.

>>> Có thể bạn muốn biết: Sợ con gái điếc sinh con, bố mẹ thẳng tay triệt sản không báo trước​

 
Em bé thứ 4 của sản phụ này.
Em bé thứ 4 của sản phụ này.

Con cái là lộc trời ban. Nhiều tình huống dở khóc dở cười như câu chuyện của sản phụ trên cũng là lời cảnh tỉnh cho những ông bố bà mẹ: không nên quá chủ quan vào mọi việc trong cuộc sống.

Hãy cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Từ xưa đã có câu, con cái là lộc trời cho. Mỗi một đứa con sinh ra, dù là giới tính gì đi chăng nữa thì vẫn đều là máu mủ ruột già.

Bố mẹ ơi, con cái là lộc trời cho, dù là trai hay gái… thì có con đã là hạnh phúc rồi

Đã có rất nhiều những câu chuyện về tình trạng phân biệt đối xử giới tính xảy ra. Thế nhưng họ có nghĩ rằng, dù thế nào đi chăng nữa, chúng vẫn là con của họ, là những người con tuyệt vời nhất... >>> XEM TIẾP

Bình luận