Bà mẹ trẻ phải cho con bú trên sàn tàu bẩn: “Tôi chỉ mong mọi người quan tâm hơn đến người khác"

  • 24/08/2019 16:30

Một bà mẹ trẻ người Anh đã phải cho con bú trên sàn tàu bẩn thỉu trong chuyến du lịch bằng tàu hỏa vì 50 hành khách xung quanh không ai chịu nhường ghế.

Trong chuyến du lịch bằng tàu hỏa của gia đình một phụ nữ người Anh, cô đã phải cho con “ti sữa” trên sàn tàu bẩn vì 50 hành khách xung quanh không ai chịu nhường ghế.

Phải chăng mọi người đang quá vô cảm? 

Sophie Molineux, 22 tuổi, cùng chồng là anh Rob Moore, 25 tuổi và cậu con trai nhỏ Chester đã lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn bằng tàu hỏa. Họ đi trên chuyến tàu từ Shropshire đến Ludlow Castle, Anh, ngày 20/8 vừa qua.

Không may đó lại là chuyến tàu rất đông khách, mọi người đứng chật cứng và cả hai vợ chồng chị Sophie đều không có ghế ngồi. Suốt hành trình dài 30 phút trên chuyến tàu hỏa đó, hai vợ chồng phải thay phiên nhau bế con nhỏ vì không có ai nhường ghế cho họ.

>>> Xem thêm: 11 bài học cuộc sống bạn hãy biết thật sớm để không uổng phí cuộc đời

Chị Sophie đã phải cho con bú ngay dưới sàn tàu bẩn thỉu vì không có ai chịu nhường ghế.Chị Sophie đã phải cho con bú ngay dưới sàn tàu bẩn thỉu vì không có ai chịu nhường ghế.

“Chúng tôi lên tàu khi các ghế đều chật cứng, kể cả hàng ghế ưu tiên. Chúng tôi di chuyển tới chỗ đứng ở lối đi, cả 50 hành khách trong khoang đều nhìn thấy, nhưng không ai có ý định nhường chỗ”, chị Sophie kể lại.

Khi cậu con trai nhỏ của chị đòi “ti sữa”, bà mẹ 22 tuổi buộc phải ngồi xuống sàn tàu bẩn để cho con bú vì không có chỗ nào khác. “Ở tuổi của Chester, thằng bé đòi bú bất cứ lúc nào. Tôi biết sàn tàu bẩn không thích hợp để cho con ti sữa, nhưng chẳng còn lựa chọn nào khác”, chị nói thêm.

“Tôi chỉ muốn mọi người quan tâm đến những người xung quanh hơn một chút” 

Bà mẹ trẻ kể lại, chỗ chị ngồi sát lối đi, nhiều người đi qua, đi lại để tới nhà vệ sinh nhưng chẳng ai thèm quan tâm đến họ. Mọi người không hỏi chuyện cũng chẳng cần biết đến lí do.

Họ thấy cảnh chị cho con bú dưới sàn tàu bẩn thỉu, mất vệ sinh nhưng cũng chỉ lướt qua, chẳng buồn nói gì và 50 hành khách có ghế ngồi ở đó chẳng ai có ý định nhường ghế hay giúp đỡ hai mẹ con.

>>> Xem thêm: 9 bài học cuộc sống không có ngôi trường nào dạy bạn

Tuy phải trải qua chuyến tàu không mấy dễ chịu nhưng chị Sophie và chồng vẫn cảm thấy vui vẻ vì chuyến du lịch ngắn của gia đình cùng cậu con trai. Tuy phải trải qua chuyến tàu không mấy dễ chịu nhưng chị Sophie và chồng vẫn cảm thấy vui vẻ vì chuyến du lịch ngắn của gia đình cùng cậu con trai. 

Sau trải nghiệm không mấy vui vẻ trên chuyến tàu “vô cảm” đó, chị Sophie cho biết chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình vì hi vọng rằng mọi người có thể đối xử tốt với nhau hơn một chút, cư xử văn minh và yêu thương hơn. “Tôi chỉ mong mọi người có thể quan tâm tới những người xung quanh hơn một chút. Việc bạn nhường chỗ cho bà mẹ có trẻ nhỏ cũng là lẽ thường phải không?”, Sophie nói.

>>> Đọc thêm: 7 bài học vô cùng quan trọng nhưng mọi người thường biết quá muộn

Câu chuyện tưởng như đơn giản nhưng lại mang bài học cuộc sống vô cùng lớn. Chỉ một hành động nhỏ của bạn cũng có thể giúp đỡ cho mọi người. Xã hội cần tình yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ để trở nên tốt hơn. Vì thế hãy làm điều đó ngay hôm nay.

Chia sẻ câu chuyện về bài học cuộc sống mà bạn tâm đắc nhất với Oh!man.

Nguồn dịch: The Sun - Ảnh: Internet. 

Học cách yêu một ai đó để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

Con người là một sinh vật cấp cao có cảm xúc, yếu tố cảm xúc sẽ quyết định bạn vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ. Vì vậy, con người ai cũng có nhu cầu chính đáng muốn yêu và được yêu. Tuy nhiên, khi yêu hầu hết mọi người thường làm theo bản năng, và cách yêu thương của mỗi người chủ yếu nhằm thỏa mãn những cảm xúc mong muốn thầm kín nhất mà vô tình bạn khiến người khác đau khổ mà không hề hay biết. Vậy làm thế nào để yêu thương một người trọn vẹn?.... >>> XEM THÊM.

Bình luận