Bà nội của ca sinh 5: "Tôi và con dâu liên tục bị stress vì quá mệt"

  • 22/11/2019 10:30

Ngoài mẹ của 5 bé sinh 5 thì bà nội cũng phụ giúp chăm sóc, nuôi dạy các bé. Ngoài ra, gia đình cũng gặp không ít khó khăn khi phải nuôi một lúc 5 đứa trẻ.

Câu chuyện về ca sinh 5 năm đầu tiên của Việt Nam từng gây bão dư luận nhiều năm trước và cuộc sống hiện tại của các bé khiến nhiều người tò mò. Các bé là con của chị Lê Huỳnh Anh Thư và anh Nguyễn Thanh Hiếu ngụ tại Q.5, TP.HCM. Tên ở nhà các bé được bố mẹ đặt theo thứ tự: Cả, Hai, Ba, Tư, Út.

 
Các bé trong ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam đã vào lớp 1.
Các bé trong ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam đã vào lớp 1.

Ngôi nhà biến thành lớp mẫu giáo

Sự xuất hiện một lúc của 5 đứa trẻ trong nhà đã biến ngôi nhà của chị Thư và anh Hiếu trở thành một nhà trẻ thu nhỏ với tiếng khóc, tiếng cười đùa, ganh nhau của các bé. Chị Thư chia sẻ với tờ Thanh Niên từ khi có con, vợ chồng chị cật lực làm việc để có thể chu toàn mọi thứ từ tiền ăn uống đến học phí của các con.

Chị Thư nói: "Người ta có một đứa là thấy nhiều rồi, nhà tôi thì khoản nào cũng phải nhân 5 lên. Không chỉ tiền ở trường, còn tiền đồ dùng, quần áo, giày dép, đóng tiền tối tăm mặt mày luôn.

 
Ngôi nhà của ca sinh 5 luôn rộn ràng tiếng cười nói và khóc của trẻ thơ.
Ngôi nhà của ca sinh 5 luôn rộn ràng tiếng cười nói và khóc của trẻ thơ.

Chồng tôi phải ôm luôn xe taxi chạy từ sáng sớm đến khuya, có khi sáng hôm sau mới về để trang trải. Cũng may có Công ty nơi anh Hiếu làm việc hỗ trợ 5 triệu/tháng và quận tặng học bổng 10 triệu nên gói ghém cũng lo tạm đủ".

Hiện các bé đều đã vào lớp 1 và có thể đọc chữ vanh vách, tuy nhiên, anh chị không dám cho con đi học năng khiếu vì tiền học ở trường đã khiến anh chị chật vật, huống chi giờ phải lo thêm tiền học thêm, học bớt của các con.

>>> Xem thêm: Phụ huynh quyết cho 5 đứa trẻ sinh 5 học lớp khác nhau

Không dám hôn cháu vì sợ chúng ganh tỵ

Chị Thư cho biết, các bé đi học thì thôi nhưng về tới nhà là luôn chí choé với nhau vì càng lớn các bé càng hiếu động. Vì thế, chị phải nhờ đến mẹ chồng chăm con con hộ.

Gia đình chị Thư phân chia rõ ràng, mẹ sẽ chăm 3 bé trai, còn bà nội sẽ trông 2 bé gái. Tuy đã chia bớt để dễ chăm và quản hơn nhưng vẫn phải la hét mỗi khi đến bữa cơm thì các bé mới chịu tập trung ăn.

 
Mẹ chồng phụ con dâu chăm sóc 5 đứa cháu nội trong tuổi ăn tuổi lớn.
Mẹ chồng phụ con dâu chăm sóc 5 đứa cháu nội trong tuổi ăn tuổi lớn.

Mẹ chồng của chị Thư chia sẻ: "Dù sinh ra nhẹ ký nhưng cả 5 bé đều khỏe mạnh, ít khi bị đau ốm nhưng hễ có một bé bị làm sao là cả 4 bé còn lại sẽ bị y như vậy. Đó là lúc tôi và con dâu bị căng thẳng vì quá mệt và áp lực."

Ngoài ra, bà cho biết thêm, giày dép quần áo chỉ mua loại 100 ngàn/3 bộ vì đến tận 5 cháu nếu mua mắc hơn thì không đủ tiền. Không chỉ thế, bà cũng không dám hôn má bất kì đứa nào vì sợ hôn 1 đứa, 4 đứa kia ganh tỵ, đòi hôn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Anh chị em sinh 5, sinh 6: Trào lưu mới khiến dân mạng "xoắn não"

Kết

Sau tất cả mệt mỏi là niềm vui khi thấy bọn trẻ ngày càng khoẻ mạnh và lớn lên từ ngày. Chúc cho 5 bé sẽ trở thành người tử tế và có ích cho xã hội và phần nào phụ giúp bố, mẹ, bà nội trong công việc nhà.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ chị Thư, một phụ nữ nghèo tại Đồng Tháp cũng hạ sinh 4 bé gái, sự việc này đã gây rúng động dư luận thời gian đó, vì trong tiền lệ Việt Nam, số ca sinh 4 chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bẵng đi 1 khoảng thời gian, vượt qua khó khăn kinh tế gia đình, đến nay 4 đứa trẻ năm ấy giờ đã được vào lớp 2 khiến bao người cảm thấy hạnh phúc.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận