Bạc như bóng đá: "Văn Lâm xuất hiện, Dũng chìm như chưa tỏa sáng"

  • 07/12/2019 12:45

"Đưa Dũng đi SEA Games là một canh bạc với thầy Park Hang Seo vì cả năm nay, Dũng có được bắt mấy đâu!"

Khi chiến thắng thì đứng trên đỉnh vinh quang, khi mắc sai lầm dẫn đến thất bại thì bị đạp thẳng xuống đáy - Đó chính là những gì mà các thủ môn và cầu thủ phải đối mặt trong sự nghiệp của mình.

Bạc bẽo thay, họ cũng vì màu cờ sắc áo, nhưng chỉ vì một sai lầm là có thể bị những người từng yêu thích quay sang tẩy chay, chế giễu.

 
Thường Châu năm ấy, Bùi Tiến Dũng được người người tung hô, giờ còn mấy ai?
Thường Châu năm ấy, Bùi Tiến Dũng được người người tung hô, giờ còn mấy ai?

"Cả năm qua Dũng có được bắt mấy đâu, sai lầm là bình thường"

Nói về việc một bộ phận quay lưng với Bùi Tiến Dũng vì sai lầm của anh, bạn Thái Bá Hùng đã nêu lên quan điểm của mình về vấn đề này. Cụ thể như sau:

"Thủ môn Dũng,

Sau giải đấu ở Thường Châu, Dũng được khen lên trời. Đủ các loại cơ hội cũng từ đó tìm về. Lúc đó không thấy Dũng hay đội ngũ tư vấn bảo: "nghề thủ môn bạc lắm, các anh đừng có khen nữa, để em yên."

Hồi đó mình cũng khen Dũng, bảo lâu lắm rồi mới thấy Việt Nam có một thủ môn bắt bóng bổng đáng tin cậy đến vậy. Giờ mình có phải rút lại lời khen không?

Đá bóng thì sai lầm là bình thường. Hai thủ môn đắt giá nhất thế giới là Kepa và Alisson cũng sai lầm ầm ầm. Thủ môn ăn lương cao nhất thế giới là De Gea còn sai lầm như cơm bữa. Dũng sai lầm cũng OK thôi. Nếu thầy Park thấy anh ta vẫn đáng tin hoặc là lựa chọn tốt nhất cho đội U22 lúc này thì thầy vẫn dùng, xem như là một canh bạc của cá nhân thầy.

 
Quan điểm của Cao Bá Hùng.
Quan điểm của Cao Bá Hùng.

Thực ra đưa Dũng đi SEA Games cũng là một canh bạc với thầy Park rồi vì cả năm qua Dũng có được bắt mấy đâu, cảm giác bóng, cảm giác không gian không có thì chuyện sai lầm cũng khó tránh.

Nếu thấy không ổn thì thầy loại, cho người khác vào. Đấy mới là điều quan trọng nhất với Dũng, chứ ba cái ý kiến trên mạng thì quan trọng gì.

Nhưng với người xem bóng đá, hay khen hay chê dở cũng là chuyện bình thường. Tất nhiên nếu chỉ có khen ngợi với động viên thì tốt, nhưng làm gì có chuyện ấy. Triệu người nghìn ý cơ mà.

Các cầu thủ hay HLV, đã xác định mình là người của công chúng, thì nên sẵn sàng sống chung với tình trạng ấy. Vì có muốn tránh cũng không tránh được. CĐV Việt Nam còn hiền chứ mấy nước văn minh nó còn tới tận nhà dọa giết cơ.

>>> Xem thêmLý do ĐTVN được trọng tài cho đá lại phạt đền: Thủ môn phạm lỗi, chân không chạm vạch vôi

Bạc như bóng đá: Văn Lâm xuất hiện, Dũng chìm như chưa tỏa sáng

Cái đáng sợ trong tất cả những cái đáng sợ là có một bộ phận không nhỏ những người làm bóng đá có tiếng nói đòi CẤM các CĐV không được chê Dũng.

Lập luận thì đầy nhân văn như trên, tức là ai mà chả sai lầm, tức là nếu mày đã vui vì Dũng tỏa sáng hồi Thường Châu thì bây giờ nên im lặng khi Dũng mắc sai lầm. Nếu mày mà chê tức là mày là loại không ra gì, ăn cháo đá bát, não bủng... Ơ hay!?

Nhưng ở một khía cạnh khác, mình cũng sợ kiểu truyền thông bạt mạng hiện nay. Khi thắng thì các anh tâng người ta lên mây, tâng vô liêm vô sỉ, tâng như thánh thần lãnh tụ. Rồi mới sinh ra một bộ phận CĐV ảo tưởng. Rồi tới khi không thắng nữa, thì quay sang vùi dập, mạt sát.

Hôm nay mà thử thua hay hòa xem, biết tay nhau ngay, thầy Park ạ!"

"Trời đã sinh ra Dũng, sao còn sinh ra Lâm"

Đậu Đình Trường cũng nêu lên quan điểm của bản thân sau khi thấy người hâm mộ bóng đá so sánh giữa Văn Lâm và Tiến Dũng. Đó là một sự "mạt sát" ghê gớm:

 
Quan điểm của Đậu Đình Trường.
Quan điểm của Đậu Đình Trường.

"Cuộc đời oái oăm...

Cả một thời kỳ dài cái tên Bùi Tiến Dũng luôn làm nức lòng người hâm mộ. Dũng đã góp phần cực kỳ quan trọng đưa U23 Việt Nam đến thẳng Thường Châu. Chiến thắng như những giấc mơ nối dài. Rồi bỗng Văn Lâm xuất hiện. Dũng chìm như chưa từng tỏa sáng...

Giải U23 Châu Á, trước các đối thủ mạnh, người hâm mộ đã nín thở dõi theo. Dũng là niềm tin tuyệt đối. Dũng đã như là giải pháp dành chiến thắng. U23 phòng ngự phản công. Người hâm mộ thường thở phào: Sút luân lưu thì Việt Nam thắng, vì đã có Bùi Tiến Dũng...

Trời đã sinh ra Dũng, sao còn sinh ra Lâm!? Tất nhiên là Lâm chơi tốt. Tuy nhiên, nếu không có sự xuất hiện của Lâm. Cơ hội sẽ không mất hẳn với Dũng!? Nếu không ngồi ghế dự bị dài dài, hẳn Dũng sẽ phản xạ tốt hơn!?

Bạc như bóng đá."

>>> Xem thêmSau 2 năm HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam: Kỳ tích ngập tràn

 
Từ khi nào Văn Lâm và Tiến Dũng lại được đặt lên bàn cân, trong khi mỗi người đều có điểm mạnh riêng biệt?
Từ khi nào Văn Lâm và Tiến Dũng lại được đặt lên bàn cân, trong khi mỗi người đều có điểm mạnh riêng biệt?

Đã là một người hâm mộ bóng đá đúng nghĩa thì thay vì chê bai, hãy động viên và ủng hộ các cầu thủ để họ có thể thi đấu thật tốt. Suy cho cùng, hơn tất cả người hâm mộ, học trò HLV Park Hang Seo còn mong mỏi chiến thắng hơn bao giờ hết.

* Bài viết dựa theo quan điểm của người viết và 2 bạn Thái Bá Hùng, Đậu Đình Trường.

Bạn suy nghĩ thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

HLV Park Hang Seo và các học trò đã mang về thành tích gì cho bóng đá Việt Nam?

- Á quân giải U23 Châu Á 2018.

- U23 Việt Nam giành hạng 4 ASIAD 18.

- Vô địch AFF Cup 2018

- Vô địch Asian Cup 2019

Hiện tại HLV Park Hang Seo đang tiếp tục nuôi ước mơ vào được vòng loại World Cup 2022 và giành HCV SEA Games 30. Nếu hoàn thành 2 mục tiêu này thì người thầy Hàn Quốc sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam như 1 tượng đài của những kì tích.

Xem thêm chi tiết những cống hiến của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam TẠI ĐÂY.

Bình luận