Bác sĩ da liễu Natalya: Mỹ phẩm dùng thử có vi khuẩn tụ cầu gây bệnh

  • 14/12/2019 10:30

Các bác sĩ cho biết không nên thử hàng mẫu mỹ phẩm trong các cửa hàng. Những sản phẩm test thử chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Sản phẩm test thử có nguy cơ gây bệnh

Trong hầu hết các cửa hàng mỹ phẩm luôn có những sản phẩm đặt trên kệ để các nàng có thể test thử mẫu. Điều các chị em quan tâm là sản phẩm đó có hợp với mình không, có đẹp hay không mà quên mất tác động của nó đối với cơ thể.

 
Những sản phẩm thử trên kệ có nguy cơ gây bệnh. (Ảnh minh họa)
Những sản phẩm thử trên kệ có nguy cơ gây bệnh. (Ảnh minh họa)

Dù chị em chỉ test lên trên phần da của mu bàn tay thôi nhưng cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bác sĩ da liễu Natalya Vasilyeva cho biết:

"Trong các nghiên cứu khác nhau khi tiến hành các xét nghiệm vi sinh ở các mẫu thử mỹ phẩm, đã tìm thấy nhiều loại vi khuẩn như vi khuẩn như vi khuẩn tụ cầu khuẩn, nấm mốc, nấm men, thực khuẩn mủ xanh".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mỹ phẩm nổi tiếng Dior bị thu hồi vì có chứa chất Paraben, vậy thực chất nó là gì?

 
Mỹ phẩm chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. (Ảnh minh họa)
Mỹ phẩm chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, trong những mẫu thử mỹ phẩm còn có các bệnh herpes và viêm gan. Khi quá nhiều người sử dụng, liên tục sờ bằng tay, thậm chí làm rơi xuống sàn nhà thì virus sẽ càng dễ thâm nhập vào bút chì, son môi, cọ trang điểm.

Đồng thời, nếu không được vệ sinh, những lớp bụi có thể làm các vi khuần tồn tại lâu hơn trong những hàng test. Càng nhiều người dùng, virus càng tụ họp lại.


Video xem thêm: Những dấu hiệu chứng tỏ làn da bạn đang bị phá hủy mỗi ngày vì mỹ phẩm.

Càng nguy hiểm hơn nếu trên da có vết thương nhỏ

Theo các nghiên cứu, có đến khoảng 90% mỹ phẩm ở trong các cửa hàng bị nhiễm. Dù chỉ thử các sản phẩm lên tay cũng nguy hiểm nếu trên da có vết thương nhỏ. 

Bác sĩ da liễu ở thành phố New York - Whitney Bowe cho biết: “Bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm herpes từ mẫu thử mỹ phẩm. Bạn có thể nhiễm virus herpes simplex từ những vật vô tri như son môi. Thực tế, virus có thể sống trên bề mặt son môi khoảng 1 tuần”.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Góc cảnh báo: Mỹ phẩm giả "ngang nhiên" xâm nhập thị trường và sinh viên là đối tượng dễ mua lầm

 
Vi khuẩn có thể tồn tại trên môi khoảng 1 tuần. (Ảnh minh họa)
Vi khuẩn có thể tồn tại trên môi khoảng 1 tuần. (Ảnh minh họa)

Không chỉ có mỹ phẩm của phái nữ thôi đâu, chiếc dao cạo râu và mỹ phẩm của phái nam cũng có thể gây nguy nhiểm. Đặc biệt là khi trên da có vết thương hở.

Nhiều người dùng thường không nghĩ bản thân bị nhiễm trùng, bị virus xâm nhập thông qua mỹ phẩm. Đa số họ nghĩ những dị ứng trên da là do bụi bẩn nên không đến bác sĩ để kiểm tra.

Bác sĩ thẩm mỹ Tatyana Ballyran giải thích: "Có thể có phát ban, mụn mủ trên mặt. Đương nhiên, không ai nghĩ đến cọ và mút trang điểm, vì vậy mọi người đều trì hoãn với quá trình điều trị".

 
Nên đến bác sĩ nếu bạn cảm thấy bị dị ứng. (Ảnh minh họa)
Nên đến bác sĩ nếu bạn cảm thấy bị dị ứng. (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ cũng khuyên người dùng nên vứt bỏ tất cả các sản phẩm đáng ngờ ngay lập tức. Nếu bạn còn ngoan cố và tiếp tục sử dụng chúng thì các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ không phát huy được tác dụng cần thiết.

Kết

Các chị em có lẽ nên tránh việc test thử mỹ phẩm ở các cửa hàng bán mỹ phẩm đi nhé. Nếu quá muốn thử thì nên thử nhẹ trên da bàn tay và nhớ tránh các vết thương hở để tránh nguy cơ mắc bệnh nhé.

Cùng cập nhật những điều bổ ích tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, nếu là người thường xuyên dùng tới mỹ phẩm, bạn nên:

- Tuyệt đối không được sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn. Thường xuyên làm sạch đồ trang điểm bằng nước rửa chuyên dụng.

- Tập thói quen đảm bảo vệ sinh trong quá trình trang điểm, tránh làm rơi rớt đồ trang điểm. Nếu rơi rớt cần được vệ sinh lại những món trang điểm đó.

- Nâng cao khả năng phòng bệnh như vệ sinh cá nhân, rửa tay, tránh khạc nhổ, tiêm phòng đầy đủ…

- Không nên dùng chung mỹ phẩm với bạn bè. Đặc biệt nên loại bỏ ngay những mỹ phẩm đã hết hạn.

Xem thêm những sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm khiến mụn "nổi như rôm" TẠI ĐÂY

Bình luận